Khi nào người nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam

Khi nào người nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam? Nói cách khác, điều kiện để người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam là gì? Cả 2 câu hỏi này là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp và người nước ngoài.

Hiện nay, quy trình và thủ tục nhập cảnh Việt Nam đã được khôi phục trước khi đại dịch covid-19 bùng phát. Do đó, việc nhập cảnh của người nước ngoài thuận lợi hơn rất nhiều so với lúc trong thời điểm đại dịch (giãn cách xã hội).

Khi nào người nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam

Điều đó có nghĩa là không giới hạn đối tượng nhập cảnh, miễn là thuộc quy định của Luật xuất nhập cảnh Việt Nam (người nước ngoài  không thuộc các trường hợp bị hạn chế nhập cảnh Việt Nam), và tuân thủ quy định của Bộ Y tế.

Từ 15/3/2022, người nước ngoài xin visa nhập cảnh vào Việt Nam buộc phải tuân thủ quy định cách ly y tế mới theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam. Đặc biệt từ 0h00 ngày 15/5/2022, Việt Nam đã ban hành công điện số 416/CĐ-TTg về việc Tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngoài ra, người nước ngoài còn phải đảm bảo:

  • Có hộ chiếu còn thời hạn sử dụng;
  • Được cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân mời bảo lãnh.

Để tìm hiểu thêm về thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài 2022, các bạn có thể đọc các thông tin, bài viết khác có liên quan. Và cách hay nhất, nhanh nhất là hãy gọi HOTLINE của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top