Thủ tục gia hạn visa LĐ nhanh, chuyên nghiệp, trọn gói và tiết kiệm

Người nước ngoài sau khi có giấy phép lao động, làm việc một thời gian, visa LĐ lúc đầu đã sắp hết hạn Lúc này họ cần phải chuẩn bị xin gia hạn visa mới. Với những ai đã tự thực hiện thủ tục xin visa LĐ trong lần đầu tiên nhập cảnh để làm việc ở Việt Nam thì việc tự thực hiện thủ tục gia hạn visa LĐ không làm khó họ, song với những ai chưa từng thực hiện thủ tục (do lần đầu được công ty bảo lãnh hỗ trợ xin visa LĐ) thì khi phải tự làm thủ tục gia hạn visa LĐ lần này, họ sẽ khá lúng túng, bối rối vì rào cản ngôn ngữ, và phải xử lý mẫu hồ sơ, nghiêm túc tuân thủ đúng quy trình gia hạn visa Việt Nam tại cơ quan chức năng. Hiểu được tất cả các vướng mắc này, PNVT sẽ hướng dẫn việc thực hiện thủ tục gia hạn visa LĐ1, LĐ2 dưới đây.

thủ tục gia hạn visa lđ

Điểm mới khi thực hiện thủ tục gia hạn visa LĐ vào năm 2020

Vì chỉ có người nước ngoài có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động thì mới được cấp visa LĐ nên khi lao động người nước ngoài làm việc ở Việt Nam có visa sắp hết hạn thì cần thực hiện thủ tục gia hạn visa LĐ. Lưu ý khi thực hiện thủ tục như sau:

– Thực hiện thủ tục gia hạn visa LĐ1 nếu người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

– Thực hiện thủ tục gia hạn visa LĐ2 nếu người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có giấy phép lao động. Xem thêm điều kiện gia hạn visa việt nam cho người nước ngoài tại https://giahanvisa.net.vn/dieu-kien-gia-han-visa-viet-nam-cho-nguoi-nuoc-ngoai/

Lưu ý:

Điều kiện để được cấp giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động là:

+ Làm việc trên 3 tháng ở Việt Nam

+ Là 1 trong 4 đối tượng sau: nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật

+ Có đủ sức khỏe phù hợp theo yêu cầu của công việc

+ Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không phải là đối tượng phạm tội

+ Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản về việc sử dụng người lao động nước ngoài

Người thực hiện thủ tục gia hạn visa LĐ1, LĐ2 sẽ được lưu trú ở Việt Nam với thời hạn không quá 02 năm (theo thời hạn của giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Trường hợp làm thủ tục gia hạn visa LĐ không thay đổi nơi làm việc

Nhiều người nước ngoài làm việc ở Việt Nam được tiếp tục thuê làm việc ở vị trí, công ty như lúc ban đầu. Visa LĐ được cấp bằng thời hạn của giấy phép lao động lúc đầu. Khi giấy phép lao động và visa LĐ sắp hết hạn, đối tượng này cần phải sớm tiến hành thực hiện 2 thủ tục gia hạn visa LĐ và gia hạn giấy phép lao động theo quy định của pháp luật.

Vì các giấy tờ liên quan đến đối tượng này lúc xin cấp visa đã được lưu tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, cơ quan này đã kiểm duyệt một lần nên khi tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa LĐ thì chỉ cần một một số giấy tờ, không phải nộp nhiều giấy tờ, văn bản như khi xin visa nhập cảnh Việt Nam.

* Thủ tục gia hạn visa LĐ1

Passport (gốc) còn thời hạn

– Visa LĐ đang sử dụng, còn thời hạn

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

– Giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

* Thủ tục gia hạn visa LĐ2

Passport (gốc) còn thời hạn

– Visa LĐ đang sử dụng, còn thời hạn

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

– Giấy phép lao động.

Trường hợp làm thủ tục gia hạn visa LĐ khi đã chuyển công việc mới

Một số người nước ngoài chuyển sang nơi làm việc khác trước khi visa cũ hết hạn. Với trường hợp này, thủ tục gia hạn visa LĐ phức tạp hơn, bởi được dựa trên giấy phép lao động mới (hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động mới) được cấp cho người lao động nước ngoài ở công ty mới. Thường cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra lại từ đầu tất cả mọi giấy tờ của người xin thực hiện thủ tục gia hạn visa LĐ. Và nó gần giống như việc xin mới visa LĐ ở Việt Nam.

* Thủ tục gia hạn visa LĐ1

– Passport (gốc) còn thời hạn

– Visa LĐ đang sử dụng, còn thời hạn

– Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty mới

– Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

– Giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động ở công ty mới.

* Thủ tục gia hạn visa LĐ2

– Passport (gốc) còn thời hạn

– Visa LĐ đang sử dụng, còn thời hạn

– Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty mới

– Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

– Giấy phép lao động làm việc ở công ty mới

Tờ khai trong thủ tục gia hạn visa LĐ

Mẫu tờ khai trong khi thực hiện thủ tục gia hạn visa LĐ là mẫu NA5, được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA của Bộ Công An ngày 05/01/2015 về quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, áp dụng đối với người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Nơi xử lý thủ tục gia hạn visa LĐ

Nếu tự thực hiện thủ tục gia hạn visa LĐ các bạn cần đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam để được tư vấn và giải quyết thủ tục. Tại đây, nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, các bạn sẽ nhận được kết quả gia hạn visa LĐ sau khoảng 7-15 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ có những vướng mắc, cơ quan này sẽ yêu cầu các bạn bổ sung, sửa đổi hồ sơ cho phù hợp.

Nếu các bạn cần thực hiện thủ tục gia hạn visa LĐ gấp, có kết quả sau 3 ngày làm việc hoặc trường hợp các bạn ngần ngại một vấn đề nào đó như rào cản ngôn ngữ khi thực hiện thủ tục hay chưa từng có kinh nghiệm xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục thì có thể sử dụng dịch vụ gia hạn visa LĐ tại PNVT.

Đến với chúng tôi, các bạn được tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa LĐ tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ giải đáp mọi vướng mắc, giúp các bạn thực hiện thủ tục gia hạn visa LĐ tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Vì vậy, nếu chưa hiểu rõ thủ tục gia hạn visa LĐ hoặc muốn được tư vấn thêm về các giấy tờ trong hồ sơ gia hạn visa thì các bạn hãy chủ động gọi điện hoặc trực tiếp đến văn phòng của PNVT chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn hiểu rõ từng loại giấy tờ và cách thức thực hiện thủ tục gia hạn visa LĐ1, LĐ2 tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top