Malaysia hủy bỏ chính sách miễn thị thực cho công dân Triều Tiên

Hôm nay (2/3), Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi tuyên bố nước này sẽ hủy bỏ miễn thị thực cho công dân Triều Tiên từ ngày 6/3 tới.

Reuters dẫn thông tin từ hãng tin Bernama của Malaysia nhấn mạnh công dân Triều Tiên sẽ buộc phải làm thủ tục xin visa trước khi nhập cảnh vào Malaysia trong thời gian tới. Hành động này nhằm đảm bảo an ninh quốc gia cho Malaysia.

Nhiều khả năng, động thái của Malaysia sẽ làm sâu sắc thêm mối bất hòa ngoại giao giữa quốc gia này với Triều Tiên sau những tranh cãi liên quan tới cái chết của một người đàn ông được cho là anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ông Kim Jong-nam. Ông Kim Jong-nam đã bị sát hại bằng thuốc độc thần kinh VX ngay tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ở Malaysia hôm 13/2. Phía Hàn Quốc và Mỹ cho rằng chính điệp viên Triều Tiên là thủ phạm gây ra cái chết của người đàn ông mang quốc tịch Triều Tiên và mang tên Kim Chol theo hộ chiếu ở Malaysia.

Hôm 1/3, tòa án Malaysia đã cáo buộc tội mưu sát đối với hai nữ nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên. Theo Tổng chưởng lý Malaysia, ông Mohamed Apandi Ali, hai nghi phạm là Siti Aisyah mang quốc tịch Indonesia và Đoàn Thị Hương mang quốc tịch Việt Nam, có thể sẽ phải nhận án tử hình nếu bị kết tội.

Tuy nhiên, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho rằng thủ phạm sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam thực chất chỉ là tay sai của Seoul và Washington nhằm kích động cộng đồng quốc tế chống lại Triều Tiên đồng thời tạo ra một cuộc chiến hạt nhân chống lại Bình Nhưỡng.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt sưu tầm – Dịch vụ xin visa, Dịch vụ visa

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top