Home Visa Việt Nam cho người nước Ngoài Giữa Gia Hạn Visa và Thẻ Tạm Trú nên chọn phương án nào?

Giữa Gia Hạn Visa và Thẻ Tạm Trú nên chọn phương án nào?

Câu hỏi Giữa Gia Hạn Visa và Thẻ Tạm Trú nên chọn phương án nào? thường được đặt ra đối với người nước ngoài, trong khi một số người nước ngoài thì không biết điều này. Để chọn lựa tối ưu giữa 2 phương án trên, chúng ta cần xét những mặt sau đây:

chon gia han visa hay the tam tru, chọn gia hạn visa hay thẻ tạm trú, gia han visa va the tam tru, gia hạn visa và thẻ tạm trú

Điều kiện tiếp cận của mỗi phương án

a) Đối với Gia hạn visa: Hầu như đối tượng nào cũng có thể tiếp cận phương án này,  trừ những quốc gia “khó”, tức những quốc gia nhạy cảm về mặt chính trị, tôn giáo, mà làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại Việt Nam.

b) Đối với Thẻ tạm trú: Chỉ một số đối tượng được tiếp cận đến phương án này như sau:

1. Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

2. Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền);

3. Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;

4. Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt nam theo qui định của pháp luật;

5. Người nước ngoài có giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, VPĐD các công ty nước ngoài;

6. Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt;

7. Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con  của người được cấp thẻ).

Mục đích và thời gian lưu lại dài hay ngắn

Nếu bạn chỉ cần lưu trú một thời gian ngắn để giải quyết công việc cá nhân gì đó thì phương án gia hạn visa là tốt nhất

Còn nếu bạn cần thời gian dài để ở lại giải quyết công việc kinh doanh, thì hãy chọn Thẻ Tạm Trú PNVT.

Chi phí và thủ tục giữa gia hạn visa và thẻ tạm trú?

  • Phương án Gia hạn visa: Chi phí thấp trong thời gian ngắn, tuy nhiên, nếu ở hơn 3 tháng và vẫn muốn tiếp tục lưu trú thì chi phí sẽ “tăng cao”. Về mặt thủ tục gia hạn visa, thì phương án này rất đơn giản, không đòi hỏi giấy tờ nhiều. Đến với Gia Hạn Visa Phú Ngọc Việt, chỉ cần Hộ Chiếu Gốc.
  • Phương án Thẻ tạm trú: Chi phí cao hơn vì thời gian 1-2 năm, tuy nhiên xét về mặt kinh tế thì vẫn có lợi hơn so với Gia hạn visa nếu như lưu trú từ 1 năm trở lên, tuy nhiên phải thỏa mãn điều kiện xin thẻ tạm trú. Tuy nhiên, thủ tục thẻ tạm trú phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều giấy tờ hơn, tuy nhiên khi làm việc với Thẻ Tạm Trú PNVT, thì thủ tục chỉ cần Hộ Chiếu Gốc.

Tùy vào đặc trưng của từng hồ sơ

Cái này chỉ có những ai có đầy đủ kinh nghiệm, sở trường thì mới biết được thành phần hồ sơ này, để có thể chọn và quyết định đúng đắn nhất về chi phí và thời gian lưu trú, Gia Hạn Visa Phú Ngọc Việt nhắc lại chỉ có những ai đã có thâm niên thì mới có thể giải quyết và đưa ra phương án tối ưu nhất cho bạn. Với phương châm “không có việc gì khó, chỉ sợ …..không….”, không gì là không thực hiện được.

Ngoài ra, nếu bạn làm việc thật sự tại Việt Nam, bạn có bằng đại học, kinh nghiệm làm việc…thì một phương án khác lại phù hợp hơn đó là Giấy Phép Lao Động PNVT.

Nếu bạn chưa rõ về phương án nào là tối ưu: Gia hạn visa hay thẻ tạm trú, hãy liên hệ Gia Hạn Visa Phú Ngọc Việt để tư vấn tốt nhất cho bạn, Bạn vừa tiết kiệm thời gian và tiền bạn, công sức của mình!

Chúc Bạn sức khỏe, bình an, hạnh phúc!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.