Quảng Ninh không giao quyền quản lý vịnh Hạ Long cho Bitexco

Nếu có hợp tác với Bitexco, cũng chỉ là giao quyền quản trị các hoạt động kinh doanh trên vịnh Hạ Long chứ không có chuyện giao toàn quyền quản lý nhà nước cho doanh nghiệp…

 Quảng Ninh không giao quyền quản lý vịnh Hạ Long cho Bitexco
Nhà nước vẫn trực tiếp quản lý Vịnh Hạ Long – Ảnh Hạ Long trên báo Huffington Post

“Đến thời điểm hiện tại, tỉnh chưa đưa ra quyết định gì trước đề xuất của doanh nghiệp. Nếu có hợp tác với Bitexco, cũng chỉ là giao quyền quản trị các hoạt động kinh doanh trên vịnh để nâng cao chất lượng dịch vụ của vịnh Hạ Long, chứ không có chuyện giao toàn quyền quản lý nhà nước cho doanh nghiệp”, ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhấn mạnh tại cuộc họp báo chiều 24.7.

Theo ông Nguyễn Văn Đọc, Bitexco đề nghị được nhượng quyền thu phí vịnh Hạ Long và Bái Tử Long trong vòng 50 năm, với cam kết nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, đầu tư, khai thác hiệu quả di sản này.

Chủ trương mời các doanh nghiệp đấu thầu thu phí, khai thác du lịch trên vịnh Hạ Long đã có từ năm 2013 và chưa có doanh nghiệp nào đề xuất cho đến khi tập đoàn Bitexco lên tiếng muốn nhượng quyền quản lý, thu phí vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, tỉnh luôn cân nhắc những tác động môi trường với di sản.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Hợp cho biết thêm: “Ban quản lý vịnh Hạ Long sẽ chuyên tâm vào việc quản lý, còn khai thác dịch vụ, thu phí sao cho chuyên nghiệp nhất, hiệu quả nhất sẽ giao cho doanh nghiệp”, ông Vũ Văn Hợp nói.

Thúy Hằng

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm

Xem thêm Gia hạn visa cho người nước

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top