Thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia tại Việt Nam

Malaysia là quốc gia có nhiều điều kiện văn hóa – xã hội tương đồng với đất nước Việt Nam. Năm 2018, Việt Nam đã đón 900 lượt khách Malaysia đến du lịch, công tác, làm việc, đầu tư trong nhiều dự án, công trình trên lãnh thổ Việt Nam. Và để lưu trú lâu dài, đối tượng này cũng nghiên cứu và tìm hiểu thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia tại Việt Nam với mong muốn chuẩn bị đúng, đủ giấy tờ, giúp hành trình thực hiện thủ tục diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

thủ tục gia hạn visa cho người malaysia

Điều kiện gia hạn visa cho người Malaysia ở Việt Nam

Để thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia thì điều kiện gia hạn visa chính là tiêu chuẩn không thể thiếu. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà điều kiện gia hạn visa cho người Malaysia ở Việt Nam sẽ có thêm vài yếu tố. Hãy xem điều kiện gia hạn visa dưới đây trước khi các bạn quyết định làm gia hạn visa nhé.

– Hồ sơ gia hạn visa cho người Malaysia tại Việt Nam phải đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật

– Thời hạn của visa vẫn còn

– Hộ chiếu còn thời hạn

– Người Malaysia không là đối tượng phạm tội trong thời gian lưu trú tại Việt Nam

– Người Malaysia có mặt ở Việt Nam để thực hiện thủ tục gia hạn visa

– Những người Malaysia là nhà đầu tư, người lao động đến Việt Nam công tác hay làm việc hoặc người Malaysia là vợ hoặc chồng con của công dân Việt Nam, vợ chồng con (dưới 18 tuổi)của người Malaysia làm việc ở Việt Nam phải được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, đồng ý bảo lãnh.

Thành phần hồ sơ thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia tại Việt Nam được chia thành nhiều loại, cụ thể:

1. Thủ tục gia hạn visa DL cho người Malaysia (visa du lịch)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia đến Việt Nam du lịch, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc)

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

2. Thủ tục gia hạn visa ĐT cho nhà đầu tư Malaysia (visa đầu tư)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Hồ sơ pháp nhân của công ty: giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu

+ Giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư Malaysia: giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có thể hiện là thành viên góp vốn.

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

3. Thủ tục gia hạn visa DN cho người Malaysia tại Việt Nam (visa công tác)

Thủ tục gia hạn visa công tác cho người Malaysia tại Việt Nam hay thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp (DN) dành cho người Malaysia vào làm việc với doanh nghiệp Việt Nam. Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia đến làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia (nếu có)

4. Thủ tục gia hạn visa LĐ cho người Malaysia tại Việt Nam (visa lao động)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia đến làm việc tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người lao động Malaysia không thuộc diện cấp giấy phép lao động

5. Thủ tục gia hạn visa TT cho người Malaysia tại Việt Nam (visa thăm thân)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia theo diện thăm thân, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 1 tháng của người Malaysia muốn gia hạn visa

+ Visa đang sử dụng của người muốn gia hạn visa

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: giấy kết hôn, giấy khai sinh….

+ Giấy tờ sau tùy theo từng trường hợp:

. Người Malaysia là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam: cần Giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người Việt(người bảo lãnh), giấy bảo lãnh do công an địa phương xác nhận.

. Vợ, chồng con của người lao động Malaysia: Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5) và giấy phép kinh doanh (công ty bảo lãnh người nước ngoài). Passport và visa hiện tại của người bảo lãnh (người lao động nước ngoài).

Mẫu hồ sơ cần khai khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia

Để tạo điều kiện cho du khách nước ngoài, Việt Nam đã quy định thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia đi du lịch Việt Nam khá đơn giản. Do đó, người làm hồ sơ sẽ không cần khai mẫu Na5. Tuy nhiên với hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia đang tạm trú để công tác làm việc tại Việt Nam thì người thực hiện thủ tục phải khai mẫu NA5 thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015.

Download mẫu NA5

Nơi gia hạn visa cho người Malaysia tại Việt Nam

Nơi gia hạn visa hay cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia tại Việt Nam là Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh ở 63 tỉnh thành Việt Nam, cụ thể:

* Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam sẽ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ gia hạn visa cho người Malaysia phức tạp (các trường hợp khó….)

+ Tại Hà Nội (44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội)

+ Tại TPHCM (333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1)

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh 63 tỉnh, thành phố sẽ tiếp nhận và giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia tại Việt Nam, với những hồ sơ đơn giản

Hướng dẫn điền mẫu NA5 gia hạn visa cho người Malaysia tại Việt Nam

Việc điền mẫu NA5 để làm thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia là điều vô cùng quan trọng. Nhiều người khai mẫu không chính xác phải thực hiện lại theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Do đó, để điền đúng mẫu na5 cục xuất nhập cảnh hay mẫu na5 thông tư 04/2015/TT-BCA (sau đây gọi tắt là Mẫu NA5) bạn cần lưu ý cách điền mẫu Na5 gia hạn visa cho người Malaysia ở Việt Nam dưới đây:

1. Mỗi người Malaysia muốn thực hiện thủ tục gia hạn visa chỉ thực hiện 1 bản. Người khai cần có hộ chiếu, 01 ảnh mới chụp cỡ 4cm x 6cm (phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính mầu)

2. Người khai hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia tại Việt Nam phải ghi rõ loại hộ chiếu (phổ thông, công vụ, ngoại giao…) tại mục 7

3. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người đề nghị gia hạn visa nếu thân nhân ở Việt Nam bảo lãnh

4. Cần có xác nhận của cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh hoặc Trưởng Công an phường, xã xác nhận.

Làm thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia có khó khăn gì không?

Khi tự làm hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia tại Việt Nam thì các bạn có thể gặp phải những khó khăn sau đây:

– Làm thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia có thể gặp trục trặc tại cơ quan chức năng do gặp rào cản về vấn đề ngôn ngữ.

– Làm thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia tại Việt Nam có thể khiến người trực tiếp xử lý hồ sơ khá lúng túng, bởi không biết cách xử lý hồ sơ cũng như nắm rõ quy trình tiếp nhận và giải quyết thủ tục của cơ quan chức năng.

– Làm thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia phải chờ khá lâu để được giải quyết, do số lượng người gia hạn visa không phải ít (tùy từng thời điểm cụ thể).

– Việc làm thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia có thể phát sinh chi phí nếu chưa kinh nghiệm xử lý hồ sơ.

– Gia hạn visa cho người Malaysia gấp là điều bạn không thể thực hiện.

Làm thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia gấp bằng cách nào?

Khi tự thực hiện thủ tục, các bạn có thể mất từ 7-10 ngày làm việc mới nhận được kết quả gia hạn visa cho người Malaysia tại Việt Nam. Trong khi sử dụng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia tại PNVT thì các bạn sẽ nhận được kết quả trong 3 ngày làm việc.

Đến với chúng tôi, các bạn sẽ hoàn toàn an tâm vì:

– PNVT xử lý trọn gói thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia tại Việt Nam, quý khách không phải làm gì nhiều cả

– Free khâu dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ gia hạn visa cho người Malaysia cần thiết khi các bạn chọn hạng mục dịch vụ gia hạn visa trọn gói tại PNVT

– Có kết quả gia hạn visa cho người Malaysia trong 3 ngày làm việc

– Sẵn sàng giao kết quả gia hạn visa cho người Malaysia tại nhà (theo yêu cầu)

– PNVT cam đoan kết quả gia hạn visa Malaysia là thật 100%

– Tư vấn, hỗ trợ và tháo gỡ vướng mắc của hồ sơ gia hạn visa cho người Malaysia, đặc biệt là hỗ trợ xử lý các trường hợp cần gấp kết quả

– Luôn cung cấp giải pháp thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia tiết kiệm và hiệu quả, phù hợp với nhu cầu, tình trạng của quý khách hàng.

Dịch vụ gia hạn visa cho người Malaysia toàn quốc

PNVT tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Vì vậy, nếu các bạn ở những tỉnh thành này, có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người Malaysia tại PNVT thì đừng gần ngại, hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Dịch vụ gia hạn visa cho người Malaysia tại 24 quận huyện, TPHCM

Người Malaysia ở TPHCM có thể kết nối với PNVT để tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa. Và chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Malaysia, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi một cách nhanh chóng. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người Malaysia tại PNVT hoặc muốn được tư vấn tự thực hiện thủ tục thì hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Dịch vụ gia hạn visa cho người Malaysia giao kết quả tận nhà

PNVT hỗ trợ làm thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia nhanh chóng, giao kết quả tận nhà quý khách hàng nếu các bạn yêu cầu. Hình thức các bạn lựa chọn có thể là:

1) Chuyển phát nhanh kết quả gia hạn visa cho người Malaysia

2) Yêu cầu nhân viên của chúng tôi trực tiếp đến giao kết quả tận tay cho các bạn. Tuy nhiên, với hình thức này, chúng tôi chỉ nhận giao kết quả gia hạn visa cho người Malaysia ở các khu vực nội thành ở TPHCM.

Phí gia hạn visa cho người Malaysia tại Việt Nam

Phí gia hạn visa cho người Malaysia sẽ được đóng cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – nơi giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Đây là khoản phí gia hạn visa nhà nước bắt buộc phải đóng theo quy định.

Về phí dịch vụ gia hạn visa cho người Malaysia thì ở mỗi thời điểm mỗi khác, hãy liên hệ với PNVT để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn và báo giá cụ thể nhé.

Đăng ký tư vấn thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia tại PNVT ?

– Option 1: liên hệ PNVT qua điện thoại và trao đổi về trường hợp gia hạn visa cho người Malaysia cần tư vấn và hỗ trợ

– Option 2: liên hệ qua email và nhớ ghi yêu cầu được tư vấn thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia.

– Option 3: liên hệ qua zalo, gửi file chụp các giấy tờ trên để chúng tôi test hồ sơ nhé.

Người Malaysia có thể tự thực hiện thủ tục gia hạn visa để tiếp tục ở lại Việt Nam. Nhưng nếu các bạn không có thời gian hay kinh nghiệm xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Malaysia tại Việt Nam thì hãy sử dụng dịch vụ gia hạn visa tại PNVT. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ chuyên gia có tinh thần trách nhiệm, PNVT chúng tôi chắc chắn sẽ xử lý nhanh chóng hồ sơ, đáp ứng nhu cầu có kết quả gia hạn visa cho người Malaysia chỉ trong 3 ngày làm việc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top