Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài đầy đủ

Thủ tục gia hạn visa du lịch, công tác, làm việc, thăm thân, đầu tư… cần phải thực hiện trước khi visa cũ hết hạn. Việc để visa quá hạn sẽ bị nộp phạt và phải xin cấp visa mới. Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ đóng con tem thị thực hoặc con dấu lưu trú cùng thời gian cụ thể lên hộ chiếu khi người nước ngoài gia hạn visa Việt Nam.

Điều kiện làm thủ tục xin gia hạn visa

 • Đang có mặt ở Việt Nam để thực hiện thủ tục gia hạn visa
 • Visa còn thời hạn sử dụng
 •  Hộ chiếu còn thời hạn từ 2 tháng trở lên (vì giá trị của visa sẽ được cấp ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 1 tháng)
 •  Không phạm tội trong thời gian lưu trú tại Việt Nam
 •  Có đủ thành phần hồ sơ hợp lệ
 •  Cần có cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh nếu người nước ngoài là nhà đầu tư, người đến công tác, làm việc tại Việt Nam và thân nhân của họ.
Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài
Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

Thủ tục gia hạn visa du lịch

Khách du lịch có thể làm thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam với thời hạn 1 tháng 1 lần, 1 tháng nhiều lần hoặc 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần, tùy trường hợp, tùy thời điểm.

Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

 • Passport (gốc) còn thời hạn
 • Visa đang sử dụng.

Thủ tục gia hạn visa thương mại

Người nước ngoài là nhà đầu tư, đến làm việc hay công tác ở Việt Nam khi làm thủ tục gia hạn visa phải được cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh.

Hồ sơ gia hạn visa gồm:

 • Passport (gốc) còn thời hạn
 • Visa đang sử dụng
 • Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú
 • Hồ sơ pháp nhân của công ty: giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu
 • Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)
 • Giấy tờ khác:
 1. Trường hợp Gia hạn visa cho nhà đầu tư (ĐT) cần có giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư: giấy chứng nhận  đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có thể hiện là thành viên góp vốn (giá trị vốn góp có thể dưới 3 tỷ – 100 tỷ đồng trở lên hoặc tham gia đầu tư vào ngành, nghề,  địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ Việt Nam quyết định, tùy trường hợp)
 2.  Trường hợp gia hạn visa doanh nghiệp (DN): phải có giấy tờ chứng minh vào công tác làm việc với doanh nghiệp Việt Nam trong khoảng thời gian ngắn (dịch thuật công chứng, HPHLS nếu giấy do nước ngoài cấp)
 3. Trường hợp gia hạn visa lao động – LĐ: phải có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Thủ tục gia hạn visa thăm thân

Thân nhân là vợ, chồng, con (dưới 18 tuổi) của nhà đầu tư, người lao động nước ngoài hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của công dân Việt Nam có thể làm thủ tục gia hạn visa thăm thân nếu được cá nhân, cơ quan, tổ chức bảo lãnh.

Hồ sơ gia hạn visa thăm thân gồm

 • Passport (gốc) của người muốn gia hạn visa (dịch thuật công chứng)
 • Visa đang sử dụng của người muốn gia hạn visa
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: giấy kết hôn (nếu là vợ, chồng), giấy khai sinh (nếu là con)….(dịch thuật công chứng, HPHLS nếu do nước ngoài cấp)
 • Các giấy tờ sau, tùy theo từng trường hợp:
 1. Trường  hợp người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam: cần  Giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người Việt (người bảo lãnh), giấy bảo lãnh do công an địa phương xác nhận.
 2. Trường hợp là vợ, chồng con của người nước ngoài: Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5) và giấy phép kinh doanh (công ty bảo lãnh người nước ngoài). Passport và visa hiện tại của người bảo lãnh (người nước ngoài).

Mẫu khai hồ sơ làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam

Chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài cần khai  mẫu NA5 thông tư 04/2015/TT-BCA – Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú.

Thủ tục xin gia hạn visa thương mại và gia hạn visa thăm thân mới khai mẫu NA5 thông tư 04/2015/TT-BCA. Hồ sơ gia hạn visa du lịch không cần khai mẫu này.

Mẫu NA2 – Công văn đề nghị xét duyệt nhập cảnh trước khi người nước ngoài vào Việt Nam. Các bạn không nên nhầm lẫn với mẫu NA5 gia hạn visa (được sử dụng khi người nước ngoài đã có mặt ở Việt Nam và muốn tiếp tục ở lại Việt Nam khi visa sắp hết hạn).

Gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu?

Khi chuẩn  bị đầy đủ hồ sơ, các bạn nộp tại cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam. Các dạng hồ sơ đơn giản nên đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh thành phố để giải quyết.

Trường hợp hồ sơ phức tạp cần liên hệ Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại Hà Nội (44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội), tại TPHCM (333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM).

Hồ sơ gia hạn visa sẽ được xử lý trong 7 đến 10 ngày làm việc. Trường hợp, cần xử lý visa quá hạn, trễ hạn hoặc muốn làm thủ tục xin gia hạn visa nhanh, khẩn trong 3 ngày làm việc hãy liên hệ HOTLINE PNVT:  0977 97 99 96.

Hiện PNVT hỗ trợ dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài trên 200 quốc gia ở 63 tỉnh thành Việt Nam, với thủ tục tối giản, chi phí hợp lý, giao kết quả tận nhà theo yêu cầu của quý khách.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top