Home Kiến thức quan trọng về gia hạn visa Thủ tục xin gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài mới nhất

Thủ tục xin gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài mới nhất

Nhà đầu tư nước ngoài có thể gia hạn visa hoặc xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam. Thời hạn của visa đầu tư được gia hạn tối đa là không quá 5 năm tùy theo từng trường hợp. Thời hạn thẻ tạm trú cho nhà đầu tư thì từ không quá 3 năm đến không quá 10 năm theo quy định 2019. Nếu nhà đầu tư muốn gia hạn visa phải chuẩn bị những loại giấy tờ nào? Ai là đối tượng được gia hạn visa đầu tư? Nơi giải quyết thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư? Mẫu hồ sơ gia hạn visa và thời gian giải quyết thủ tục này trong bao lâu? Tất cả mọi vấn đề liên quan đến thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ được cập nhật đầy đủ dưới đây. Vì vậy, nếu bạn là nhà đầu tư nước ngoài, muốn gia hạn visa đầu tư, thì đừng bỏ qua cẩm nang này nhé.

Nhà đầu tư nước ngoài là những ai?

Theo Luật Đầu tư Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài là những người có quốc tịch nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam thông qua việc bỏ vốn đầu tư thành lập tổ chức kinh tế; đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế; đầu tư theo hình thức hợp đồng hoặc thực hiện dự án đầu tư.

thủ tục xin visa cho chủ đầu tư

Đối tượng này có visa sắp hết hạn, nếu muốn tiếp tục ở lại Việt Nam phải thực hiện thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài.

Nên gia hạn visa đầu tư hay xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài?

Nhà đầu tư có thể thực hiện thủ tục gia hạn visa đầu tư hoặc xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư. Những nhà đầu tư thường xuất nhập cảnh nhiều lần (ra vào Việt nam liên tục) trong một khoảng thời gian dài thì giải pháp xin cấp thẻ tạm trú rất có lợi, vì thẻ tạm trú có giá trị thay cho thị thực (visa) khi xuất nhập cảnh. Đặc biệt, thời hạn, ký hiệu thẻ tạm trú dài hay ngắn tùy theo vốn góp của nhà đầu tư. Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư có thời hạn tối đa là không quá 10 năm. Ngoài ra người có thẻ tạm trú còn có thể kết hôn, mua căn hộ…

Với nhà đầu tư cho những dự án ngắn hạn nên chọn cách gia hạn visa. Thời hạn của visa đầu tư được gia hạn là không quá 5 năm.
Cả visa và thẻ tạm trú đều có giá trị lưu trú ở Việt Nam. Nhà đầu tư nước ngoài có thẻ tạm trú đầu tư thì không cần gia hạn visa đầu tư. Vì vậy, các bạn hãy chọn giải pháp tốt nhất cho mình tùy thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện kinh tế nhé.

Yêu cầu đối tượng thực hiện thủ tục gia hạn visa đầu tư?

 •  Nhà đầu tư có visa sắp hết hạn
 •  Nhà đầu tư đang có mặt ở Việt Nam
 •  Hộ chiếu còn thời hạn trên 1 tháng
 •  Có đủ thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư

Kết quả thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài

Sau khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật, đối tượng này được cấp visa với ký hiệu đầu tư.

Ký hiệu visa đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài

Dù xin cấp mới visa hay gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài thì trên visa cũng sẽ luôn có ký hiệu ĐT (có nghĩa là đầu tư).

Theo Luật xuất nhập cảnh 2014 thì chỉ có 1 loại visa Đầu tư mang ký hiệu ĐT. Nhưng Luật xuất nhập cảnh 2019 thì loại visa Đầu tư được chia làm 4 loại khác nhau, cụ thể:

 • Visa ĐT1 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên hoặc đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định.
 • Visa ĐT2 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.
 • Visa ĐT3 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.
 •  Visa ĐT4 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị dưới 03 tỷ đồng;

Như vậy, giờ đây, nhà đầu tư nước ngoài có thể biết chắc mình sẽ được cấp loại visa nào dựa vào số vốn đầu tư được quy định của thẻ trong Luật 2019.

Thời hạn của visa đầu tư?

Theo quy định 2014 thì visa (thị thực) ký hiệu ĐT có thời hạn không quá 05 năm. Và theo quy định mới 2019 thì thời hạn của thị thực (visa) như sau :

 •  Thị thực ký hiệu ĐT4 có thời hạn không qua 12 tháng.
 •  Thị thực ký hiệu ĐT3 có thời hạn không quá 03 năm
 •  Thị thực ký hiệu ĐT1, ĐT2 có thời hạn không quá 05 năm

Thời gian giải quyết thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài

Thời gian giải quyết thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài là khoảng 5 ngày làm việc kể từ ngày đối tượng này nộp hồ sơ gia hạn visa đầu tư.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài

Muốn thực hiện thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài, bạn cần:

 •  Passport (gốc) còn thời hạn
 •  Visa đang sử dụng
 •  Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú
 •  Hồ sơ pháp nhân của công ty: giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu
 •  Giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư: giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có thể hiện là thành viên góp vốn.
 •  Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

Mẫu hồ sơ gia hạn visa đầu tư?

Mẫu NA5 thông tư 04/2015/TT-BCA – Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú là mẫu hồ sơ cần khi thực hiện thủ tục xin gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài. Xem và tải mẫu tại đây

Nơi giải quyết thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư?

Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam:

 • Hà Nội (44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội). Điện thoại: 024 3825 7941
 • TPHCM (333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM). Điện thoại: 028 3920 1701

Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố ở 63 tỉnh thành

Xem danh sách phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố ở 63 tỉnh thành tại đây.

Tìm hiểu quy định về việc thực hiện thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài

 • Văn bản luật: Luật xuất nhập cảnh 2014, 2019, Luật đầu tư 2014
 •  Quy định mẫu hồ sơ gia hạn visa: thông tư 04/2015/TT-BCA quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được ban hành năm 2015.

Vì sao không nên thực hiện thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài

Nhà đâu tư nước ngoài muốn tự thực hiện thủ tục gia hạn visa không phải là chuyện dễ dàng vì:

 • Bất đồng ngôn ngữ khi trực tiếp thực hiện tủ tục.
 • Gặp khó khăn trong việc tìm hiểu các quy định pháp lý, chưa biết cách xử lý hồ sơ của cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Dành nhiều thời gian, công sức thực hiện thủ tục

Dịch vụ gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài đảm bảo 100% trong 3 ngày

Được biết đến là công ty cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh có kinh nghiệm hơn 12 năm, PNVT có thể đáp ứng nhu cầu gia hạn visa cho người nước ngoài ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau.

Đến với dịch vụ gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài tại PNVT, các bạn hoàn toàn có thể an tâm, vì chug tôi có thể:

 • Xử lý hồ sơ một cách tối giản nhất (một số giấy tờ PNVT có thể giúp bạn xử lý và sắp xếp, chuẩn bị)
 • Thực hiện thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài nhanh chóng trong 3 ngày làm việc.
 • Kết quả gia hạn visa đầu tư là hoàn toàn thật 100%
 • Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí

Đăng ký tư vấn thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài tại PNVT ?

 • Cách 1: Gọi điện đến văn phòng của PNVT.
 • Cách 2: gửi email cho chúng tôi. PNVT sẽ liên hệ lại ngay và tư vấn hỗ trợ tốt nhất cho các bạn.

Để được hỗ trợ xử lý hồ sơ gia hạn visa đầu tư một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất, cách tốt nhất, các bạn hãy gọi đến văn phòng của PNVT. Với khả năng và kinh nghiệm, PNVT đã hỗ trợ giải quyết rất nhiều trường hợp thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài khác nhau. Các bạn sẽ sớm nhận được kết quả, tiết kiệm mà lại hiệu quả. Hãy liên hệ và trải nghiệm chất lượng dịch vụ gia hạn visa đầu tư chuyên nghiệp, đảm bảo 100% của chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.