Visa và gia hạn visa cho người Trung Quốc làm việc tại Việt Nam

Là một quốc gia có chủ quyền ở Đông Á, Trung Quốc có số dân đông nhất thế giới. Người Trung Quốc sinh sống và làm việc ở nhiều quốc gia, và Việt Nam cũng là một điểm đến của họ. Gần đây, lại càng có nhiều người Trung Quốc đến Việt Nam du lịch và làm việc. Dĩ nhiên họ phải xin visa, gia hạn visa Việt Nam khi visa được cấp sắp hết hạn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề visa cho người Trung Quốc và việc gia hạn visa cho người Trung Quốc làm việc tại Việt Nam, chúng ta cùng xem bài viết này nhé.

Visa và gia hạn visa cho người Trung Quốc làm việc tại Việt Nam
Visa và gia hạn visa cho người Trung Quốc làm việc tại Việt Nam

Visa Việt Nam cho người Trung Quốc làm việc tại Việt Nam

Người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam. Nghĩa là họ phải xin visa LĐ hoặc DN tùy theo từng trường hợp:

+ Visa LĐ được cấp cho người Trung Quốc đã có giấy phép lao động làm việc tại Việt Nam

+ Visa DN được cấp cho người Trung Quốc vào làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam (chưa có giấy phép lao động).

Tuy nhiên, cũng phải nói thêm một vấn đề:

+ Nếu hộ chiếu của người Trung Quốc là hộ chiếu E (hộ chiếu có hình lưỡi bò) thì dù họ có giấy phép lao động làm việc tại Việt Nam trong vòng 2 năm cũng chỉ được xin visa LĐ với thời hạn tối đa là 1 năm

+ Nếu hộ chiếu của người Trung Quốc không phải là hộ chiếu E, họ có giấy phép lao động làm việc tại Việt Nam trong 2 năm thì được đề nghị cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam.

Thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc

Gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Khi visa của người Trung Quốc làm việc tại Việt Nam sắp hết hạn, họ muốn tiếp tục làm việc tại Việt Nam phải tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nếu không thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam khi visa hết hạn, mà cố tình ở lại Việt Nam sẽ bị xử phạt hành chính, bị triệu tập làm việc với cơ quan chức năng, bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Việc này sẽ làm bạn vừa mất công, mất việc, vừa mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí. Vì vậy, “nhập gia tùy tục”, người Trung Quốc muốn hợp pháp làm việc tại Việt Nam phải tiến hành gia hạn visa khi visa sắp hết hạn.

PNVT hỗ trợ xin công văn nhập cảnh Việt Nam và gia hạn visa cho người Trung Quốc làm việc tại Việt Nam

Để xin visa nhập cảnh hoặc gia hạn visa cho người Trung Quốc làm việc tại Việt Nam một cách nhanh chóng, họ có thể sử dụng dịch vụ xin công văn nhập cảnh và gia hạn visa Việt Nam tại PNVT.

Bằng kinh nghiệm, kỹ năng xử lý nhanh hồ sơ, chúng tôi có thể hỗ trợ người Trung Quốc muốn làm việc tại Việt Nam thực hiện thủ tục:

+ Xin công văn nhập cảnh Việt Nam chỉ trong 2 ngày làm việc. Bạn chỉ cần mang theo công văn, đến điểm cấp visa (ghi trên công văn) để nhận visa khi nhập cảnh vào Việt Nam.

+ Gia hạn visa Việt Nam cho người Trung Quốc làm việc tại Việt Nam chỉ trong 3 ngày làm việc.

Ngoài ra, chúng tôi còn có thể giúp bạn thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động, đổi giấy phép lái xe quốc tế, hợp pháp hóa lãnh sự, xin giấy miễn thị thực 5 năm, dịch thuật công chứng,… Và công ty chúng tôi có kinh nghiệm xử lý hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính hơn 11 năm qua, kết quả mà chúng tôi trao tay khách hàng là thật 100%, hoàn toàn đảm bảo chất lượng với mức phí hợp lý. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh, gia hạn visa cho người Trung Quốc làm việc tại Việt Nam thì hãy gọi cho chúng tôi. PNVT cam kết bạn sẽ nhận được kết quả gia hạn visa chỉ trong 3 ngày làm việc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top