Tập huấn về hộ chiếu, giấy tờ giả tại biên giới Cao Bằng – Quảng Tây

Ngày 3-12, Đồn BP Cửa khẩu Trà Lĩnh, BĐBP Cao Bằng phối hợp với Trạm Kiểm soát BP Long Bang, Quảng Tây, Trung Quốc tổ chức tập huấn về một số loại hộ chiếu, giấy tờ giả và một số ngôn ngữ thường dùng khi thi hành công vụ của nhân viên kiểm soát hai bên biên giới Việt Nam – Trung Quốc.
Tập huấn về hộ chiếu, giấy tờ giả tại biên giới Cao Bằng - Quảng Tây
Quang cảnh buổi tập huấn.

Hai bên đã giới thiệu và trao đổi cho nhau về một số loại hộ chiếu, giấy tờ dùng trong xuất nhập cảnh, những phương pháp nhận biết và những thủ đoạn làm giả, quy trình kiểm tra của hai bên. Đây là cơ sở để nâng cao nhận thức, kỹ năng kiểm tra, kiểm soát về chống việc giả mạo hộ chiếu, giấy tờ dùng trong xuất nhập cảnh và duy trì xuất nhập cảnh; đảm bảo tính nhanh chóng, chính xác, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm xuất nhập cảnh.

Tuy nhiên, với công nghệ cao và thủ đoạn tinh vi làm giả hộ chiếu; các loại tội phạm có thể làm giả hộ chiếu như: dùng các phương pháp lý, hóa để tác động, xóa, sửa, thêm bớt, hoặc cắt, xén, thay thế, tẩy xóa, giả chữ ký, giả con dấu, sửa chữa, viết thêm mà mắt thường khó có thể nhận biết được.

Đợt tập huấn đã giúp cán bộ, nhân viên cửa khẩu của hai bên biên giới Cao Bằng – Quảng Tây nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ trong thực hiện kiểm tra, giám sát biên phòng ở cửa khẩu, là cơ sở để duy trì các hoạt động xuất nhập cảnh qua biên giới. Qua đó có thêm nhiều kinh nghiệm trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; duy trì đảm bảo an ninh, an toàn ở cửa khẩu, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa chính quyền nhân dân hai bên biên giới.

Nguyễn Minh Thắng
Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – Vietnam work permitVisa extension

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top