Home Gia hạn visa theo quốc tịch Cẩm nang thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam

Cẩm nang thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam

Visa lao động sẽ được cấp cho người nước ngoài có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Người lao động nước ngoài muốn kéo dài thời gian lưu trú ở Việt Nam khi visa lao động được cấp trước đó sắp hết hạn phải tiến hành thủ tục gia hạn visa. Và để giúp đối tượng này nhanh chóng sở hữu được kết quả gia hạn visa trong 3 ngày ngay trong lần đầu tiên thực hiện thủ tục, PNVT sẽ cung cấp toàn bộ cẩm nang thực hiện thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam. Bạn hãy dành thời gian cập nhật những thông tin này, vì bỏ lỡ bài viết là bỏ qua những thông tin giá trị giúp bạn xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm.

Đối tượng làm thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam ?

Người lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam (dưới 12 tháng) là đối tượng cần làm thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam nếu muốn tiếp tục kéo dài thời gian lưu trú để làm việc ở Việt Nam khi visa lao động trước đó được cấp sắp hết hạn. Theo quy định mới nhất năm 2019 thì người lao động nước ngoài là:

Cẩm nang thủ tục gia hạn visa lao động

 •  Đối tượng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động
 •  Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện phải có giấy phép lao động

Lưu ý: Những người lao động nước ngoài làm việc trên 12 tháng có thể được xét cấp thẻ tạm trú nếu đảm bảo điều kiện cấp thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ký hiệu visa lao động Việt Nam

Lao động người nước ngoài làm việc ở Việt Nam, khi thực hiện thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ sẽ được gia hạn thêm thời gian lưu trú ở Việt Nam.

Ký hiệu visa lao động Việt Nam theo quy định mới nhất 2019 như sau:

 • Visa LĐ1 – Cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác.;
 • Visa LĐ2 – Cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện phải có giấy phép lao động.

Thời hạn của visa lao động Việt Nam?

Visa LĐ sẽ được cấp cho người có giấy phép lao động, giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Và thường thời hạn của visa lao động sẽ được xem xét tương thích dựa trên thời hạn của giấy phép lao động, hoặc giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Ví dụ: người nước ngoài có giấy phép lao động với thời hạn 6 tháng thì thời hạn của visa khi gia hạn có thể là 6 tháng (bằng với thời hạn của giấy phép lao động)

Trong thực tế, visa lao động được cấp cho người lao động nước ngoài (có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động với thời hạn dưới 12 tháng) thường có thời hạn tối đa 1 năm. Người Trung quốc mang hộ chiếu E, có giấy phép lao động (dù có thời hạn 1 năm hay 2 năm) sẽ được cấp visa tối đa 1 năm. Nếu visa hết hạn cần phải gia hạn visa lao động. Thời hạn của visa được gia hạn cũng là 1 năm.

Các loại visa lao động Việt Nam

Visa lao động được cấp cho người lao động nước ngoài có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Visa lao động có thời gian dài hơn visa du lịch, bởi chỉ những người làm việc trên 3 tháng mới cần làm giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Nếu visa lao động của đối tượng này hết hạn, tùy theo nhu cầu của cá nhân, yêu cầu của doanh nghiệp, người này phải thực hiện thủ tục gia hạn visa lao động với thời gian phù hợp. Dĩ nhiên thời gian gia hạn không được vượt quá thời hạn của giấy phép lao động, hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Dưới đây là các loại visa lao động mà người lao động nước ngoài cần lưu ý khi thực hiện thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam:

 •  Visa lao động 3, 6, 12 tháng 1 lần
 •  Visa lao động 3, 6, 12 tháng nhiều lần

Điều kiện thực hiện thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam?

 •  Visa lao động Việt Nam sắp hết hạn
 •  Người lao động nước ngoài đang có mặt ở Việt Nam
 •  Hộ chiếu còn thời hạn
 •  Có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, còn thời hạn sử dụng
 •  Có đủ thành phần hồ sơ hợp lệ theo quy định

Hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam

Hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam gồm:

 •  Passport (gốc) còn thời hạn
 •  Visa đang sử dụng
 •  Giấy phép đăng ký kinh doanh
 •  Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú
 •  Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Thời gian giải quyết thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam

Thời gian giải quyết thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam là khoảng 5 -10 ngày làm việc kể từ ngày đối tượng này nộp hồ sơ gia hạn lao động.

Thực hiện thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam ở đâu?

Nơi tiếp nhận và giải quyết thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam cho người nước ngoài là:

 Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam:

 •  Tại Hà Nội: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024 3825 7941
 •  Tại TPHCM: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM. Điện thoại: 028 3920 1701

Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố ở 63 tỉnh thành

Ở mỗi tỉnh thành Việt Nam đều có Phòng quản lý xuất nhập cảnh. Bạn hãy liên hệ với cơ quan này để được giải quyết thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam nhé.

Phí thực hiện thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam

Phí thực hiện thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng thời điểm, loại thời hạn gia hạn visa lao động Việt Nam của người lao động nước ngoài.

Nếu các bạn cần biết chính xác lệ phí nhà nước hoặc phí dịch vụ gia hạn visa lao động Việt Nam ở mỗi thời điểm cụ thể thì hãy gọi đến PNVT của chúng tôi nhé.

Quy định về việc thực hiện thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam

Nghiên cứu văn bản quy định về việc thực hiện thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam cho người nước ngoài là một việc làm quan trọng và cần thiết. Hãy đọc thật kỹ các văn bản dưới đây trước khi gia hạn visa lao động Việt Nam nhé:

 • Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (số 47/2014/QH13) được ban hành ngày 16/6/2014.
 •  Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (số 51/2019/QH14) được ban hành ngày 25/11/2019.
 •  Quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam theo thông tư 04/2015/TT-BCA.

Lý do không nên tự làm thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam phức tạp hơn thủ tục gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài, do đó bạn không nên tự làm thủ tục. Ngoài ra còn 1 số lý do khác như:

 •  Rào cản ngôn ngữ làm quá trình tự thực hiện thủ tục không mấy dễ dàng
 •  Lúng túng khi xử lý hồ sơ, do không nắm đầy đủ quy định, thực hiện đúng trình tự xử lý hồ sơ của cơ quan chức năng.
 •  Phải chờ đợi nộp hồ sơ, nhận kết quả
 •  Mất nhiều thời gian, công sức hoặc có thể phát sinh thêm chi phí không đáng có.

Ưu điểm chọn dịch vụ gia hạn visa lao động Việt Nam tại PNVT

 •  Chuyên gia có hơn 12 năm thực hiện thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam trực tiếp tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ
 •  Tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, tránh phát sinh chi phí không đáng có.
 •  Phí dịch vụ thực hiện thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam phù hợp, giá dịch vụ thống nhất, cụ thể, rõ ràng.
 •  Nhận kết quả gia hạn visa lao động Việt Nam thật 100% trong 3 ngày làm việc

Vì vậy, nếu các bạn cần thực hiện thủ tục gia hạn visa lao động Việt Nam cho người nước ngoài nhanh chóng, tiết kiệm, đảm bảo nhận kết quả thật 100% trong 3 ngày làm việc thì hãy đến với dịch vụ gia hạn visa lao động Việt Nam tại PNVT. Bằng khả năng và kinh nghiệm hơn 12 năm xử lý hồ sơ của mình, PNVT luôn nhận được sự tin tưởng, đồng hành của đông đảo quý khách hàng trong và ngoài nước. Đây cũng là động lực mạnh mẽ để chúng tôi tiếp tục đáp ứng nhu cầu gia hạn visa cho người nước ngoài ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau.

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.