Home Visa nhập cảnh Xin visa cho chuyên gia nước ngoài nước ngoài vào VN

Xin visa cho chuyên gia nước ngoài nước ngoài vào VN

Trong giai đoạn Covid-19, Việt Nam chỉ chấp thuận cho phép nhập cảnh đối với nhóm đối tượng là nhà đầu tư, chuyên gia, lao động kỹ thuật, lao động có tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh để làm việc. Đồng thời, để được nhập cảnh thì nhóm đối tượng này cũng cần giải trình lý do, nộp lịch trình làm việc, phương án cách ly…

Năm 2022, dịch bệnh đã dần được kiểm soát, nhà nước đã gỡ bỏ những chính sách như hạn chế xuất nhập cảnh, ngưng miễn thị thực cho một số quốc gia. Bên cạnh nhóm đối tượng lao động như chuyên gia thì người nước ngoài đến VN với mục đích khác như du lịch, học tập, thăm thân nhân… đã có thể xin visa nhập cảnh.

Đối tượng được phép xin visa vào Việt Nam

Sau khi các chính sách nhập cảnh được khôi phục như trước đại dịch Covid-19, Việt Nam cho phép tất cả các đối tượng nước ngoài nhập cảnh với mục đích du lịch, công tác, thăm thân nhân…khi đáp ứng các điều kiện mà pháp luật quy định. Đương nhiên chuyên gia nước ngoài thuộc nhóm đối tượng được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Công dân 13 quốc gia được miễn visa tại Việt Nam với thời hạn tạm trú trong 15 ngày kéo dài trong vòng 3 năm. Các quốc gia được miễn visa bao gồm: Đức, Pháp, Italia, Liên hiệp Vương quốc Anh và bắc Ireland, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy và Belarus. Nếu muốn ở lâu dài hơn thì các bạn nên xin công văn nhập cảnh ngay từ đầu để tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức.

Xin visa cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam

Để xin visa cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam thì tổ chức/doanh nghiệp bảo lãnh cần chuẩn bị lập hồ sơ xin công văn nhập cảnh gửi đến Phòng Di trú – Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Bản scan hộ chiếu;
  • Tờ khai đề nghị xin duyệt visa cho chuyên gia(theo mẫu NA2);
  • Giấy phép kinh doanh của tổ chức/doanh nghiệp bảo lãnh(đã được công chứng);
  • Tờ khai đăng ký mẫu dấu và chữ ký cho tổ chức/doanh nghiệp bảo lãnh(theo mẫu NA16);
  • Văn bản ủy quyền có chữ ký và đóng dấu của cơ quan/tổ chức bảo lãnh.

Xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài

Trường hợp có thân nhân đi cùng chuyên gia cần đính kèm giấy tờ như sau:

  • Đối với vợ phải có giấy chứng nhận kết hôn đã được hợp pháp hóa lãnh sự;
  • Đối với con phải có giấy khai sinh/giấy chứng nhận mối quan hệ gia đình đã được hợp pháp hóa lãnh sự.

Để biết cụ thể về thủ tục xin visa cho chuyên gia nước ngoài, các bạn hãy gọi ngay HOTLINE của PNVT để sớm có hỗ trợ có được công văn nhập cảnh, visa nhập cảnh vào Việt Nam.

Xem thêm:

Làm gì để có thêm thời gian xin GPLĐ khi visa sắp hết hạn?

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.