Home Visa Việt Nam cho người nước Ngoài Gia hạn visa để làm giấy phép lao động mới

Gia hạn visa để làm giấy phép lao động mới

Gia hạn visa là trường hợp khi visa của người nước ngoài ở Việt Nam hết hạn. Vì vậy, tôi muốn hỏi trường hợp của mình như sau: Tôi là người Nam Phi hiện đang làm việc tại Việt Nam với visa LĐ hết hạn ngày 9/10/2019, và giấy phép lao động hết hạn ngày 9/4/2020. Hiện tôi chuẩn bị chuyển nơi làm việc mới. Trong tình huống này, tôi nên làm giấy phép lao động trước rồi gia hạn visa theo giấy phép lao động mới hay phải thực hiện thủ tục gia hạn visa rồi làm giấy phép lao động mới?

Gia hạn visa để làm giấy phép lao động mới

Với tình huống trên, chuyên gia gia hạn visa cho người nước ngoài tại PNVT xin đưa ra 2 hướng giải quyết:

Gia hạn visa 3 tháng 1 lần hoặc nhiều lần rồi làm giấy phép lao động mới

Gia hạn visa 3 tháng 1 lần hoặc nhiều lần trong tình huống này với mục đích giúp người Nam Phi tiếp tục được lưu trú hợp pháp tại Việt Nam. Với khoảng thời gian này, công dân Nam Phi có thể tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép lao động theo nơi làm việc mới.

Sau khi có giấy phép lao động mới, thì công dân Nam Phi sẽ gia hạn visa theo giấy phép lao động mới. Thời gian của visa được gia hạn thường bằng thời hạn ghi trên giấy phép lao động mới được cấp. Tuy nhiên với trường hợp, thời gian ghi trên giấy phép lao động trên 13 tháng, bạn đủ điều kiện cấp thẻ tạm trú thì nên làm thẻ tạm trú sẽ có nhiều lợi ích hơn, vì thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

gia hạn visa việt nam để làm giấy phép lao động

Gia hạn visa 6 tháng theo giấy phép lao động cũ

Vì giấy phép lao động của công dân Nam Phi còn thời hạn khoảng 6 tháng nên bạn có thể gia hạn visa 6 tháng theo giấy phép lao động cũ (nơi làm việc cũ). Trong quá trình đó, bạn sẽ thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động mới theo nơi làm việc mới. Và khi visa 6 tháng này hết hạn, bạn sẽ gia hạn visa theo thời hạn của giấy phép lao động mới được cấp. Mặt khác như nói ở trên, nếu công dân Nam Phi đủ điều kiện làm thẻ tạm trú thì hãy thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài để nhận được nhiều lợi ích tại Việt Nam.

gia han visa để làm giấy phép lao động

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài trong 2-7 ngày làm việc

Được biết đến là công ty cung cấp dịch vụ thủ tục hành chính cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 11 năm xử lý hồ sơ gia hạn visa, vì vậy, đến với PNVT người nước ngoài sẽ được xử lý hồ sơ nhanh chóng, rút ngắn quá trình giải quyết thủ tục, nhanh chóng có kết quả gia hạn visa chỉ trong 2-7 ngày làm việc.

Trường hợp, bạn có bất cứ khó khăn gì, đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi để được gia hạn visa, làm thẻ tạm trú, đổi giấy phép lái xe quốc tế, giấy phép lao động, xin giấy miễn thị thực 5 năm tại Việt Nam, …. Chúng tôi cam đoan bạn sẽ rất hài lòng và thoải mái khi đến với dịch vụ gia hạn visa của PNVT.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.