Ngưng cấp visa với tất cả các nước trong 15 đến 30 ngày để ngăn chặn Covid-19

Ngày 16/3/2020 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ quyết định sẽ tạm ngưng cấp visa với toàn bộ các nước trên thế giới trong vòng 15 đến 30 ngày, nhưng vẫn chưa có thông báo chính thức về thời điểm áp dụng chính sách này. Đây là quyết định nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch và hạn chế tối đa số ca tử vong trên địa bàn cả nước. Chỉ đạo này là một biện pháp hết sức quan trọng để kiềm chế dịch bệnh, hạn chế đầu vào của Covid- 19 ở giai đoạn 2, khi mà tình hình dịch bệnh ngày càng trở lên phức tạp hơn, 6 chuyến bay quốc tế vào Việt Nam gần đây liên tục có người mắc Covid-19.

Ngưng cấp visa với tất cả các nước trong 15 đến 30 ngày để ngăn chặn Covid-19

Trước đó, Chính phủ Việt Nam đã quyết định tạm dừng việc miễn thỉ thực đơn phương với công dân thuộc 8 quốc gia Châu Âu (Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha) và tạm thời chưa cho phép nhập cảnh đối với du khách đến từ hoặc đi qua các nước thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến vào Việt Nam. Quyết định mở rộng phạm vi ngăn chặn dịch bệnh này sẽ hạn chế đầu vào nguồn lây lan, phát tán bệnh dịch.

Ngoài biện pháp này, Việt Nam còn quy định việc hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người ở tất cả các tỉnh, thành phố, quận, huyện, thị xã, bao gồm các hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar…Đồng thời, tiếp tục thực hiện việc cách ly tập trung, cách ly tại gia đình và cách ly theo nhóm.

Tham khảo: Internet

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top