Xin visa gì cho người nước ngoài làm việc Việt Nam dưới 3 tháng?

Nhiều người thắc mắc, nếu được công ty trên lãnh thổ Việt Nam mời vào làm việc, hoặc đến Việt Nam công tác trong khoảng thời gian 3 tháng thì nên xin visa gì? Thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam như thế nào? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Xin visa gì cho người nước ngoài làm việc Việt Nam dưới 3 tháng

Ký hiệu visa làm việc 3 tháng và những lưu ý khi thực hiện thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam

Thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam là thủ tục mà người nước ngoài đến Việt Nam cần phải thực hiện, không kể là vào Việt Nam với mục đích du lịch, thăm thân hay công tác, làm việc. Vì vậy, với người nước ngoài được công ty trên lãnh thổ Việt Nam mời vào làm việc trong khoảng thời gian dưới 3 tháng thì cũng phải thực hiện thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam.

Do lần đầu được công ty Việt Nam mời bảo lãnh làm việc nên người nước ngoài sẽ được cấp visa có ký hiệu DN (doanh nghiệp) với thời hạn tối đa 3 tháng. Tuy nhiên, người này phải mang theo công văn nhập cảnh khi nhận thị thực tại cửa khẩu (phải đến đúng cửa khẩu ghi trên công văn để thực hiện việc nhận thị thực nhập cảnh Việt Nam).
Với trường hợp người nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động có thời hạn trên 3 tháng thì khi mang theo công văn nhập cảnh Việt Nam sẽ được cấp visa LĐ (nếu làm việc dưới 12 tháng). Ở trường hợp giấy phép lao động có thời hạn trên 12 tháng họ có thể được xét cấp thẻ tạm trú nếu có đủ điều kiện. Trong trường hợp này, bạn hãy gọi cho chuyên gia của PNVT chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Điểm lưu ý, nếu người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có nhu cầu xuất nhập cảnh trong 3 tháng làm việc ở Việt Nam thì nên xin visa 3 tháng nhiều lần (visa có thời hạn 3 tháng và được xuất nhập cảnh nhiều lần cho đến khi visa hết hạn), còn ngược lại nếu không có nhu cầu xuất cảnh thì hãy xin visa 3 tháng 1 lần (visa có thời hạn 3 tháng, nếu xuất cảnh thì visa không còn giá trị). Bạn cần cân nhắc thật kỹ điều này, vì lệ phí xin visa 3 tháng nhiều lần sẽ nhiều hơn visa 3 tháng 1 lần.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam để làm việc trong 3 tháng

Thành phần hồ sơ khi xin visa nhập cảnh Việt Nam với mục đích làm việc như sau:

+ Mẫu NA2 – Công văn đề nghị xét duyệt, kiểm tra nhân sự người nước ngoài nhập cảnh. Công văn này phải được cơ quan, tổ chức mời ký tên, đóng dấu.

+ Mặt hộ chiếu, cho biết ngày nhập cảnh Việt Nam

+ Hình 2cm x 3cm: 2 tấm (mang theo khi làm thủ tục nhận thị thực)

Dịch vụ hỗ trợ thực hiện thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài tại TPHCM

Hiện nay tại TPHCM có công ty PNVT là dịch vụ thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh, thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài đã tồn tại và phát triển hơn 11 năm. Đến với PNVT, các bạn không cần phải làm gì nhiều cả, mọi quá trình từ khai mẫu hồ sơ đến nộp hồ sơ thực hiện thủ tục nhập cảnh Việt Nam đều được chúng tôi xử lý.

Sau khi được cấp công văn nhập cảnh, chúng tôi sẽ gửi công văn để người nước ngoài có thể nhận thị thực tại cửa khẩu hoặc đại sứ quán/ lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài. Khi đến nhận thị thực nhập cảnh Việt Nam, người nước ngoài cần mang theo công văn nhập cảnh Việt Nam và hình thẻ như được nêu ở trên.

Trong trường hợp bạn muốn PNVT chúng tôi thực hiện thủ tục nhập cảnh ở Sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM thì hãy liên hệ với chúng tôi, hiện PNVT có dịch vụ đưa đón khách VIP tại sân bay và hỗ trợ thực hiện thủ tục nhập cảnh Việt Nam, nhận visa ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi khi các bạn cần chuyên gia có kinh nghiệm hơn 11 năm của PNVT hỗ trợ nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
GIA HẠN VISA 1 THÁNG – 1 NĂM NHANH TRONG 1 NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7013 | (028) 3514 7572 | Di động: 0977 894 613 | 0933 79 2626  | 0968 541 130 | 0981 059 551

Email: pnvt01@gmail.com | pnvt05@gmail.com | pnvt04@gmail.com

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown