Home Kiến thức quan trọng về gia hạn visa Bạn biết gì về Gia hạn visa không rời khỏi VN

Bạn biết gì về Gia hạn visa không rời khỏi VN

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều du khách, người lao động nước ngoài mắc kẹt ở Việt Nam. Tình huống này buộc người nước ngoài đứng trước lựa chọn về nước hay tiếp tục gia hạn visa để ở lại Việt Nam vì khả năng kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam khá tốt.

Đứng trên phương diện tiện ích, tiết kiệm và hiệu quả thì phương pháp gia hạn visa, không rời khỏi Việt Nam là một lựa chọn an toàn cho nhiều người, bởi họ tránh được rủi ro bị nhiễm virut, bị cấm nhập cảnh lại Việt Nam hoặc phải chờ đợi khá lâu và trải qua giai đoạn lâu dài xin lại công văn nhập cảnh cũng như thực hiện cách ly theo đúng quy trình và yêu cầu của cơ quan chức năng.

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

Điều kiện gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Gia hạn visa trong 3 ngày

Lợi ích của gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam

Người nước ngoài khi chọn giải pháp gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam sẽ:

 •  Tránh rủi ro nhiễm virut Corona.
 •  Tránh trường hợp bị cấm nhập cảnh lại Việt Nam nếu tình hình diễn biến dịch bệnh trở nên phức tạp hoặc khách có mặt ở những khu vực, quá cảnh ở những nơi bị nhiễm virut Covid-19.

Do đó, sử dụng dịch vụ gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam, người nước ngoài sẽ:

 • Tiết kiệm chi phí đi lại, không phải đến cơ quan chức năng để trực tiếp giải quyết thủ tục gia hạn visa Việt Nam.
 • Tránh nguy cơ nhiễm dịch bệnh trong quá trình di chuyển ở nơi đông người khi xuất cảnh, nhập cảnh (nếu khách chọn giải pháp xuất cảnh, rồi xin visa mới).

Yêu cầu gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam

Điều kiện để gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam là:

 1.  Hồ sơ đầy đủ và hợp lệ
 2.  Trong quá trình ở Việt Nam, người nước ngoài không vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam.
 3.  Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng
 4.  Hộ chiếu còn trang trống
 5.  Visa đang sử dụng còn thời hạn

Nếu đã hết hạn thì cần liên hệ ngay với PNVT để được tư vấn nộp phí phạt ngay lập tức, tránh để thêm ngày sẽ phải đóng mức phí phạt nhiều hơn.

Trường hợp quá hạn visa nhiều có thể bị cơ quan chức năng trục xuất về nước. Có trường hợp lưu trú quá hạn visa Việt Nam đã để lại dấu ấn không tốt trong hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh và khiến cho quá trình nhập cảnh lần sau của họ trở nên khó khăn hơn.

thủ tục Gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam

Hồ sơ gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam

Hồ sơ gia hạn visa du lịch

 •  Passport (gốc)
 •  Hình 3cm x 4cm
 • Visa đang sử dụng

Hồ sơ gia hạn visa nhà đầu tư

 • Passport (gốc) còn thời hạn
 •  Visa đang sử dụng
 •  Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú
 • Hồ sơ pháp nhân của công ty: giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu
 • Giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư: giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có thể hiện là thành viên góp vốn.
 • Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

Hồ sơ gia hạn visa làm việc LĐ, DN

 •  Passport (gốc) còn thời hạn
 •  Visa đang sử dụng
 •  Giấy phép đăng ký kinh doanh
 •  Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp
 •  Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú
 •  Giấy xác nhận người lao động không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động (nếu gia hạn visa LĐ)

Hồ sơ gia hạn visa thăm thân

 1. Passport (gốc) của người muốn gia hạn visa
 2.  Visa đang sử dụng của người muốn gia hạn visa
 3.  Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: giấy kết hôn, giấy khai sinh….
 4.  Giấy tờ sau tùy theo từng trường hợp:
 •  Người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam: Giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người Việt (người bảo lãnh), giấy bảo lãnh do công an địa phương xác nhận.
 •  Vợ, chồng con của người lao động nước ngoài: Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5) và giấy phép kinh doanh (công ty bảo lãnh người nước ngoài). Passport và visa hiện tại của người bảo lãnh (người lao động nước ngoài).

Kết quả gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam

Khi gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam, người nước ngoài sẽ được đóng dấu gia hạn cùng với thời hạn lưu trú mới trên đó.

Còn trường hợp xuất cảnh, nhập cảnh lại Việt Nam thì người nước ngoài sẽ được cấp 1 tem visa mới cùng thời gian lưu trú mới (đây cũng là hình thức cấp mới visa). Mà trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19, khi quý khách xuất cảnh, rồi nhập cảnh lại thì chi phí cho toàn bộ quá trình xin công văn nhập cảnh, cấp visa mới sẽ cao hơn phí gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam nhiều, do sẽ bao gồm phí xin công văn nhập cảnh, phí khách sạn cách ly y tế…

Gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam ở đâu?

Nếu yêu cầu một đơn vị visa hỗ trợ gia hạn visa thì đến với dịch vụ gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam tại PNVT. Địa chỉ: 217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại: 028.3514.7572.

Nếu người nước ngoài tự gia hạn visa thì đến văn phòng của cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam tại một trong các địa chỉ sau:

 •  Tại Hà Nội: Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội. Địa chỉ: 44 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024 3825 7941
 •  Tại TP Hồ Chí Minh: 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 3920 1701

Ngoài ra, với hồ sơ gia hạn visa thông thường, các bạn cũng có thể đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công An TPHCM tại địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh để được giải quyết thủ tục gia hạn visa.

Bao lâu có kết quả gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam?

Dịch vụ gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam được PNVT triển khai thực hiện toàn quốc (63 tỉnh thành Việt Nam). Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ gia hạn visa, xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài ở Việt Nam, chúng tôi có thể hỗ trợ:

 •  Gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam thường, nhận kết quả trong 7 ngày
 •  Gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam khẩn, nhận kết quả trong 3 ngày làm việc.

Đăng ký tư vấn gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam tại PNVT

Cách thức đăng ký tư vấn thủ tục xin gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam tại PNVT vô cùng dễ dàng. Quý khách chỉ cần thực hiện 3 bước dưới đây:

 •  Bước 1: Gửi bản chụp trang hộ chiếu và trang có chứa thông tin visa còn giá trị, các giấy tờ khác qua email của PNVT, chúng tôi sẽ kiểm tra và thông báo cho quý vị biết visa đó có thể gia hạn được hay không?
 • Bước 2: Gửi hộ chiếu cùng các giấy tờ gốc của quý vị đến văn phòng của chúng tôi và thanh toán phí gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam.
 • Bước 3: Trong vòng 7 ngày làm việc nếu xử lý thường hoặc 3 ngày làm việc nếu xử lý khẩn, quý vị sẽ nhận lại hộ chiếu kèm visa đã được gia hạn
  (Nếu quý khách có nhu cầu đăng ký dịch vụ nhận kết quả gia hạn visa tận nhà thì cũng vui lòng gửi yêu cầu cho chúng tôi sớm, PNVT sẽ hỗ trợ quý vị)

Phí, lệ phí dịch vụ gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam

Tùy từng thời điểm, quốc gia, gói dịch vụ gia hạn visa thường hay khẩn mà phí, lệ phí dịch vụ gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam sẽ khác nhau. Do đó, hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi ngay thời điểm quý vị muốn được báo giá dịch vụ gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam chính xác nhất nhé.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ gia hạn visa Việt Nam không rời khỏi Việt Nam tại PNVT?

Trên 12 năm kinh nghiệm, chúng tôi xử lý nhanh hồ sơ, giúp hàng ngàn người nước ngoài gia hạn visa Việt Nam thành công.

 • PNVT luôn đảm bảo 100 % kết quả gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam.
 • Chúng tôi nhận xử lý nhanh mọi hồ sơ, có kết quả nhanh từ 3- 7 ngày làm việc.
 •  Phí dịch vụ gia hạn visa Việt Nam luôn được báo trước cho quý khách trước khi chúng tôi xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục. Ngoài các khoản thông báo đó, chúng tôi không thu thêm bất kỳ khoản phí nào. Với khách hàng quá hạn visa, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách nộp phí phạt cho cơ quan chức năng.
 • Luôn bảo đảm tính bảo mật, giữ gìn hộ chiếu của quý khách một cách cẩn thận. Khi đến văn phòng, quý vị sẽ nhận được biên lai xác nhận hồ sơ mà chúng tôi nhận, cùng thời gian dự kiến giao kết quả cho quý vị.
 • Chúng tôi hỗ trợ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài trên mọi tỉnh thành của Việt Nam.
 • Chúng tôi luôn muốn mang đến thuận tiện cho quý khách hàng, do đó, PNVT hỗ trợ quý khách nhận kết quả tận nhà (giao kết quả trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu điện, dịch vụ giao hồ sơ nhanh…)

Với những ưu điểm trên, nếu quý khách muốn gia hạn visa không rời khỏi Việt Nam, có kết quả nhanh chóng và tiết kiệm thì hãy gọi ngay đến văn phòng của chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết, cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.