Visa bao lâu hết hạn? Visa có thời hạn bao lâu?

Visa hay còn gọi là thị thực nhập cảnh, là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt nam cấp cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Visa bao lâu hết hạn còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Cùng xem thời hạn của visa để biết visa có thời hạn bao lâu nhé.

Visa quá hạn, hết hạn có xuất cảnh được không?

Điều kiện gia hạn visa

visa có thời hạn bao lâu

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 51/2019/QH14) được ban hành ngày 25/11/2019 thì căn cứ vào ký hiệu visa, thời hạn ghi trên visa, các bạn sẽ biết được visa bao lâu hết hạn. Ở đây, chúng tôi chỉ xét về thời hạn của ký hiệu visa, còn tùy thuộc vào nhu cầu của từng đối tượng, từng trường hợp mà visa có thời hạn bao lâu.

Visa NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, ĐT4, DN1, DN2, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2, TT có thời hạn bao lâu?

Visa có ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, ĐT4, DN1, DN2, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2, TT có thời hạn không qua 12 tháng. Như vậy những visa có ký hiệu này có thời hạn không qua 12 tháng.

Visa LĐ1, LĐ2 có thời hạn bao lâu?

Visa (thị thực) có ký hiệu LĐ1, LĐ2 có thời hạn không quá 02 năm. Do đó, những visa có ký hiệu này có thời hạn không quá 02 năm.

Dịch vụ làm giấy phép lao động

Visa ĐT3 có thời hạn bao lâu?

Visa (thị thực) ký hiệu ĐT3 có thời hạn không quá 03 năm hay nói cách khác visa ĐT3 có thời hạn không quá 03 năm.

Visa LS, ĐT1, ĐT2 có thời hạn bao lâu?

Visa có ký hiệu LS, ĐT1, ĐT2 có thời hạn không quá 05 năm hay visa LS, ĐT1, ĐT2 có thời hạn không quá 02 năm.

Và với trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì thời hạn thị thực cấp theo điều ước quốc tế.

Như vậy, visa có thời hạn bao lâu hay visa bao lâu hết hạn còn tùy thuộc vào đối tượng, nhu cầu, điều kiện, hoàn cảnh, trường hợp của người nước ngoài khi nhập cảnh. Có người nhập cảnh với visa TT nhưng thời hạn visa TT chỉ có 3 tháng, vì người này được thân nhân bảo lãnh (visa hoặc thẻ tạm trú của người bảo lãnh còn thời hạn 3 tháng). Do đó, mặc dù visa TT có thời hạn tối đa 12 tháng, nhưng xét từng trường hợp, hoàn cảnh khác nhau thì thời hạn visa hết hạn sẽ khác nhau, không trường hợp nào giống trường hợp nào. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc muốn được tư vấn và hỗ trợ thêm về vấn đề này, các bạn hãy gọi cho chuyên gia thực hiện thủ tục gia hạn visa của PNVT chúng tôi nhé. Với nhiều năm lăn lộn trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ giúp các bạn có được kết quả gia hạn visa nhanh chóng chỉ trong 3 ngày làm việc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top