Home Kiến thức Visa Gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu tại Việt Nam

Gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu tại Việt Nam

Gia hạn visa cho người nước ngoài là thủ tục để người nước ngoài tiếp tục lưu trú tại Việt Nam mà không cần phải xuất cảnh và nhập cảnh vào Việt Nam một lần nữa. Vậy, gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu? Cần làm những gì để gia hạn visa? Bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

Điều kiện gia hạn visa cho người nước ngoài

Để được gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam, người nước ngoài cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Có cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh
 • Hộ chiếu còn thời hạn dài hơn thời hạn của visa ít nhất 1 tháng.
 • Không nằm trong danh sách bắt buộc phải xuất cảnh.
 • Đã khai báo tạm trú theo quy định pháp luật.

gia han visa o dau, gia hạn visa ở đâu, gia han visa o dau tai tphcm, gia hạn visa ở đâu tại TPHCM

Hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài

Hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài tương đối giống nhau nhưng tương ứng với mỗi loại visa khác nhau sẽ bổ sung một số loại giấy tờ khác nhau. Do đó, PNVT cung cấp đến bạn những giấy tờ cơ bản phải có trong hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài như sau:

 • Hộ chiếu gốc và visa của người nước ngoài đang sử dụng
 • Mẫu đơn xin gia hạn visa: Mẫu NA5
 • Tờ khai tạm trú
 • Giấy tờ của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh: Giấy phép hoạt động của cơ quan, doanh nghiệp (visa LĐ, visa ĐT, visa DN); CMND/ CCCD/ Hộ chiếu của người bảo lãnh (visa TT);…
 • Một số giấy tờ khác: Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động (visa LĐ); Giấy chứng nhận đầu tư, chứng nhận góp vốn (visa ĐT); Giấy khai sinh/Giấy chứng minh quan hệ gia đình/Sổ hộ khẩu (visa TT);…

Lưu ý: Giấy tờ bằng tiếng nước ngoài cần hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật và công chứng.

Gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu?

Gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu là câu hỏi của rất nhiều người nước ngoài và tổ chức, cá nhân bảo lãnh khi chuẩn bị thực hiện gia hạn visa. Người nước ngoài tạm trú tại các tỉnh, thành phố thì thực hiện thủ tục gia hạn visa tại Phòng xuất nhập cảnh – Công an cấp tỉnh hoặc gia hạn visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Cục quản lý xuất nhập cảnh là cơ quan cao nhất để giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài, bao gồm 2 địa chỉ sau:

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội: 44-46 Đường Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Thành phố Hồ Chí Minh: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Bao lâu có kết quả gia hạn visa?

Sau thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, người nước ngoài hoặc cá nhân, tổ chức bảo lãnh đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nhận kết quả và tiến hành nộp lệ phí theo quy định.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu và những thông tin liên quan đến gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam: điều kiện, hồ sơ, thời gian có kết quả. Trường hợp bạn còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với PNVT để được giải đáp và tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.