Home Visa Việt Nam cho người nước Ngoài Thủ tục xin công văn nhập cảnh trước và sau 15/3/2022

Thủ tục xin công văn nhập cảnh trước và sau 15/3/2022

Từ ngày 15/3/2022 để xin nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài(NNN) chỉ cần trải qua bước xin công văn nhập cảnh và đảm bảo quy định của Bộ Y tế Việt Nam mà không cần thông qua việc chấp thuận của UBND.

Trong giai đoạn Covid-19 trước đây, quy trình xin công văn nhập cảnh phải trải qua ba bước như sau: thứ nhất, xin công văn chấp thuận của UBND; thứ hai, xin công văn nhập cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh và thứ ba, nộp phương án cách lý tại trung tâm y tế dự phòng.

Để hoàn tất nhanh chóng thủ tục nhập cảnh, bạn có thể tham khảo  bài viết này, nhanh chóng có công văn chấp thuận với thời hạn 1 tháng 1 lần, 1 tháng nhiều lần, 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần, 12 tháng 1 lần, 12 tháng nhiều lần. Sau đó làm các thủ tục cần thiết để vào làm việc lâu dài tại Việt Nam.

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam

Xử phạt doanh nghiệp, người nước ngoài vi phạm quy định nhập cảnh

Nghị định 144/2021/NĐ-CP quy định:

Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng với các hành vi sau:

  • Cơ quan, tổ chức sử dụng người nước ngoài lao động, làm việc nhưng không làm thủ tục mời, bảo lãnh cấp thị thực, thẻ tạm trú (trừ trường hợp thuộc diện được chuyển đổi mục đích theo quy định của pháp luật).
  • Người nước ngoài nhập cảnh hoạt động không đúng mục đích, chương trình đã đề nghị xin cấp thị thực, thẻ tạm trú hoặc gia hạn tạm trú.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh năm 2022

Trước ngày 15/03/2022, NNN muốn nhập cảnh vào Việt Nam Cần phải thông qua bước xin công văn chấp thuận của UBND. Doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài phải giải trình về sự cần thiết nhập cảnh vào Việt Nam, mô tả chương trình làm việc, phương án cách ly…

Nếu không giải trình được lý do nhập cảnh, mô tả chương trình làm việc cụ thể tại Việt Nam, phương án cách ly không rõ ràng…sẽ bị cơ quan có thẩm quyền từ chối phê duyệt việc nhập cảnh vào Việt Nam.

Sau ngày 15/3/2022, Việt Nam đã bãi bỏ thủ tục xin công văn chấp thuận của UBND, giảm bớt quy trình, thủ tục. Việc này nhằm hỗ trợ NNN nhập cảnh dễ dàng hơn, đảm bảo cho hoạt động công tác, làm việc tại Việt Nam.

xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam

Xem thêm: Tổng hợp mẫu xin công văn nhập cảnh: Na2, Na16

Quy định mới nhất cần biết khi xin Công văn nhập cảnh

Trong tháng 3/2022, chính phủ VN đã khôi phục chính sách miễn thị thực 3 năm cho công dân 13 quốc gia, với thời hạn tạm trú 15 ngày. Song song đó, Chính phủ cũng đưa ra các quy định hướng dẫn người nhập cảnh Việt Nam thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19.

Từ 0h00 ngày 15/5/2022, tạm dừng xét nghiệm Covid-19 đối với người nhập cảnh trước khi vào Việt Nam.

Khi xin công văn nhập cảnh Việt Nam, các bạn cần nắm các quy định và điều kiện nhập cảnh. Dưới đây là một số thông tin cần lưu ý:

  • Hộ chiếu của NNN còn thời hạn sử dụng;
  • Không thuộc những trường hợp bị hạn chế nhập cảnh theo quy định pháp luật Việt Nam;
  • Có công ty Việt Nam bảo lãnh để nhập cảnh;
  • Đảm bảo quy định của Bộ Y tế (thực hiện khai báo y tế, kiểm dịch y tế ;Theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng dịch Covid-19 trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhập cảnh)

Nhìn chung, việc xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam cũng cần đáp ứng một số điều kiện liên quan đến giấy tờ, người bảo lãnh, vấn đề y tế…Thời gian thực hiện các công việc liên quan đến nhập cảnh cũng cần phù hợp theo từng trường hợp. Để giải quyết các khó khăn, các bạn có thể gọi HOTLINE của  PNVT để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.