Visa 3 tháng 1 lần như thế nào?

Visa 3 tháng 1 lần là như thế nào? (Single-entry visa extension) Trong thực tế loại visa này được nhiều người nước ngoài thực hiện khi muốn lưu trú tại Việt Nam trong một khoảng thời gian ngắn và ít có nhu cầu đi lại (xuất nhập cảnh) Việt Nam. Vậy hiểu như thế nào là visa 3 tháng 1 lần và sự khác biệt của visa 3 tháng 1 lần với visa 3 tháng nhiều lần là gì? Cơ quan nào có thể giúp bạn gia hạn visa 3 tháng 1 lần tại Việt Nam? Thủ tục gia hạn visa 3 tháng 1 lần gồm những gì? Sau đây PNVT chúng tôi xin được chia sẻ thông tin về vấn đề này, hy vọng bạn sẽ thấu hiểu và thực hiện đúng các thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam.

visa 3 tháng 1 lần là như thế nào

Visa 3 tháng 1 lần là như thế nào?

Visa 3 tháng 1 lần là như thế nào, sẽ được PNVT chúng tôi hỗ trợ giải đáp. Visa 3 tháng 1 lần thực chất là loại visa cho phép người nước ngoài được lưu trú tại Việt Nam trong thời gian 3 tháng và được xuất cảnh 1 lần. Điều đó có nghĩa là, nếu trong khoảng thời gian 3 tháng này mà người nước ngoài xuất cảnh, rời khỏi Việt Nam (dù visa còn hạn) thì visa sẽ hết giá trị sử dụng.

Gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

Sự khác biệt của visa 3 tháng 1 lần và visa 3 tháng nhiều lần

Để xem sự khác biệt giữ visa 3 tháng 1 lần và visa 3 tháng nhiều lần, chúng ta cùng xem bảng tóm tắt dưới đây:

visa 3 tháng 1 lần và 3 tháng nhiều lần

 Visa 3 tháng 1 lầnVisa 3 tháng nhiều lần
Thời hạn visa3 tháng3 tháng
Thời gian được phép xuất cảnhĐược phép nhập cảnh, xuất cảnh 1 lần.Được phép xuất nhập cảnh nhiều lần.
Thời gian hết hiệu lực/ hết giá trị sử dụngBất kỳ thời gian nào trong 3 tháng mà người nước ngoài xuất cảnh, rời khỏi Việt Nam.Hết 3 tháng thì visa mới hết hạn sử dụng.
Đối tượngMuốn ở Việt Nam trong 3 tháng liên tục, không xuất cảnh, thường là những người muốn đi du lịch, vào Việt Nam để công tác, chào bán dịch vụ, ký kết hợp đồng, …. trong thời hạn 3 thángMuốn ở Việt Nam trong 3 tháng nhưng có nhu cầu xuất nhập cảnh (đi lại) nhiều lần, thường là những người vào Việt Nam công tác, làm việc có nhu cầu đi lại nhiều lần trong thời hạn 3 tháng.
Phí gia hạn visaPhí gia hạn visa 3 tháng nhiều lần thường cao hơn visa 3 tháng 1 lần.

Khi nào cần gia hạn visa 3 tháng 1 lần?

Gia hạn visa 3 tháng 1 lần được thực hiện khi visa của bạn sắp hết hạn và bạn muốn tiếp tục ở lại Việt Nam. Ví dụ, visa của bạn thuộc loại 3 tháng 1 lần, có hiệu lực từ ngày 26/8/2019 – 26/11/2019. Visa hết hạn ngày 26/11/2019, bạn có thể thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Thủ tục gia hạn visa 3 tháng 1 lần

PNVT hiện đang thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch và thủ tục gia hạn visa công tác cho người nước ngoài. Dưới đây là thành phần hồ sơ thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam.

* Thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch: Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 6 tháng, Hình 3cm x 4cm, visa cũ

* Thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa công tác: Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 6 tháng; Hình 3cm x 4cm; Visa đang sử dụng; Công văn bảo lãnh của cơ quan/doanh nghiệp; Tờ khai xin gia hạn visa thị thực; Giấy phép lao động/ miễn giấy phép lao động hoặc giấy chứng nhận đầu tư tùy theo từng trường hợp…

Bạn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Cơ quan giải quyết thủ tục gia hạn visa 3 tháng 1 lần

Tại Việt Nam bạn có thể đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/ thành phố để thực hiện thủ tục gia hạn visa 3 tháng 1 lần.

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc visa 3 tháng 1 lần là như thế nào? Nếu bạn cần gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam nhanh chóng thì hãy đến với chuyên gia xử lý hồ sơ của công ty PNVT chúng tôi. Tuỳ theo gói dịch vụ gia hạn visa khẩn hay gia hạn visa thường mà bạn có thể nhận được kết quả trong 2 ngày hoặc 7 ngày làm việc. Hãy gọi liền cho chúng tôi để được gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam nhé./.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top