Thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập tại Việt Nam

Ai Cập và Việt Nam là 2 nước có nhiều lợi thế, nguồn lực cũng như tiềm năng để hợp tác và kết nối phát triển du lịch. Vì vậy trong những năm qua cả 2 quốc gia đã thu hút khá nhiều du khách nước ngoài đến du lịch. Theo thống kê năm 2018,  người Việt Nam đến Ai Cập mỗi năm là 1300 lượt khách, và lượt khách Ai Cập đến Việt Nam là 900 lượt khách. Ngoài du khách Ai Cập, Việt Nam cũng tiếp nhận những người Ai Cập đến công tác, làm việc, đầu tư trong nhiều dự án, công trình trên lãnh thổ Việt Nam. Do đó Chính Phủ Việt Nam cũng quy định việc gia hạn visa cho người Ai Cập ở Việt Nam để đối tượng này được kéo dài thời gian lưu trú, an tâm thực hiện ý định của mình. Cùng xem thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập được tổng hợp đầy đủ nhất trong bài viết này nhé.

gia hạn visa cho người ai cập tại việt nam

Điều kiện gia hạn visa cho người Ai Cập ở Việt Nam

Điều kiện gia hạn visa cho người Ai Cập ở Việt Nam là tiêu chuẩn mà đối tượng này cần đảm bảo khi thực hiện thủ tục gia hạn visa. Dưới đây là điều kiện thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập tại Việt Nam mà bạn cần biết:

– Hồ sơ gia hạn visa cho người Ai Cập tại Việt Nam phải đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật

– Thời hạn của visa vẫn còn

– Hộ chiếu còn thời hạn

– Người Ai Cập không là đối tượng phạm tội trong thời gian lưu trú tại Việt Nam

– Người Ai Cập có mặt ở Việt Nam để thực hiện thủ tục gia hạn visa

– Những người Ai Cập là nhà đầu tư, người lao động đến Việt Nam công tác hay làm việc hoặc người Ai Cập là vợ hoặc chồng con của công dân Việt Nam, vợ chồng con (dưới 18 tuổi)của người Ai Cập làm việc ở Việt Nam phải được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, đồng ý bảo lãnh.

Thành phần hồ sơ thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập tại Việt Nam được chia thành nhiều loại, cụ thể:

1. Thủ tục gia hạn visa DL cho người Ai Cập (visa du lịch)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập đến Việt Nam du lịch, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc)

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

2. Thủ tục gia hạn visa ĐT cho nhà đầu tư Ai Cập (visa đầu tư)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Hồ sơ pháp nhân của công ty: giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu

+ Giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư Ai Cập: giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có thể hiện là thành viên góp vốn.

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

3. Thủ tục gia hạn visa DN cho người Ai Cập tại Việt Nam (visa công tác)

Thủ tục gia hạn visa công tác cho người Ai Cập tại Việt Nam hay thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp (DN) dành cho người Ai Cập vào làm việc với doanh nghiệp Việt Nam. Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập đến làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập (nếu có)

4. Thủ tục gia hạn visa LĐ cho người Ai Cập tại Việt Nam (visa lao động)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập đến làm việc tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người lao động Ai Cập không thuộc diện cấp giấy phép lao động

5. Thủ tục gia hạn visa TT cho người Ai Cập tại Việt Nam (visa thăm thân)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập theo diện thăm thân, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 1 tháng của người Ai Cập muốn gia hạn visa

+ Visa đang sử dụng của người muốn gia hạn visa

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: giấy kết hôn, giấy khai sinh….

+ Giấy tờ sau tùy theo từng trường hợp:

. Người Ai Cập là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam: cần Giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người Việt(người bảo lãnh), giấy bảo lãnh do công an địa phương xác nhận.

. Vợ, chồng con của người lao động Ai Cập: Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5) và giấy phép kinh doanh (công ty bảo lãnh người nước ngoài). Passport và visa hiện tại của người bảo lãnh (người lao động nước ngoài).

Mẫu hồ sơ cần khai khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập

Thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập đi du lịch Việt Nam khá đơn giản và không cần sử dụng mẫu, nhưng với hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập đang tạm trú, làm việc tại Việt Nam thì phải thực hiện mẫu NA5 thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015. Hãy download mẫu NA5 tại đây.

Nơi gia hạn visa cho người Ai Cập tại Việt Nam

Nơi gia hạn visa hay cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập tại Việt Nam là Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh ở 63 tỉnh thành Việt Nam, cụ thể:

* Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam sẽ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ gia hạn visa cho người Ai Cập phức tạp (các trường hợp khó….)

+ Tại Hà Nội (44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội)

+ Tại TPHCM (333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1)

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh 63 tỉnh, thành phố sẽ tiếp nhận và giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập tại Việt Nam, với những hồ sơ đơn giản

Hướng dẫn cách điền mẫu NA5 gia hạn visa cho người Ai Cập tại Việt Nam

Việc điền mẫu NA5 gia hạn visa là điều mà người thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập khá quan tâm. Mẫu na5 cục xuất nhập cảnh hay mẫu na5 thông tư 04/2015/TT-BCA (sau đây gọi tắt là Mẫu NA5).

Mẫu NA5 là mẫu hồ sơ không thể thiếu khi tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập làm việc, công tác, thăm thân, đầu tư ở Việt Nam. Dưới đây là cách điền mẫu Na5 gia hạn visa cho người Ai Cập ở Việt Nam

1. Mỗi người Ai Cập muốn thực hiện thủ tục gia hạn visa chỉ thực hiện 1 bản. Người khai cần có hộ chiếu, 01 ảnh mới chụp cỡ 4cm x 6cm (phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính mầu)

2. Người khai hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập tại Việt Nam phải ghi rõ loại hộ chiếu (phổ thông, công vụ, ngoại giao…) tại mục 7

3. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người đề nghị gia hạn visa nếu thân nhân ở Việt Nam bảo lãnh

4. Cần có xác nhận của cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh hoặc Trưởng Công an phường, xã xác nhận.

Tự thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập có khó khăn gì không?

Nếu bạn tự làm hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập tại Việt Nam thì các bạn có thể gặp phải những khó khăn sau đây:

– Việc thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập có thể gặp khó khăn tại cơ quan chức năng do gặp rào cản về vấn đề ngôn ngữ.

– Người làm thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập tại Việt Nam sẽ khá lúng túng và không biết cách xử lý hồ sơ do chưa nắm rõ quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của cơ quan chức năng.

– Do số lượng người đến thực hiện thủ tục gia hạn visa khá nhiều nên có thể bạn phải chờ khá lâu để được giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập

– Trong quá trình gia hạn visa cho người Ai Cập có thể phát sinh chi phí nếu các bạn chưa có kỹ năng và kinh nghiệm thực hiện thủ tục

– Gia hạn visa cho người Ai Cập gấp là điều bạn không thể thực hiện.

Cách làm thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập, có kết quả trong 3 ngày

Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa PNVT với nhiều năm tồn tại và phát triển chắc chắn có giải pháp thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập tại Việt Nam trong 3 ngày làm việc.

Và khi đến với chúng tôi, các bạn sẽ hoàn toàn an tâm vì:

– Chúng tôi xử lý trọn gói thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập tại Việt Nam, quý khách không phải làm gì nhiều cả

– Free dịch thuật, công chứng tư pháp và hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ gia hạn visa cho người Ai Cập nếu các bạn sử dụng dịch vụ gia hạn visa trọn gói tại PNVT

– Có kết quả gia hạn visa cho người Ai Cập trong 3 ngày làm việc

– Sẵn sàng giao kết quả gia hạn visa cho người Ai Cập tại nhà (theo yêu cầu)

– PNVT cam đoan kết quả gia hạn visa Ai Cập là thật 100%

– Tư vấn, hỗ trợ và tháo gỡ mọi trường hợp hồ sơ gia hạn visa cho người Ai Cập, đặc biệt là hỗ trợ xử lý các trường hợp cần gấp kết quả

– Luôn cung cấp giải pháp thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập tiết kiệm và hiệu quả, phù hợp với nhu cầu, tình trạng của quý khách hàng.

Dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập ở 63 tỉnh thành

PNVT tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Vì vậy, nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người Ai Cập tại PNVT thì hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Dịch vụ thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập 24 quận huyện, TPHCM

Người Ai Cập ở TPHCM có thể kết nối với PNVT để tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa. Và chắc chắn chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn xử lý nhanh chóng thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Ai Cập, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi.

Dịch vụ gia hạn visa cho người Ai Cập giao kết quả tận nhà

PNVT không chỉ xử lý nhanh hồ sơ, thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập mà chúng tôi còn có chế độ ưu đãi đặc biệt: miễn phí dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, và đặc biệt là giao kết quả tận nhà quý khách hàng.

Rất đơn giản, các bạn chỉ cần báo muốn nhận kết quả tận nhà, PNVT sẽ 1) chuyển phát nhanh kết quả gia hạn visa cho người Ai Cập đến tận nơi 2) nhân viên của chúng tôi sẽ trực tiếp đến giao kết quả tận tay các bạn (nếu các bạn đang lưu trú ở khu vực nội thành ở TPHCM). Và với những quý khách ở tỉnh thành thì dĩ nhiên, PNVT sẽ chuyển phát nhanh cho các bạn rồi.

Phí gia hạn visa cho người Ai Cập tại Việt Nam

Phí gia hạn visa cho người Ai Cập từ trước đến giờ là khoản tiền phải đóng cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để thực hiện thủ tục gia hạn visa. Đây là khoản phí gia hạn visa nhà nước phải đóng theo quy định.

Phí dịch vụ gia hạn visa cho người Ai Cập ở mỗi thời điểm mỗi khác, hãy liên hệ đến văn phòng của PNVT để được thông tin cụ thể nhé.

Đăng ký tư vấn thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập tại PNVT ?

– Option 1: liên hệ bằng điện

– Option 2: liên hệ qua email và nhớ ghi yêu cầu được tư vấn thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập nhé

– Option 3: liên hệ qua zalo, gửi file chụp các giấy tờ trên để chúng tôi test hồ sơ nhé.

Người Ai Cập cần gia hạn visa để tiếp tục ở lại Việt Nam mà không có thời gian hay kinh nghiệm xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Ai Cập tại Việt Nam thì hãy sử dụng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ gia hạn visa cho người nước ngoài của công ty PNVT chúng tôi. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, PNVT chúng tôi chắc chắn sẽ xử lý nhanh chóng hồ sơ, đáp ứng nhu cầu có kết quả gia hạn visa cho người Ai Cập chỉ trong 3 ngày làm việc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top