Home Visa nhập cảnh Làm sao để xin visa nhập cảnh Việt Nam hiệu quả?

Làm sao để xin visa nhập cảnh Việt Nam hiệu quả?

 Xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam vô cùng phức tạp, bởi rất nhiều giai đoạn, nhiều mẫu giấy tờ  cần chuẩn bị và phải liên hệ trình qua rất nhiều cơ quan khác nhau: Ủy ban ND, Sở Lao động, Sở Y tế, cơ sở cách y, Cục quản lý XNC…

Mỗi giai đoạn đều khiến doanh nghiệp bảo lãnh người lao động nước ngoài vô cùng hồi hộp và lo lắng, không cẩn thận sẽ bị thiệt hại về kinh tế cũng như chịu trách nhiệm về mặt pháp lý như các trường hợp báo chí đưa gần đây.

Làm sao để xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài hiệu quả là mối quan tâm của rất nhiều người.

Bài viết sẽ là cẩm nang vô cùng hữu ích, giúp các doanh nghiệp thuận tiện trong việc thực hiện đúng quy trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài cũng như tránh được những lỗi cần thiết làm ảnh hưởng đến toàn bộ tiến trình bảo lãnh, xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc.

xin visa nhập cảnh việt nam

XIN VISA NHẬP CẢNH VIỆT NAM CẦN BIẾT GÌ?

Xin visa nhập cảnh cần có sự bảo lãnh của doanh nghiệp

Với chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 thì cần phải được doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam bảo lãnh.

Nói như vậy có nghĩa là: doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam muốn người nước ngoài vào làm việc phải tiến thành thực hiện công văn giải trình nhu cầu sử dụng chuyên gia nước ngoài, kèm danh sách cụ thể, chi tiết, gửi Sở Lao động – Ủy ban tỉnh/thành phố xem xét và cấp phép nếu đảm bảo đủ điều kiện nhập cảnh Việt Nam.

Các đối tượng người nước ngoài không được doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức bảo lãnh sẽ không được xin visa nhập cảnh Việt Nam trong giai đoạn covid-19.

Đúng đối tượng mới được xin visa nhập cảnh Việt Nam

Trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát thì Việt Nam mở rộng cánh cửa, cho phép nhập cảnh với nhiều đối tượng. Song khi dịch bệnh bùng phát, Chính Phủ Việt Nam chỉ cho phép các đối tượng dưới đây nhập cảnh:

 1. Nhà đầu tư
 2. Chuyên gia kỹ thuật
 3. Lao động tay nghề cao
 4. Nhà quản lý doanh nghiệp

Tại TPHCM, ngoài 4 đối tượng trên, còn có sinh viên – học sinh và thân nhân của 4 đối tượng trên được phép nhập cảnh Việt Nam (theo thông báo số 4256/SLĐTBXH-VLATLĐ ban hành ngày 05/02/2021).

Tuy nhiên hiện tại CHỈ CÓ Nhà đầu tư, Chuyên gia nước ngoài, Nhà quản lý doanh nghiệp mới thuận tiện xin visa nhập cảnh vào Việt Nam.

Xin visa nhập cảnh vào Việt Nam buộc phải tuân thủ quy định test Covid -19

Người nước ngoài xin visa nhập cảnh vào Việt Nam buộc phải tuân thủ quy định cách ly tập trung ít nhất 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam. Các trường hợp nhập cảnh trái phép, tự cách ly  y tế khi bị phát hiện, hoặc lây nhiễm trong cộng đồng sẽ bị xử phạt, khởi tố trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Xin visa nhập cảnh Việt Nam quy định rõ ràng trách nhiệm của doanh nghiệp

Doanh nghiệp, cơ sở, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài vào làm việc trong giai đoạn Covid-19 cần có trách nhiệm nhất định về pháp lý (trước cơ quan chức năng có thẩm quyền), về tài chính (chi phí cơ sở lưu trú làm điểm cách ly, test covid-19….)…

Do đó, sự quản lý chặt chẽ này sẽ khiến nhiều doanh nghiệp khá vất vả khi thực hiện thủ tục xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc theo quy định.

Xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài cần đúng quy trình

Không đơn giản khi xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài  vào làm việc tại Việt Nam khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, bởi các doanh nghiệp/cơ quan/tổ chức  bảo lãnh cho người nước ngoài vào làm việc phải chủ động tìm hiểu quy trình.

Đồng thời thực hiện báo cáo, giải trình đúng quy định thời gian, làm tuần tự từng bước trình tự xin công văn nhập cảnh để chuyên gia nước ngoài được phép nhập cảnh, cũng như phải thỏa thuận trước và rõ về việc tuân thủ cách ly y tế với người nước ngoài để đảm bảo an toàn riêng và chung trong cộng đồng.

Việc không thực hiện đúng quy trình có thể kéo dài thời gian, làm chậm tiến độ, phát sinh chi phí của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

quy trình xin visa nhập cảnh Việt Nam

QUY TRÌNH XIN VISA NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

Bước 1: Xin Công Văn chấp thuận UBND – Sở Lao động TBXH (PNVT tư vấn hỗ trợ xử lý cho Kết quả đính kèm)

Doanh nghiệp khi xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam cần gửi hồ sơ đề nghị nhập cảnh đến Sở Lao động Thương binh và xã hội để xin phép cho chuyên gia nước ngoài vào làm việc ở Việt Nam.

Tại đây, Sở sẽ kiểm tra, tổng hợp và gửi đến Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh để được phê duyệt. Đây là công văn mà Ủy Ban Nhân dân cấp, đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh TPHCM xem xét, giải quyết thủ tục xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam.

Hồ sơ bước 1 xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài gồm:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh sao y công chứng phường
 • Mặt hộ chiếu photo
 • Giấy giới thiệu (mẫu PNVT cung cấp)
 •  Mẫu công văn cam kết của Sở Lao động TBXH (mẫu PNVT cung cấp)
 •  Danh sách đề nghị lao động nước ngoài dự kiến nhập cảnh TPHCM (mẫu PNVT cung cấp)

Tải mẫu bước 1 – xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài

>>>Mẫu công văn và danh sách đề nghị dự kiến nhập cảnh

>>>Mẫu danh sách đề nghị người nước ngoài dự kiến nhập cảnh TPHCM

Bước 2: Xin visa nhập cảnh Việt Nam tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – letter on arrival (PNVT tư vấn hỗ trợ xử lý cho Kết quả đính kèm)

Sau khi  nhận được công văn cho phép nhập cảnh của UBND, doanh nghiệp, cơ quan tổ chức cần gửi hồ sơ đến Phòng Di trú – Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam để xin công văn duyệt visa, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam:

Hồ sơ xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài gồm:

 (còn được gọi là hồ sơ xin công văn duyệt visa của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh)

 •  Lịch trình làm việc (mẫu PNVT cung cấp)
 •  Mẫu NA2 mã vạch (mẫu PNVT cung cấp)
 • Mẫu NA16 (mẫu PNVT cung cấp)
 • Công văn Ủy ban Nhân dân cho phép nhập cảnh Việt Nam (đã duyệt).
 • Book xe, vé máy bay, khách sạn

Có những khách sạn có thể sử dụng để cách ly – được phê duyệt như: Holiday Inn, Sân bay IBIS Sài Gòn, Bát Đạt, Des Arts Saigon, Le Meridien Saigon, IBIS Saigon, Đệ Nhất và Norfolk… Xem  danh sách cơ sở lưu trú làm điểm cách ly với các trường hợp xin visa nhập cảnh vào Việt Nam đầy đủ tại đây:

công văn nhập cảnh việt nam

(Công văn duyệt visa nhập cảnh Việt Nam – Cục QLXNC cấp)

Bước 3: Nộp phương án cách ly qua Sở Y tế (PNVT hỗ trợ)

Sau khi hoàn tất bước 1 và bước 2 xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam, các bạn gửi toàn bộ hồ sơ dưới đây đến Trung tâm Y tế Dự phòng Hồ Chí Minh (Sở Y tế TPHCM).

Hồ sơ nộp phương án cách ly y tế đến Sở Y tế

 • Phương án cách ly – xác nhận đặt vé, xác nhận đặt phòng (mẫu PNVT cung cấp)
 •  Công văn Ủy ban (đã duyệt)
 • Công văn Cục Quản lý xuất nhập cảnh (đã duyệt)

* Lưu ý: Hiện chuyên gia làm việc tại 7 tỉnh thành: Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang sẽ không được cách ly tại TPHCM. Các tỉnh, thành khác nếu muốn cách ly tại TPHCM thì UBND tỉnh, thành địa phương đó phải gửi văn bản đến UBND TP.HCM đề nghị hỗ trợ cách ly.

Tìm hiểu thêm thông tin đề nghị TPHCM hỗ trợ cách ly.

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI TỰ XIN VISA NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

Doanh nghiệp/cơ quan, tổ chức (có tư cách pháp nhân – giấy phép đăng ký kinh doanh) lúng túng vì thủ tục rườm rà, khai nhiều mẫu văn bản mới, mất nhiều thời gian theo sát quá trình xử lý hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định.

Liên tục sửa đổi giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan chức năng;

✓ Thiếu kinh nghiệm hoặc không biết phải giải trình công văn xin visa nhập cảnh như thế nào với Sở Lao động TBXH – UBND

Gặp khó khăn khi liên hệ với UBND, Sở Lao động Thương binh Xã hội, Cục quản lý xuất nhập cảnh, Sở Y tế, Cơ sở cách ly y tế;

✓ Mất nhiều thời gian di chuyển, tìm hiểu luật, thủ tục, có thể chậm tiến độ, phát sinh chi phí;

✓ Không biết làm thế nào để mẫu công văn xin visa nhập cảnh vào Việt Nam được chấp thuận;

✓ Không biết quy trình xin công văn nhập cảnh hiện tại như thế nào, vì quy định thay đổi thường xuyên (tùy từng thời điểm);

✓ Không biết làm từ đâu khi mỗi trường hợp lại yêu cầu cách xin visa nhập cảnh vào Việt Nam khác nhau;

✓ Tỷ lệ hồ sơ xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài bị trả về khá cao.

Vì vậy, thay vì tự chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam, các bạn nên đến với dịch vụ xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam uy tín để được chuyên gia tư vấn cặn kẽ, đảm bảo hiệu quả khi thực hiện thủ tục.

xin visa nhập cảnh

LỢI ÍCH XIN VISA NHẬP CẢNH VIỆT NAM TẠI PNVT

Là nhịp cầu doanh nghiệp hơn 13 năm – PNVT – công ty dịch vụ chuyên nghiệp có uy tín ở Việt Nam trong việc tư vấn và hỗ trợ xử lý thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài…

Khi tình thế thay đổi, đại dịch Covid-19 kéo dài, PNVT vẫn luôn tư vấn, hỗ trợ, sát cánh, đồng hành cùng các doanh nghiệp, người nước ngoài trong việc xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ:

Xử lý trọn gói thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam trong khoảng 3-5 tuần (tùy từng trường hợp theo quy định pháp luật), bao gồm:

 • Xin công văn chấp thuận cho phép chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam (Công văn của Ủy ban nhân dân cấp).
 • Xin công văn nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài (Công văn của Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp).
 •  Hỗ trợ nộp phương án cách ly qua Sở Y tế – CDC.
 • Hỗ trợ tư vấn vấn đề khử khuẩn và thực hiện thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu cho chuyên gia nước ngoài.
 • Hỗ trợ xe và chuyên viên Y tế đón chuyên gia nước ngoài từ cửa khẩu về nơi cách ly y tế (khách sạn/resort).
 • Hỗ trợ liên hệ đặt phòng cách ly tại khách sạn đảm bảo yêu cầu theo quy định của Bộ Y tế (khách sạn bảo đảm chế độ ăn, uống, ở (phòng cách ly có cửa số rộng 30m vuông), miễn phí Wifi trong khuôn viên khách sạn và dịch vụ y tế theo dõi hàng ngày trong suốt thời gian cách ly, xét nghiệm 2 lần covid-19, có giấy xác nhận hoàn tất thời hạn cách ly 14 ngày được cấp bởi Sở Y Tế).

 Tư vấn, hỗ trợ thủ tục làm giấy phép lao động, xin cấp thẻ tạm trú dài hạn, gia hạn visa Việt Nam cho chuyên gia và thân nhân của người nước ngoài vào Việt Nam.

Hãy liên hệ Công  Ty TNHH Dịch Thuật Phú Ngọc Việt (viết tắt là PNVT):

 •  Địa chỉ: 217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM, Việt Nam
 •  Email: pnvtvn@gmail.com- Điện thoại: 028 3514 7944
 •  Văn phòng mở cửa (Từ thứ 2 đến thứ 6)

 Sáng: 8g00 – 12g00

Chiều: 13g15 – 17g15

visa nhập cảnh

CAM ĐOAN

Với ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA chuyên nghiệp và bề dày kinh nghiệm, chúng tôi CAM ĐOAN:

 •  Tư vấn ngắn gọn, đầy đủ quy trình xin visa nhập cảnh Việt Nam từ A_Z.
 •  Thường xuyên cập nhật trình trạng xử lý hồ sơ, thủ tục.
 •  Phí dịch vụ thống nhất (TUYỆT ĐỐI KHÔNG PHÁT SINH CHI PHÍ).
 •  Hỗ trợ hướng dẫn điền toàn bộ mẫu hồ sơ xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam.
 •  Xử lý NHANH hồ sơ vì chuyên gia của chúng tôi có kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục NHIỀU NĂM.
 •  Xử lý mọi trường hợp phát sinh.
 •  Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về xin visa nhập cảnh vào Việt Nam và toàn bộ quy trình trước khi lên máy bay, sau khi xuống máy bay, phương án cách ly, làm giấy tờ để hợp pháp làm việc, lưu trú ở Việt Nam;
 • Luôn theo sát suốt quá trình làm thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam.
 •  Hỗ trợ dịch vụ giao nhận hồ sơ, kết quả tận nhà nếu quý khách có nhu cầu.[/alert-success]

XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH TẠI PNVT VÀ CÁC TIỆN ÍCH MỞ RỘNG, BẤT NGỜ

PNVT đã phát triển mở rộng các hạng mục cũng như phạm vi đáp ứng các dịch vụ cho quý khách hàng, cụ thể:

 • Dịch vụ dịch thuật công chứng hồ sơ tài liệu
 • Dịch vụ xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam
 • Dịch vụ xin giấy phép lao động trọn gói
 • Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, tài liệu
 • Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú
 • Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam
 • Dịch vụ đổi giấy phép lái xe
 • Dịch vụ xin giấy miễn thị thực
 • Dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu nhanh
 • Dịch vụ đưa đón khách VIP tại Sân Bay Tân Sơn Nhất…

Việc xin visa nhập cảnh không phải là một chuyện dễ dàng, và không phải ai cũng thuận lợi có được công văn chấp thuận từ Ủy ban Nhân dân, Cục QLXNC, do đó, giải pháp khôn ngoan, hiệu quả, tiết kiệm nhất là sử dụng dịch vụ tư vấn xin công văn nhập cảnh Việt Nam.

Thực tế, nhiều trường hợp không cẩn thận, không chút kinh nghiệm khiến quá trình làm thủ tục phải dừng lại hay bị gián đoạn mà không biết phải tháo gỡ như thế nào. Do đó, là chuyên gia trong lĩnh vực này, chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng nên trao đổi với chuyên gia PNVT để được tư vấn và hỗ trợ.

Để xin được visa nhập cảnh vào Việt Nam, PNVT sẽ tư vấn và tuyệt đối không dấu giếm bất kỳ điều gì. Hãy gọi PNVT, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào (24/7).

————

TÌM HIỂU THÊM

Dịch vụ đón khách VIP tại Sân bay

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.