Điều kiện gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Gia hạn visa là mối quan tâm của khá nhiều người nước ngoài đến Việt Nam du lịch, công tác, làm việc, đầu tư, thăm thân nhân của mình. Gia hạn visa là thủ tục được thực hiện khi visa Việt Nam của người nước ngoài sắp hết hạn. Vậy điều kiện gia hạn visa Việt Nam đầy đủ sẽ bao gồm những điều gì? Nếu trong trường hợp các bạn không đảm bảo điều kiện gia hạn visa thì có giải pháp nào để tháo gỡ không? Chúng ta cùng dành vài phút để tìm hiểu vấn đề quan trọng này nhé.

điều kiện gia hạn visa

Điều kiện gia hạn visa Việt Nam

Điều kiện gia hạn visa Việt Nam được xem là tiêu chuẩn buộc phải tuân thủ khi người nước ngoài muốn làm thủ tục gia hạn visa tại Việt Nam. Dưới đây là tổng hợp các điều kiện gia hạn visa chung và riêng gắn với từng trường hợp cụ thể:

Thời gian gia hạn visa mất bao lâu?

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

Điều kiện gia hạn visa chung

1) Visa Việt Nam của người nước ngoài sắp hết hạn

2) Hộ chiếu còn thời hạn

3) Có mặt ở Việt Nam để thực hiện thủ tục

4) Trong quá trình ở Việt Nam phải tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam, không phạm tội trong thời gian lưu trú

5) Có hồ sơ gia hạn visa đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật

Điều kiện gia hạn visa Việt Nam riêng

– Với khách du lịch: chỉ cần đảm bảo điều kiện visa còn thời hạn ít nhất 7 ngày làm việc, hộ chiếu còn thời hạn từ 2 tháng trở lên.

– Với người lao động nước ngoài thì phải được công ty, doanh nghiệp thuê đồng ý bảo lãnh và/hoặc có giấy phép lao động/ giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động còn thời hạn sử dụng.

– Với nhà đầu tư nước ngoài phải có giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Với người nước ngoài là thân nhân của người Việt Nam hoặc của người lao động nước ngoài đang làm việc ở Việt Nam thì phải có giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, giấy tờ cá nhân của người bảo lãnh tùy thuộc vào từng trường hợp.

Không đảm bảo điều kiện gia hạn visa phải làm gì?

Trong trường hợp các bạn không đảm bảo điều kiện gia hạn visa Việt Nam, chẳng hạn như: visa đã hết hạn, hộ chiếu hết hạn, giấy phép lao động hết hạn, công ty/doanh nghiệp chưa kịp cho có văn bản bảo lãnh, vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam, hồ sơ có vướng mắc chưa có sự thống nhất, logic về thông tin, chưa đầy đủ và hợp lệ thì các bạn nên gọi đến văn phòng của PNVT để được tư vấn và hướng dẫn tháo gỡ mọi trường hợp khó khăn.

Ở đây, chúng tôi đưa ra giải pháp với một vài trường hợp thường gặp như visa hết hạn, hộ chiếu hết hạn, giấy phép lao động hết hạn…

– Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa, nếu không đảm bảo điều kiện gia hạn visa Việt Nam, bởi visa hiện đang sử dụng đã hết hạn thì bạn cần lưu ý:

* Với visa hết hạn, quá hạn sử dụng

1) Nếu visa quá hạn ngắn (chỉ vài ngày), có thể đóng tiền phạt và tiếp tục thực hiện thủ tục gia hạn visa

2) Nếu visa quá hạn dài ngày (nhiều ngày), cơ quan chức năng sẽ buộc xuất cảnh. Nếu muốn trở lại thì xin cấp visa mới. Trường hợp ngoan cố vi phạm (lặp lại nhiều lần), sẽ có thể bị cấm nhập cảnh Việt Nam.

* Với hộ chiếu hết hạn sử dụng

-Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa, nếu không đảm bảo điều kiện gia hạn visa Việt Nam do hộ chiếu hết hạn thì có các cách sau:

  1. Trở về nước để xin cấp hộ chiếu mới, sau đó, xin visa mới nhập cảnh vào Việt Nam.
  2. Đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán nước ngoài ở Việt Nam để xin cấp hộ chiếu mới (nếu ở Việt Nam có Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của nước ngoài). Sau khi có hộ chiếu mới thì thực hiện thủ tục gia hạn visa nếu muốn tiếp tục ở lại Việt Nam.

* Với giấy phép lao động hết hạn

– Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa, nếu không đảm bảo điều kiện gia hạn visa Việt Nam do giấy phép lao động hết hạn hoặc giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động hết hạn thì cần lưu ý:

+ Trường hợp visa hết hạn, giấy phép lao động hết hạn cùng thời điểm thì có 2 tình huống:

  1. Nếu visa và giấy phép lao động sắp hết hạn cùng thời điểm, thì trước thời điểm 1 tháng phải gia hạn giấy phép lao động trước. Sau khi có giấy phép lao động mới, cần gia hạn visa hoặc xin cấp thẻ tạm trú (nếu đủ điều kiện).
  2. Nếu visa và giấy phép lao động đã hết hạn phải tiến hành gia hạn visa DN trước, sau đó tiến hành làm giấy phép lao động. Sau cùng là chuyển visa DN sang visa LĐ  hoặc xin cấp thẻ tạm trú (nếu đủ điều kiện) theo giấy phép lao động.

Để tìm hiểu thêm về điều kiện gia hạn visa Việt Nam với các trường hợp cụ thể khác hoặc muốn được hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam nhanh chóng, có kết quả trong 3 ngày, giao kết quả tận nhà thì hãy liên hệ với PNVT của chúng tôi nhé. Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam trọn gói cho người nước ngoài sẽ miễn phí khâu dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa các loại giấy tờ trong hồ sơ gia hạn visa của quý khách. Gọi liền cho PNVT khi các bạn cần tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top