Hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể. Nghĩa là mỗi đối tượng sẽ có yêu cầu khác nhau về các loại văn bản, giấy tờ khi làm thủ tục xin gia hạn visa. Do đó để tiết kiệm thời gian, công sức của bạn trong việc tìm hiểu thành phần, hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài, PNVT sẵn sàng chia sẻ những thông tin quan trọng, cần thiết và ngắn gọn nhất giúp bạn tiếp tục lưu trú, sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài

Vì sao bạn phải làm hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài?

Người nước ngoài lưu trú quá hạn visa sẽ bị xử phạt tùy theo từng trường hợp và mức độ vi phạm. Dưới đây là mức phạt với hành vi vi phạm hành chính về trật tự an ninh xã hội.

+ Phạt hành chính: Đối với những người quá hạn visa với thời gian ít, tính theo ngày.

+ Phạt buộc xuất cảnh: với hành vi vi phạm và cố tình vi phạm với thời gian dài sẽ xử lý xử phạt hành chính bằng tiền, hoặc buộc xuất cảnh.

+ Phạt trục xuất: đối với những người cố tình vi phạm nhiều lần, nghiêm trọng về thời gian, thiếu tôn trọng luật pháp mức xử phạt có thể gồm cả phạt hành chính, giới hạn quyền xuất nhập cảnh Việt Nam và buộc trục xuất.

Thành phần, hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài

Tại Việt Nam có 2 đối tượng chính thường gia hạn visa là khách du lịch và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Hai đối tượng này có thành phần hồ sơ khác nhau, cụ thể:

* Hồ sơ xin gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

Gồm:

+ Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 6 tháng

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

* Hồ sơ xin gia hạn visa công tác cho người nước ngoài

Gồm:

+ Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 6 tháng

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

+ Công văn bảo lãnh của cơ quan/doanh nghiệp

+ Tờ khai xin gia hạn visa thị thực

+ Giấy phép lao động/ miễn giấy phép lao động hoặc giấy chứng nhận đầu tư tùy theo từng trường hợp.

Để nắm rõ thông tin về hồ sơ gia hạn visa, bạn hãy liên hệ với PNVT chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chia sẻ quy trình gia hạn visa để đảm bảo thực hiện tốt thủ tục hành chính này.

hồ sơ gia han visa cho người nước ngoài

Biểu mẫu trong hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài

Đối với hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài đi du lịch Việt Nam thì chỉ cần những loại văn bản, giấy tờ nêu trên. Còn hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài đang tạm trú, làm việc tại Việt Nam thì phải thực hiện mẫu NA5. Form mẫu này là tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Biểu mẫu này được ban hành kèm theo thông tư số 04 /2015/TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015. Các bạn có thể download mẫu NA5 tại đây. Xem tham khảo thêm Cách điền mẫu na5 cục xuất nhập cảnh tại đây hoặc https://giahanvisa.net.vn/mau-na5-gia-han-visa-thong-tu-04-2015-tt-bca-cuc-quan-ly-xuat-nhap-canh/.

Yêu cầu về thời điểm nộp hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài

Thời điểm nộp hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài rất quan trọng. Bạn cần phải nộp hồ sơ trước hoặc đúng ngày visa hết hạn. Nếu bạn để trễ một ngày thì bạn không thể gia hạn visa mà phải làm thủ tục xin cấp visa mới.

Chẳng hạn: Ngày 9/7/2018 visa của bạn hết hạn, bạn cần nộp hồ sơ gia hạn trước hoặc đúng ngày 9/7/2018. Nếu qua ngày 10/7/2018 thì bạn phải xin cấp visa mới chứ bạn không được gia hạn visa.

Do đó để tiết kiệm chi phí, thực hiện tốt thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài, bạn nên kiểm tra thời gian để gia hạn mà không phải xin cấp mới visa.

– Cơ quan duyệt hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài

Người nước ngoài nộp hồ sơ xin gia hạn visa tại:

* Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an:

– Số 44 – 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

– Số 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Số 7 Trần Quý Cáp, Thành phố Đà Nẵng

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà bạn nộp ở Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh.

– Kinh nghiệm làm hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài?

Thực tế thành phần hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài khá đơn giản. Nếu bạn tự làm hồ sơ thì bạn cần lưu ý:

– Tìm hiểu thành phần hồ sơ, trình tự thực hiện hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài;

– Nắm chắc trình tự giải quyết hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền;

– Kiểm tra các văn bản, giấy tờ, điền chính xác các thông tin vào mẫu NA5;

– Nộp hồ sơ gia hạn đúng thời điểm.

Tuy nhiên, trong quá trình làm có thể bạn sẽ gặp phải những vướng mắc mà không biết phải cầu cứu ai. Bạn biết Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh/thành phố, Cục xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố – nơi có thể giải quyết hồ sơ gia hạn visa cho bạn. Bạn cũng nắm được những thông tin cơ bản về thủ tục hồ sơ xin gia hạn visa, trình tự giải quyết hồ sơ nhưng để không phải nghỉ việc giải quyết thủ tục hành chính này, tránh được cảm giác mệt mỏi, chạy tới chạy lui, chờ đợi để nộp hồ sơ và nhận kết quả. PNVT chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Đây là cách đơn giản nhất, vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa tiết kiệm chi phí cho bạn.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại PNVT

PNVT có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính dành cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi có những nhân viên trẻ, năng động, nhiệt huyết với công việc. Họ được đào tạo và rèn luyện chuyên sâu trong việc xử lý các hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài. Do đó, PNVT đã trở thành chuyên gia gia hạn visa với nhiều đặc tính vượt trội so với các đơn vị khác, cụ thể:

– Tư vấn chính xác hồ sơ, đơn giản hóa thủ tục gia hạn visa

– Báo giá chính xác tất cả các trường hợp gia hạn visa

– Tinh thông nghiệp vụ xử lý, am tường dịch vụ gia hạn visa

– Trong công việc luôn cho kết quả chính xác nhất.

Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức và tăng hiệu quả công việc của bạn, hãy gọi ngay cho PNVT chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam
5 (100%) 4 votes

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
GIA HẠN VISA 1 THÁNG – 1 NĂM NHANH TRONG 1 NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0933 79 2626 | 0977 894 613 | 0981 059 551 | 0968 541 130

Email: pnvt01@gmail.com | pnvt05@gmail.com | pnvt09@gmail.com | pnvt04@gmail.com

One Response

  1. Tấn Thanh Thảo July 12, 2018

Bình luận