Thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Gia hạn visa Trung Quốc tại Việt Nam là dịch vụ được PNVT thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu cho người Trung Quốc muốn tiếp tục lưu trú và làm việc tại Việt Nam. Gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, bởi chúng tôi chắc chắn rằng sẽ tư vấn một cách trung thực những văn bản cần thiết nhất trong thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam.

gia hạn visa trung quốc

Thành phần hồ sơ thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam được chia thành 2 loại, cụ thể:

• Thủ tục gia hạn visa du lịch cho người Trung Quốc

+ Passport (gốc)

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

• Thủ tục gia hạn visa công tác cho người Trung Quốc

+ Passport (gốc)

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

+ Công văn bảo lãnh của cơ quan/doanh nghiệp

+ Tờ khai xin gia hạn visa thị thực

+ Nếu người Trung Quốc làm việc từ 6 tháng đến 1 năm thì hồ sơ gia hạn visa phải bổ sung: Giấy phép lao động/miễn giấy phép lao động hoặc giấy chứng nhận đầu tư tùy theo từng trường hợp. Trường hợp người Trung Quốc làm việc từ 1 tháng đến 3 tháng thì bạn không cần bổ sung loại giấy tờ này.

Biểu mẫu trong hồ sơ thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc

Đối với hồ sơ gia hạn visa cho người Trung Quốc đi du lịch thì chỉ cần những loại văn bản, giấy tờ nêu trên. Còn hồ sơ xin gia hạn visa cho người Trung Quốc đang tạm trú, làm việc tại Việt Nam thì phải thực hiện mẫu NA5. Form mẫu này là tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Biểu mẫu này được ban hành kèm theo thông tư số 04 /2015/TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015. Các bạn có thể download mẫu NA5 tại đây.

Thời điểm nộp hồ sơ thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam, bạn cần phải lưu ý thời điểm nộp hồ sơ. Bởi chỉ cần bạn trễ 1 ngày thì bạn buộc phải làm thủ tục xin cấp visa mới chứ không thể thực hiện được thủ tục gia hạn visa Trung Quốc.
Chẳng hạn, ngày 17/8/2018 visa của bạn hết hạn, bạn cần nộp hồ sơ gia hạn trước hoặc đúng ngày 17/8/2018. Nếu qua ngày 18/8/2018 thì bạn phải xin cấp visa mới chứ bạn không được gia hạn visa.

Do đó để tiết kiệm chi phí, thực hiện tốt thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc, bạn nên kiểm tra thời gian để gia hạn visa Trung Quốc mà không phải xin cấp mới visa Trung Quốc.

thủ tục gia hạn visa cho người trung quốc

Vì sao bạn không nên tự làm hồ sơ thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Thực tế thành phần hồ sơ gia hạn visa cho người Trung Quốc khá đơn giản. Nếu bạn tự làm hồ sơ thì bạn cần phải lưu ý:

– Tìm hiểu thành phần hồ sơ, trình tự thực hiện hồ sơ xin gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam;

– Nắm chắc trình tự giải quyết hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền;

– Kiểm tra các văn bản, giấy tờ, điền chính xác các thông tin vào mẫu NA5;

– Nộp hồ sơ gia hạn đúng thời điểm.

Tuy nhiên, trong quá trình làm có thể bạn sẽ gặp phải những vướng mắc mà không biết phải giải quyết như thế nào. Bạn biết Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh/thành phố, Cục quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố – nơi có thể giải quyết hồ sơ gia hạn visa cho bạn. Bạn cũng nắm được những thông tin cơ bản về thủ tục hồ sơ xin gia hạn visa, trình tự giải quyết hồ sơ nhưng để không phải nghỉ việc để giải quyết thủ tục hành chính này, tránh được cảm giác mệt mỏi, chạy tới chạy lui, chờ đợi để nộp hồ sơ và nhận kết quả, thì PNVT chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam. Đây là cách đơn giản nhất, vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa tiết kiệm chi phí cho bạn.

gia hạn visa cho người trung quốc tại việt nam

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, PNVT chúng tôi chắc chắn sẽ có giải pháp đáp ứng nhu cầu gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam.

Vì vậy, nếu bạn đang cần gia hạn visa Trung Quốc thì hãy sử dụng dịch vụ thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam của công ty PNVT chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo chắc chắn rằng các bạn sẽ rất hài lòng về chất lượng dịch vụ gia hạn visa Trung Quốc tại PNVT.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
GIA HẠN VISA 1 THÁNG – 1 NĂM NHANH TRONG 1 NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0933 79 2626 | 0977 894 613 | 0968 541 130 | 0981 059 551

Email: pnvt01@gmail.com | pnvt05@gmail.com | pnvt04@gmail.com

One Response

  1. Hồ Bá Lộc August 19, 2018

Bình luận


*