Home Biểu mẫu Mẫu NA2: mẫu xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam

Mẫu NA2: mẫu xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam

Mẫu NA2 là mẫu đơn thường dùng khi xin nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài được ban hành kèm theo Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Đây là mẫu đơn thường được sử dụng nhiều khi làm thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Đối tượng áp dụng mẫu NA2

Mẫu NA2 là đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Mẫu NA2 áp dụng cho các tổ chức/công ty bảo lãnh đề nghị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thực hiện thủ tục cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài.

Cần lưu ý phân biệt với mẫu NA3. Hai mẫu này đều được sử dụng trong thủ tục mời, bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh, tuy nhiên, mẫu NA3 dùng cho cá nhân có mối quan hệ nhân thân với đối tượng được mời, bảo lãnh.

mẫu Na2

Trước khi làm thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài phải làm gì?

Lưu ý trước khi thực hiện thủ tục mời, bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, thì tổ chức, công ty phải gửi văn bản thông báo đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh kèm theo hồ sơ, bao gồm:

 • Bản sao chứng thực giấy phép/quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức;
 • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức (theo mẫu NA16 ban hành kèm Thông tư số 04/2015/TT-BCA)

Việc thông báo thực hiện 01 lần, nếu có thay đổi thì thực hiện thông báo bổ sung.

Hướng dẫn điền mẫu NA2

Mẫu NA2 là đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Mẫu NA2 áp dụng cho các tổ chức/công ty bảo lãnh đề nghị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thực hiện thủ tục cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài.

 • Mục (1): Ghi tên cơ quan, tổ chức bảo lãnh đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét việc nhập cảnh của khách nước ngoài
  • Ghi đầy đủ thông tin cá nhân theo bảng mẫu trong đơn.
  • Ghi loại visa nhập cảnh Việt Nam: 1 lần hay nhiều lần, thời gian đến và đi cụ thể
  • Ghi mục đích, địa phương người nước ngoài sẽ tới và tạm trú dự kiến, cơ quan tổ chức đón tiếp và quản lý của người nước ngoài.
 • Mục (2): Ghi quốc gia cấp visa và giải quyết cho người nước ngoài nhận visa tại cửa khẩu quốc tế/cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài.
 • Mục (3) – Đề nghị khác: Trường hợp được miễn visa nhập cảnh thì ghi “khách được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam”.

Hiện nay PNVT vẫn đang hỗ trợ các thủ tục, giấy tờ liên quan đến nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài. Chúng tôi hỗ trợ, hướng dẫn khai form mẫu công văn chuẩn xác, đảm bảo nội dung đúng, đầy đủ và hợp lệ.

Nếu bạn cần hỗ trợ bất cứ vấn đề nào vui lòng liên hệ cho PNVT qua HOTLINE để được giải đáp cụ thể hơn.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.