Thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Gia hạn visa Trung Quốc tại Việt Nam là dịch vụ được PNVT thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu cho người Trung Quốc muốn tiếp tục lưu trú và làm việc tại Việt Nam. Gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, bởi chúng tôi chắc chắn rằng sẽ tư vấn một cách trung thực những văn bản cần thiết nhất trong thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam.

gia hạn visa trung quốc

Điều kiện gia hạn visa cho người Trung Quốc ở Việt Nam

Trước khi thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người Trung Quốc, bạn cần phải lưu ý các điều kiện dưới đây:

– Visa còn thời hạn

– Hộ chiếu còn thời hạn (vì giá trị của visa sẽ được cấp ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 1 tháng)

– Không phạm tội trong thời gian lưu trú tại Việt Nam

– Có đủ thành phần hồ sơ hợp lệ

– Có mặt ở Việt Nam để thực hiện thủ tục gia hạn visa

– Với nhà đầu tư, người lao động công tác, làm việc tại Việt Nam cần được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh.

Thành phần hồ sơ thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam được chia thành 2 loại, cụ thể:

1. Thủ tục gia hạn visa du lịch cho người Trung Quốc

+ Passport (gốc)

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

Thủ tục gia hạn visa thương mại tại Việt Nam

2.Thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư Trung Quốc

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Hồ sơ pháp nhân của công ty: giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu

+ Giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư Trung Quốc: giấy chứng nhận  đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có thể hiện là thành viên góp vốn.

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

3. Thủ tục gia hạn visa công tác cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa công tác cho người Trung Quốc tại Việt Nam hay thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp (DN) dành cho người Trung Quốc vào làm việc với doanh nghiệp Việt Nam.

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

4. Thủ tục gia hạn visa lao động cho người Trung Quốc tại Việt Nam

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người lao động Trung Quốc không thuộc diện cấp giấy phép lao động

5. Thủ tục gia hạn visa thăm thân cho người Trung Quốc tại Việt Nam

+ Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 1 tháng của người Trung Quốc muốn gia hạn visa

+ Visa đang sử dụng của người muốn gia hạn visa

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: giấy kết hôn, giấy khai sinh….

+ Giấy tờ sau tùy theo từng trường hợp:

. Người Trung Quốc là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam: cần  Giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người Việt(người bảo lãnh), giấy bảo lãnh do công an địa phương xác nhận.

. Vợ, chồng con của người lao động Trung Quốc: Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5) và giấy phép kinh doanh (công ty bảo lãnh người nước ngoài). Passport và visa hiện tại của người bảo lãnh (người lao động nước ngoài).

Mẫu hồ sơ gia hạn visa cho người Trung Quốc

Đối với hồ sơ gia hạn visa cho người Trung Quốc đi du lịch thì chỉ cần những loại văn bản, giấy tờ nêu trên. Còn hồ sơ xin gia hạn visa cho người Trung Quốc đang tạm trú, làm việc tại Việt Nam thì phải thực hiện mẫu NA5. Form mẫu này là tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Biểu mẫu này được ban hành kèm theo thông tư số 04 /2015/TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015. Các bạn có thể download mẫu NA5 tại đây.

Nơi gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam

* Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam:

+ Tại Hà Nội (44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội)

+ Tại TPHCM (333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM)

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố là cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam.

Phân biệt tem thị thực và dấu lưu trú khi gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam

tem thi thực, dấu lưu trú

Thời điểm nộp hồ sơ thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam, bạn cần phải lưu ý thời điểm nộp hồ sơ. Bởi chỉ cần bạn trễ 1 ngày thì bạn buộc phải làm thủ tục xin cấp visa mới chứ không thể thực hiện được thủ tục gia hạn visa Trung Quốc.
Chẳng hạn, ngày 20/8/2019 visa của bạn hết hạn, bạn cần nộp hồ sơ gia hạn trước hoặc đúng ngày 20/8/2019. Nếu qua ngày 20/8/2019 thì bạn phải xin cấp visa mới chứ bạn không được gia hạn visa.

Do đó để tiết kiệm chi phí, thực hiện tốt thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc, bạn nên kiểm tra thời gian để gia hạn visa Trung Quốc mà không phải xin cấp mới visa Trung Quốc.

thủ tục gia hạn visa cho người trung quốc

 Thời hạn của visa Việt Nam cho người Trung Quốc từ ngày 1/7/2020

Từ ngày 1/7/2020, thời hạn thị thực hay thời hạn của visa Việt Nam chính thức được áp dụng như sau:

– Người Trung Quốc có visa ký hiệu SQ, EV khi gia hạn visa sẽ có thời hạn không quá 30 ngày.

– Người Trung Quốc có visa ký hiệu HN, DL khi gia hạn visa sẽ có thời hạn không quá 03 tháng.

– Người Trung Quốc có visa ký hiệu VR khi gia hạn visa sẽ có thời hạn không quá 06 tháng.

– Người Trung Quốc có visa ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN1, DN2, ĐT4, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT khi gia hạn visa có thời hạn không quá 12 tháng.

– Visa ký hiệu LĐ1, LĐ2 có thời hạn không quá 02 năm.

– Visa ký hiệu ĐT3 có thời hạn không quá 03 năm.

– Visa ký hiệu LS, ĐT1, ĐT2 có thời hạn không quá 05 năm.

– Trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì thời hạn thị thực cấp theo điều ước quốc tế

Vì sao bạn không nên tự làm hồ sơ thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Thực tế thành phần hồ sơ gia hạn visa cho người Trung Quốc khá đơn giản. Nếu bạn tự làm hồ sơ thì bạn cần phải lưu ý:

– Tìm hiểu thành phần hồ sơ, trình tự thực hiện hồ sơ xin gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam;

– Nắm chắc trình tự giải quyết hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền;

– Kiểm tra các văn bản, giấy tờ, điền chính xác các thông tin vào mẫu NA5;

– Nộp hồ sơ gia hạn đúng thời điểm.

Tuy nhiên, trong quá trình làm có thể bạn sẽ gặp phải rào cản ngôn ngữ hay những vướng mắc mà không biết phải giải quyết như thế nào. Bạn biết Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh/thành phố, Cục quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố – nơi có thể giải quyết hồ sơ gia hạn visa cho người Trung Quốc. Bạn cũng nắm được những thông tin cơ bản về thủ tục hồ sơ xin gia hạn visa cho người Trung Quốc, trình tự giải quyết hồ sơ nhưng để không phải nghỉ việc để giải quyết thủ tục hành chính này, tránh được cảm giác mệt mỏi, chạy tới chạy lui, chờ đợi để nộp hồ sơ và nhận kết quả, thì PNVT chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam. Đây là cách đơn giản nhất, vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa tiết kiệm chi phí cho bạn.

gia hạn visa cho người trung quốc tại việt nam

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, PNVT chúng tôi chắc chắn sẽ có giải pháp đáp ứng nhu cầu gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam.

Thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc ở 63 tỉnh thành

PNVT có văn phòng tại TPHCM, song chúng tôi phát triển dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc ở 63 tỉnh thành Việt Nam. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Ngoài ra chúng tôi còn thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở trên 200 quốc gia. Hãy liên hệ với PNVT để thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Singapore, Indonesia, Negara Brunei Darussalam, Philippines, Đông Timor, Trung Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ, Hàn Quốc, Triều Tiên, Hong Kong, Macau, Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Nepal, Bhutan, Sri Lanka (Ceylon), Maldives, Anh, Afghanistan, Kazakhstan,

Xem thêm
Uzbekistan, Turkmenistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Hồi giáo Iran (Persian), Iraq, Ả Rập Saudi, Kuwait, Qatar, Bahrain,  Palestine, Israel (Nhà nước Do Thái), Ả Rập, Oman, Yemen, Hashemite Jordan, Ả Rập Syria, Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ,  Síp, Akrotiri và Dhekelia,  Azerbaijan,  Armenia,  Gruzia,  Abkhzia,  Nam Ossetia,  Nagorno – Karabakh,  Thụy Điển,  Phần Lan,  Na Uy,  Estonia,  Latvia,  Litva,  Đan Mạch,  Anh và Bắc Ireland, Ireland,  Iceland, Quần đảo Faroe, Đảo Man, Địa hạt Jersey, Địa hạt Guernsey, Quần đảo Svalbard & Jan Mayen, Quần đảo Åland,   Đức,  Pháp,  Hà Lan,  Bỉ,  Thụy Sĩ,  Áo, Đại  Luxembourg,  Lichtenstein,  Monaco,  Tây Ban Nha,  Bồ Đào Nha, Lusitania,  Andorra, Gibraltar,  Ý,  San Marino, Vatican,  Malta,  Slovenia,  Croatia,  Bosnia & Herzegovina, Montenegro,  Serbia,  Kosovo,  Albania,  Hy Lạp,  Bắc Mecedonia,  Nga, Ukraine,  Ba Lan,  Belarus,  Moldova,  Transnistria,  Séc,  Slovak, Hungary, Romania,  Bulgaria, Canada,  Hoa Kỳ, Greenland, Saint Pierre & Miquelon, Quần đảo Bermuda,  Mexico, Belize,  Guatemala,  El Salvador,  Honduras,  Nicaragua,  Costa Rica,  Panama,   Brazil,  Argentina,  Uruguay,  Paraguay,  Chile,  Đa dân tộc Bolivia,  Peru,  Ecuador,  Colombia,  Venezuela Bolivar,  Suriname,   Guyana, Guiana thuộc Pháp, Quần đảo Falkland, Quần đảo Nam Georgia & Nam Sandwich,  Cuba, Jamaica/ Ha-mai-ca,  Haiti,  Dominican, Quần đảo Cayman, Puerto Rico, Bahamas, Quần đảo Turks & Caicos,  Saint Kitts & Nevis, Anguilla, Saint Barthélemy, Montserrat, Saba, Eustatius, Dominica, Grenada, Barbados, Saint Vincen & The Grenadines, Antigua & Barbuda, Saint Lucia,  Trinidad & Tobago, Aruba, Bonaire, Curaçao, Saint Martin, Sint Maarten, Martinique, Guadeloupe,  Ả Rập Ai Cập,  Libya,  Tunisia, Algeria,  Maroc,  Ả Rập Sarawi,  Sudan,  Nam Phi,  Lesotho,  Swaziland,  Namibia,  Botswana,  Mauritania,  Mali,  Niger,   Nigeria,  Sénégal,  Gambia,  Guinea,  Guinea Bissau,  Cape Verde,  Sierra Leone,  Liberia,  Côte d’Ivoire, Burkina Faso,  Ghana,  Togo,  Benin, Saint Helena, Ascension & Tristan da Cunha,  Sát,  Trung Phi,  Cameroon,  Congo,  Congo,  Gabon,  Guinea Xích Đạo,  São Tomé & Príncipe,  Angola,  Nam Sudan,  Ethiopia,  Eritrea,  Djibouti,   Somalia,  Somaliland,  Uganda,  Rwanda,  Burundi,  Kenya,  Tanzania, Malawi,   Mozambique,   Zambia,   Zimbabwe, Madagascar,  Comoros,   Seychelles,   Mauritius, Đảo Réunion, Mayotte, Úc, New Zealand, Norfolk, Giáng Sinh, Papua New Guinea,   Palau, Vanuatu,   Fiji, New Caledonia, Micronesia,  Kiribati, Marshall,   Nauru, Mariana, Guam, Tuvalu, Tonga, Samoa, Samoa, Polynesia, Wallis & Futuna, Cook, Niue, Tokelau, Pitcairn, Henderson, Ducie và quần đảo Oeno.

Đăng ký tư vấn thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại PNVT ?

– Cách 1: Gọi điện trực tiếp đến văn phòng của chúng tôi

– Cách 2: Gửi email yêu cầu được tư vấn cho chúng tôi. PNVT sẽ gọi lại ngay cho các bạn.

– Cách 3: gửi file chụp qua zalo cho các chuyên gia, chúng tôi sẽ test hồ sơ và thông báo phương án thực hiện thủ tục, thời gian nhận kết quả gia hạn visa, cách thức thanh toán

Vì vậy, nếu bạn đang cần gia hạn visa Trung Quốc thì hãy sử dụng dịch vụ thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam của công ty PNVT chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo chắc chắn rằng các bạn sẽ rất hài lòng về chất lượng dịch vụ gia hạn visa Trung Quốc tại PNVT.

1 thought on “Thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top