Home Thủ tục xin cấp visa Việt Nam Thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ ở Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ ở Việt Nam

Việt Nam là một đất nước có nền văn hóa phong phú đa dạng và để lại nhiều ấn tượng hấp dẫn với bạn bè quốc tế. Năm 2018, Việt Nam đã thu hút 15 triệu lượt khách quốc tế, trong đó có gần 32.000 lượt khách Bỉ. Và để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh, Chính Phủ Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản quy định thủ tục cấp visa nhập cảnh, gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam. Du khách người Bỉ đến Việt Nam du lịch, công tác, làm việc, thăm thân cũng có thể thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ ở Việt Nam (Visa renewal for Belgians in Vietnam) nếu visa của đối tượng này hết hạn và muốn tiếp tục lưu trú ở Việt Nam. Thời gian gia hạn visa ngắn nhất là 1 tháng và dài nhất là 12 tháng, tùy theo từng trường hợp cụ thể.

thủ tục gia hạn visa cho người bỉ

Điều kiện gia hạn visa cho người Bỉ ở Việt Nam

Việc đầu tiên khi gia hạn visa cho người Bỉ ở Việt Nam là chuẩn bị hồ sơ, kiểm tra các giấy tờ xem có đảm bảo đủ điều kiện gia hạn visa theo quy định của pháp luật Việt Nam hay không. Dưới đây là các điều kiện gia hạn visa mà bạn cần biết:

– Hồ sơ gia hạn visa cần đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật

– Visa vẫn còn thời hạn sử dụng

– Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng

– Đối tượng gia hạn visa không là người phạm tội trong thời gian lưu trú tại Việt Nam

– Đối tượng thực hiện thủ tục gia hạn visa đang ở Việt Nam

– Riêng người Bỉ là nhà đầu tư, người lao động đến Việt Nam công tác hay làm việc hoặc người Bỉ là vợ hoặc chồng con của công dân Việt Nam, vợ chồng con (dưới 18 tuổi) của người Bỉ làm việc ở Việt Nam phải được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, đồng ý bảo lãnh.

Thành phần hồ sơ thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ tại Việt Nam được chia thành nhiều loại, cụ thể:

1. Thủ tục gia hạn visa DL cho người Bỉ (visa du lịch)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ đến Việt Nam du lịch, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc)

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

2. Thủ tục gia hạn visa ĐT cho nhà đầu tư Bỉ (visa đầu tư)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Hồ sơ pháp nhân của công ty: giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu

+ Giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư Bỉ: giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có thể hiện là thành viên góp vốn.

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

3. Thủ tục gia hạn visa DN cho người Bỉ tại Việt Nam (visa công tác)

Thủ tục gia hạn visa công tác cho người Bỉ tại Việt Nam nhiều người còn gọi là thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp (DN) dành cho người Bỉ vào làm việc với doanh nghiệp Việt Nam. Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ đến làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ (nếu có)

4. Thủ tục gia hạn visa LĐ cho người Bỉ tại Việt Nam (visa lao động)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ đến làm việc tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy xác nhận người lao động Bỉ không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động

5. Thủ tục gia hạn visa TT cho người Bỉ tại Việt Nam (visa thăm thân)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ theo diện thăm thân, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 1 tháng của người Bỉ muốn gia hạn visa

+ Visa đang sử dụng của người muốn gia hạn visa

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: giấy kết hôn, giấy khai sinh….

+ Giấy tờ sau tùy theo từng trường hợp:

. Người Bỉ là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam: cần Giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người Việt(người bảo lãnh), giấy bảo lãnh do công an địa phương xác nhận.

. Vợ, chồng con của người lao động Bỉ: Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5) và giấy phép kinh doanh (công ty bảo lãnh người nước ngoài). Passport và visa hiện tại của người bảo lãnh (người lao động nước ngoài).

Hướng dẫn điền mẫu NA5 hồ sơ làm thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ

Trong hồ sơ làm thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ ở Việt Nam, có một văn bản vô cùng quan trong cần phải khai là mẫu NA5 thông tư số 04/2015/TT-BCA. Mẫu NA5 được Bộ Công An ban hành ngày 05 tháng 01 năm 2015 và mẫu này chỉ dùng khi thực hiện thủ tục gia hạn visa thăm thân, thương mại cho người Bỉ tại Việt Nam. Với hồ sơ gia hạn visa du lịch thì không dùng Mẫu NA5. Dưới đây là cách điền mẫu Na5 gia hạn visa cho người Bỉ ở Việt Nam mà bạn cần lưu ý:

1. Mỗi người Bỉ muốn thực hiện thủ tục gia hạn visa chỉ thực hiện 1 bản. Người khai cần có hộ chiếu, 01 ảnh mới chụp cỡ 4cm x 6cm (phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính mầu)

2. Người khai hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ tại Việt Nam phải ghi rõ loại hộ chiếu (phổ thông, công vụ, ngoại giao…) tại mục 7

3. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người đề nghị gia hạn visa nếu thân nhân ở Việt Nam bảo lãnh

4. Cần có xác nhận của cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh hoặc Trưởng Công an phường, xã xác nhận. Bạn có thể download mẫu NA5 tại đây.

Nơi có thẩm quyền giải quyết hồ sơ gia hạn visa cho người Bỉ ở Việt Nam

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ ở Việt Nam, bạn cần lưu ý: tùy theo từng trường hợp mà bạn liên hệ nộp hồ sơ gia hạn visa tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh thành.

Hiện ở Hà Nội và TPHCM đều có trụ sở của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Ở 63 tỉnh thành phố đều có Phòng quản lý xuất nhập cảnh.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ giải quyết hồ sơ gia hạn visa phức tạp (các trường hợp khó….) còn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh sẽ giải quyết thủ tục gia hạn visa đơn giản hơn.

Các cách gia hạn visa cho người Bỉ tại Việt Nam

Cách 1: Tự thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ ở Việt Nam

Cách 2: Sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người Bỉ ở Việt Nam

Lưu ý với giải pháp tự làm thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ

Làm thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ ở Việt Nam cần lưu ý các điểm sau:

+ Chuẩn bị đúng, đủ hồ sơ

+ Rà soát điều kiện gia hạn visa. Nếu có vướng mắc nhờ sự tư vấn của các chuyên gia.

+ Khai mẫu hồ sơ, sắp xếp giấy tờ của hồ sơ gia hạn visa

+ Nộp hồ sơ gia hạn visa cho người Bỉ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh tùy theo từng trường hợp.

Ngoài ra, các bạn cần chuẩn bị tinh thần, lường các tình huống khi thực hiện thủ tục nhằm tránh lãng phí nhiều thời gian, cồng sức xử lý hồ sơ gia hạn visa cho người Bỉ tại Việt Nam. Dưới đây là các vấn đề cần lưu ý:

– Vấn đề ngôn ngữ có thể gây khó khăn khi làm thủ tục

– Chờ đợi, xếp hàng để gia hạn visa cho người Bỉ là điều khó lòng tránh khỏi

– Phát sinh chi phí do thiếu kinh nghiệm, phải di chuyển nhiều lần để bổ sung, sửa đổi hồ sơ.

– Không thể thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ nhanh, gấp được.

Giải pháp làm thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ trong 3 ngày

Ai cũng muốn thực hiện nhanh thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ ở Việt Nam. Vậy đâu là giải pháp có thể hỗ trợ các bạn có nhanh kết quả, lại tiết kiệm thời gian và chí phí?

Rất đơn giản hãy sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người Bỉ tại PNVT – nơi có hơn 12 năm có uy tín trong lĩnh vực thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh. Và bằng cách này các bạn có thể sẽ nắm trong tay kết quả gia hạn visa trong 3 ngày thay vì 5-10 ngày nếu tự thực hiện thủ tục.

Hơn hết, PNVT là công ty đa dịch vụ, chúng tôi cam đoan các bạn sẽ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất vì:

+ Chuyên gia của PNVT đều là những người biết cách làm việc, lại giàu kinh nghiệm xử lý hồ sơ, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ trọn gói, đặc biệt là miễn phí hoàn toàn phí dịch thuật, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ gia hạn visa cho người Bỉ ở Việt Nam, vì chúng đôi xử lý hồ sơ gia hạn visa ngay tại chỗ sau khi trao đổi và thống nhất với các bạn.

+ PNVT luôn hướng dẫn tỉ mỉ, cung cấp giải quyết giúp tháo gỡ mọi trường hợp khó gia hạn visa cho người Bỉ, kể cả với hồ sơ gấp và điểm đặc biệt là chúng tôi giao kết quả gia hạn visa cho người Bỉ tận nhà nếu bạn đề nghị.

Hơn 12 năm hoạt động, hơn 12 năm trưởng thành, hiện PNVT đã mở rộng dịch vụ trên phạm vi rộng và chúng tôi nhận tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.
Đặc biệt, PNVT tư vấn, tháo gỡ nhanh mọi vấn đề của hồ sơ gia hạn visa cho người Bỉ tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Bỉ, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, vì PNVT có văn phòng chính ở Bình Thạnh, TPHCM. Do đó, nếu các bạn cần thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Bỉ nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả, đồng thời nhận kết quả tận nhà trong 3 ngày làm việc thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.