THÊM 3 NĂM VISA CHO 5 NƯỚC TÂY ÂU

Đầu tháng 5/2018 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có thông tin chính thức của Chính Phủ về việc đồng ý gia hạn thêm 3 năm chính sách miễn thị thực (visa) cho công dân 5 nước Tây Âu đến Việt Nam. Chính sách này chính thức được bắt đầu thực hiện từ ngày 01/7/2018.

THÊM 3 NĂM VISA CHO 5 NƯỚC TÂY ÂU

Tuy chính sách này được thông qua, nhưng đề xuất liên quan đến thời gian lưu trú của du khách 5 nước Tây Âu từ 15 ngày lên 30 ngày, và mở rộng diện miễn visa cho các thị trường có tiềm năng (như các nước: Úc, New Zealand, Canada, Ấn Độ, Áo, Hà Lan, Bỉ…) của Hiệp Hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh thì vẫn phải chờ Thủ tướng Chính phủ xem xét và quyết định.

Trước đây, Việt Nam chúng ta đã có chính sách miễn visa cho công dân ở 24 quốc gia. Tuy nhiên, chính sách về visa của chúng ta có nhiều vấn đề không phù hợp với hoàn cảnh thực tế đã khiến cho ngành du lịch không thể khai thác và phát huy hết được tài nguyên du lịch của mình. Cụ thể đó là việc gia hạn miễn thị thực (visa) phải thực hiện hàng năm cho công dân 5 nước Tây Âu, thời gian lưu trú của du khách 5 nước Tây Âu có giới hạn trong vòng 15 ngày, hay việc mở rộng miễn thị thực (visa) cho thị trường tiềm năng của ngành du lịch… đã làm cho những người hoạt động trong ngành du lịch, các doanh nghiệp lữ hành gặp nhiều vấn đề về lập kế hoạch, chương trình tour, quảng bá tour hay bán tour du lịch cho du khách nước ngoài.

Có thể nói, với chính sách mới về visa của Chính phủ đưa ra sẽ góp phần gỡ những nút thắt của ngành du lịch Việt Nam, giúp Việt Nam đến năm 2020 có thể thực hiện được mục tiêu phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước./.

Xem thêm gia hạn visa Mỹ, Dịch vụ visa cho người Việt Nam

Tham khảo: Internet

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top