Thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam

Du khách Thụy Sĩ trong những năm gần đây đến Việt Nam khá nhiều, bởi đất nước này không chỉ có dịch vụ du lịch phong phú mà còn với nhiều bãi biển đẹp, văn hóa đa dạng, các thành phố vô cùng quyến rũ, cùng lịch sử hào hùng và nền văn hóa ẩm thực đầy triển vọng, đặc biệt có đường hàng không bay thẳng từ Zurich (Thụy Sĩ) đến TP. HCM (Việt Nam) với 2 chuyến bay/tuần và mỗi chiều bay kéo dài khoảng 13 tiếng. Với những thuận lợi này, không chỉ du khách Thụy sĩ mà các chuyên gia, người lao động nước ngoài, các nhà đầu tư Thụy sĩ cũng muốn đến đất nước Việt Nam để làm việc, nghỉ dưỡng…Để kéo dài thời gian lưu trú trên lãnh thổ Việt Nam, người Thụy sĩ có thể tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa khi visa Việt Nam sắp hết hạn. Cùng xem cẩm nang thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam để chuẩn bị đúng, đủ hồ sơ gia hạn visa du lịch, công tác, làm việc, đầu tư tại Việt Nam nhé.

thủ tục gia hạn visa cho người thụy sĩ

Điều kiện gia hạn visa cho người Thụy Sĩ ở Việt Nam

Điều kiện gia hạn visa cho người Thụy Sĩ ở Việt Nam được xác định là tiêu chuẩn cần đảm bảo khi thực hiện thủ tục gia hạn visa. Dưới đây là điều kiện thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam mà bạn cần biết:

– Hồ sơ gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam phải đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật

– Thời hạn của visa vẫn còn

– Hộ chiếu còn thời hạn

– Người Thụy Sĩ không là đối tượng phạm tội trong thời gian lưu trú tại Việt Nam

– Người Thụy Sĩ có mặt ở Việt Nam để thực hiện thủ tục gia hạn visa

– Những người Thụy Sĩ là nhà đầu tư, người lao động đến Việt Nam công tác hay làm việc hoặc người Thụy Sĩ là vợ hoặc chồng con của công dân Việt Nam, vợ chồng con (dưới 18 tuổi)của người Thụy Sĩ làm việc ở Việt Nam phải được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, đồng ý bảo lãnh.

Thành phần hồ sơ thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam được chia thành nhiều loại, cụ thể:

1. Thủ tục gia hạn visa DL cho người Thụy Sĩ (visa du lịch)

Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đón gần 20.000 lượt du khách Thụy Sỹ. Và số khách này có khá nhiều trường hợp muốn thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam để hưởng trọn tour du lịch khám phá đất nước, văn hóa, con người Việt Nam, bởi phải đi khá xa, bay một chuyến khá dài mới đến Việt Nam.

Dưới đây là hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ đến Việt Nam du lịch:

+ Passport (gốc)

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

2. Thủ tục gia hạn visa ĐT cho nhà đầu tư Thụy Sĩ (visa đầu tư)

Việc thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, đòi hỏi các bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Hồ sơ pháp nhân của công ty: giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu

+ Giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư Thụy Sĩ: giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có thể hiện là thành viên góp vốn.

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

3. Thủ tục gia hạn visa DN cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam (visa công tác)

Thủ tục gia hạn visa công tác cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam hay thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp (DN) dành cho người Thụy Sĩ vào làm việc với doanh nghiệp Việt Nam. Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ đến làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ (nếu có)

4. Thủ tục gia hạn visa LĐ cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam (visa lao động)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ đến làm việc tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người lao động Thụy Sĩ không thuộc diện cấp giấy phép lao động

5. Thủ tục gia hạn visa TT cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam (visa thăm thân)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ theo diện thăm thân, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 1 tháng của người Thụy Sĩ muốn gia hạn visa

+ Visa đang sử dụng của người muốn gia hạn visa

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: giấy kết hôn, giấy khai sinh….

+ Giấy tờ sau tùy theo từng trường hợp:

. Người Thụy Sĩ là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam: cần Giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người Việt(người bảo lãnh), giấy bảo lãnh do công an địa phương xác nhận.

. Vợ, chồng con của người lao động Thụy Sĩ: Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5) và giấy phép kinh doanh (công ty bảo lãnh người nước ngoài). Passport và visa hiện tại của người bảo lãnh (người lao động nước ngoài).

Mẫu hồ sơ cần khai khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ

Thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ đi du lịch Việt Nam khá đơn giản và không cần phải khai mẫu, nhưng với hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ đang tạm trú, làm việc tại Việt Nam thì phải thực hiện mẫu NA5 thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015. Hãy download mẫu NA5 tại đây

Nơi gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam

Nơi gia hạn visa hay cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam là Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh ở 63 tỉnh thành Việt Nam, cụ thể:

* Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam là cơ quan giải quyết hồ sơ gia hạn visa cho người Thụy Sĩ ở những trường hợp phức tạp, khó….

+ Tại Hà Nội (44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội)

+ Tại TPHCM (333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1)

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh 63 tỉnh, thành phố là cơ quan giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam với những trường hợp hồ sơ đơn giản.

Lưu ý khi điền mẫu NA5 gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ ở Việt Nam, các bạn cần lưu ý cách điền mẫu NA5. Mẫu Na5 hay còn gọi là mẫu na5 cục xuất nhập cảnh hay mẫu na5 thông tư 04/2015/TT-BCA (sau đây gọi tắt là Mẫu NA5 gia hạn visa).

Khi chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa cho người Thụy sĩ làm việc, công tác, đầu tư …ở Việt Nam nếu thiếu mẫu NA5 thì xem như bộ hồ sơ thiếu, không đầy đủ và hợp lệ. Và để thực hiện tốt mẫu Na5 này, các bạn cần lưu ý:

1. Mỗi người Thụy Sĩ muốn thực hiện thủ tục gia hạn visa chỉ thực hiện 1 bản. Người khai cần có hộ chiếu, 01 ảnh mới chụp cỡ 4cm x 6cm (phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính mầu)

2. Người khai hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam phải ghi rõ loại hộ chiếu (phổ thông, công vụ, ngoại giao…) tại mục 7

3. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người đề nghị gia hạn visa nếu thân nhân ở Việt Nam bảo lãnh

4. Người Thụy sĩ thực hiện thủ tục gia hạn visa cần xin xác nhận của cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh hoặc xác nhận của Trưởng Công an phường, xã trên mẫu Na5, tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Vướng mắc nào sẽ gặp khi tự làm thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ ?

Khi tự làm thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam thì các bạn có thể gặp phải những vướng mắc sau đây:

– Rào cản về vấn đề ngôn ngữ trong quá trình thực hiện thủ tục tại cơ quan chức năng.

– Lúng túng, lo lắng khi không biết cách xử lý hồ sơ do chưa nắm rõ quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của cơ quan chức năng hoặc do thủ tục gia hạn visa thường chuyên có sự thay đổi

– Phải chờ khá lâu để được giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ do số lượng người thực hiện thủ tục khá đông

– Có thể chịu thêm chi phí phát sinh nếu thiếu kỹ năng và kinh nghiệm thực hiện thủ tục

– Không thể gia hạn visa cho người Thụy Sỹ gấp.

– Thủ tục gia hạn visa cho người Thụy sĩ ngày càng khó khăn hơn, chứ không dễ dàng hơn như bạn đã nghĩ vì các quy định pháp luật ngày càng chặt chẽ hơn, bởi sự thay đổi để phù hợp với điều kiện thực tế.

Tất cả những vấn đề này không là vấn đề khó khăn nữa khi các bạn chọn dịch vụ gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại PNVT, bởi chúng tôi luôn xem khó khăn chính là cơ hội để thử thách và minh chứng khả năng vượt trội của PNVT. Và đặc biệt, khi PNVT “đã nhận thì làm, đã làm thì làm hết mình” để sớm đạt “được” kế quả gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam.

Dịch vụ gia hạn visa cho người Thụy Sĩ free dịch thuật, giao kết quả tận nhà trong 3 ngày

Thay vì tự thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Thụy sĩ tại Việt Nam, các bạn có thể sử dụng dịch vụ gia hạn visa PNVT nếu các bạn chưa có kinh nghiệm hoặc có nhiều thời gian xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục.

Với nền tảng hỗ trợ dịch thuật, công chứng hồ sơ tài liệu cho quý khách hàng, PNVT đã mở rộng và phát triển dịch vụ gia hạn visa cho người Thụy Sĩ khắp cả nước. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được chuyên gia tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam, nhận kết quả chỉ trong 3 ngày làm việc.

Đến với PNVT, các bạn hoàn toàn có thể an tâm khi gia hạn visa cho người Thụy sĩ, bởi:

– Chúngg tôi xử lý trọn gói thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ

– Free dịch thuật, công chứng tư pháp và hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ gia hạn visa

– Giao kết quả gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tận nhà trong 3 ngày làm việc khi các bạn yêu cầu. Ở đây các bạn có thể yêu cầu giao kết quả tận tay nếu ở khu vực nội thành ở TPHCM, còn nếu các bạn ở khu vực xa hơn hoặc ở tỉnh thành khác thì chúng tôi sẽ chuyển phát nhanh đến nhà cho bạn

– PNVT cam đoan kết quả gia hạn visa Thụy Sĩ là thật 100%

– Tư vấn, hỗ trợ và tháo gỡ mọi trường hợp hồ sơ gia hạn visa cho người Thụy Sĩ, đặc biệt là hỗ trợ xử lý các trường hợp cần gấp kết quả

– Luôn cung cấp giải pháp thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tiết kiệm và hiệu quả, phù hợp với nhu cầu, tình trạng của quý khách hàng.

Dịch vụ gia hạn visa cho người Thụy Sĩ phủ sóng toàn quốc

PNVT có văn phòng ở TPHCM, và chúng tôi nhận tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Thụy Sĩ, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi.

Xem thêm dịch vụ gia hạn visa tại các tỉnh thành Việt Nam
Ngoài ra, chúng tôi còn nhận tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại PNVT thì hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Phí gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại Việt Nam

Phí gia hạn visa cho người Thụy Sĩ là chi phí nộp cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh khi thực hiện thủ tục gia hạn visa. Đây là khoản phí gia hạn visa nhà nước cần phải đóng theo quy định. Nếu các bạn sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người Thụy Sĩ thì khoản phí dịch vụ sẽ cao hơn, tuy nhiên chất lượng, hiệu quả xử lý thủ tục sẽ nhanh và sớm có kết quả. Dĩ nhiên tùy thuộc vào mỗi thời điểm mà PNVT sẽ báo mức phí khác nhau (do sự thay đổi của điều kiện và hoàn cảnh). Tốt nhất là các bạn hãy liên hệ đến văn phòng của PNVT để được thông tin cụ thể và báo phí dịch vụ gia hạn visa cho người Thụy sĩ nếu có nhu cầu được làm nhanh, làm gấp thủ tục gia hạn visa nhé.

Đăng ký tư vấn thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ tại PNVT ?

– Option 1: liên hệ bằng điện

– Option 2: liên hệ qua email và nhớ ghi yêu cầu được tư vấn thủ tục gia hạn visa cho người Thụy Sĩ nhé

– Option 3: liên hệ qua zalo, gửi file chụp các giấy tờ trên để chúng tôi test hồ sơ nhé.

Người Thụy Sĩ cần gia hạn visa để tiếp tục lưu trú ở Việt Nam nhưng lại không có thời gian hay thiếu kinh nghiệm xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục gia hạn visa thì hãy sử dụng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm gia hạn visa cho người Thụy sĩ của công ty PNVT chúng tôi. Đặc biệt PNVT cam đoan sẽ xử lý nhanh chóng hồ sơ, đáp ứng nhu cầu có kết quả gia hạn visa cho người Thụy Sĩ chỉ trong 3 ngày làm việc.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
GIA HẠN VISA 1 THÁNG – 1 NĂM NHANH TRONG 1 NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7013 | (028) 3514 7572 | Di động: 0977 894 613 | 0933 79 2626  | 0968 541 130 | 0981 059 551

Email: pnvt01@gmail.com | pnvt05@gmail.com | pnvt04@gmail.com

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown