Sắp tới Việt Nam cho phép người nước ngoài nhập cảnh để làm việc sau đại dịch Covid-19

Trong thời gian tới, Việt Nam cho phép người nước ngoài nhập cảnh để làm việc sau đại dịch Covid-19. Chính sách này được đề cập đến trong nghị quyết số 84/NQ-CP, nhằm tháo gỡ các khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Sắp tới Việt Nam cho phép người nước ngoài nhập cảnh để làm việc sau đại dịch Covid-19

Theo nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19, được ban hành ngày 29/5/2020, Chính Phủ đề nghị Bộ công an chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế cho phép các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao là người nước ngoài làm việc trong các dự án đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, được nhập cảnh vào Việt Nam, nhưng vẫn áp dụng và đảm bảo quy định về phòng, chống dịch và nghiêm cấm việc phân biệt, kỳ thị người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Xem thêm thủ tục gia hạn visa

Bên cạnh đó, Chính Phủ cũng đề nghị Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội tiến hành hướng dẫn việc thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động mới, gia hạn giấy phép lao động cho các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kĩ thuật là người nước ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp.

Nghị quyết cũng đề nghị Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi doanh nghiệp hoặc dự án hoạt động: trong vòng 03 ngày kể từ khi nhận được văn bản đề nghị của cơ quan đại diện ngoại giao hoặc doanh nghiệp, kèm theo danh sách nhập cảnh vào Việt Nam (với các thông tin về: tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, vị trí công tác, thời gian dự kiến vào Việt Nam, thời gian và địa điểm lưu trú, số Giấy phép lao động (nếu có), cửa khẩu nhập cảnh vào Việt Nam) phải có văn bản trả lời, đồng thời gửi: cơ quan nhập cảnh (Công an hoặc Quốc phòng) nơi cửa khẩu dự kiến nhập cảnh để xem xét cho phép nhập cảnh;

Về việc cách ly, Chính phủ quy định: Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi dự kiến nhập cảnh và nơi cách ly phối hợp, hỗ trợ và giám sát việc cách ly. Các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật được nhập cảnh phải thực hiện việc cách ly tập trung dưới sự giám sát của chính quyền, cơ quan y tế nơi tổ chức cách ly. Chính quyền địa phương nơi chuyên gia làm việc phải giám sát về y tế trong thời gian quy định đối với các chuyên gia hết thời gian cách ly về làm việc tại địa bàn.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
GIA HẠN VISA 1 THÁNG – 1 NĂM NHANH TRONG 1 NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7013 | (028) 3514 7572 | Di động: 0977 894 613 | 0933 79 2626  | 0968 541 130 | 0981 059 551

Email: pnvt01@gmail.com | pnvt05@gmail.com | pnvt04@gmail.com

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown