Home Biểu mẫu Mẫu NA16 – giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký

Mẫu NA16 – giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký

Giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký – Mẫu NA16 – một trong những giấy tờ quan trọng trong hồ sơ thực hiện thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cơ bản về mẫu NA16 để bạn nắm rõ những vấn đề liên quan đến mẫu NA16.

Giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký – Mẫu NA16 được quy định ở đâu?

Giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký – Mẫu NA16 được ban hành kèm theo Thông tư 04/2015/TT-BCA của Bộ Công an ngày 05/01/2015 quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Bạn có thể tải Mẫu NA16 tại đây.

mẫu Na16Mẫu NA16 được dùng để làm gì?

Mẫu NA16 được cơ quan, tổ chức sử dụng để giới thiệu con dấu của cơ quan, tổ chức và chữ ký của người có thẩm quyền để làm các thủ tục liên quan đến việc bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại cơ quan, tổ chức đó.

Cụ thể, Mẫu NA16 sẽ được sử dụng trong thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Kèm theo mẫu này là Mẫu NA12 – Đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Ai là chủ thể sử dụng mẫu NA16

Cơ quan, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài sử dụng mẫu NA16 gồm:

 • Tổ chức xã hội
 • Doanh nghiệp
 • Tổ chức khác có tư cách pháp nhân theo quy định pháp luật
 • Chi nhánh của thương nhân nước ngoài
 • Văn phòng đại diện của tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ nộp kèm theo Mẫu NA16

Như đã nêu ở trên, Mẫu NA16 sẽ được sử dụng trong thủ tục bảo lãnh, mời người nước ngoài vào Việt Nam. Do đó, hồ sơ nộp kèm theo Mẫu NA16 chính là hồ sơ bảo lãnh, mời, người nước ngoài vào Việt Nam. Thành phần hồ sơ gồm:

 • Mẫu NA16
 • Bản hộ chiếu của người nước ngoài
 • Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, Quyết định thành lập của cơ quan, tổ chức bảo lãnh
 • Giấy giới thiệu

Địa chỉ nộp mẫu NA16

Nộp trực tiếp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh đối với những trường hợp cơ quan, tổ chức chưa đăng ký sử dụng bút ký điện tử hoặc trường hợp hồ sơ đề nghị phải nộp kèm theo giấy tờ liên quan như: Bản sao công chứng giấy phép lao động/xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động/giấy phép hành nghề luật sư/chứng nhận hành nghề khám chữa bệnh/văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục/giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình…

 • Địa chỉ Cục xuất nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh: số 333 – 337 Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Cục xuất nhập cảnh tại Hà Nội: số 44 – 46 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Trên đây là những thông tin pháp lý liên quan đến giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký. Nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc liên quan đến mẫu NA16, hãy liên hệ với PNVT để được giải đáp và hỗ trợ sớm nhất. Ngoài ra, PNVT còn cung cấp dịch vụ bảo lãnh, mời người nước ngoài vào Việt Nam. Bạn có thể liên hệ chúng tôi để tham khảo dịch vụ và bảng giá chi tiết. PNVT luôn đồng hành cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.