Gia hạn visa hay cấp mới visa theo thời hạn của giấy phép lao động?

Hỏi: Tôi là giáo viên có quốc tịch Nam Phi, được cấp mới giấy phép lao động ở công ty mới tại Việt Nam đến ngày 31/7/2020 (giấy phép lao động có thời hạn 1 năm). Nhưng visa cũ có ký hiệu LĐ hết hạn ngày 25/9/2018. Tôi muốn xin cấp visa mới theo thời hạn của giấy phép lao động có được không (trong khi visa cũ chưa hết hạn)?

Gia hạn visa hay cấp mới visa theo thời hạn của giấy phép lao động

Đáp:
Với hơn 11 năm kinh nghiệm xử lý các thủ tục hành chính cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp về xin cấp mới visa/ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Và trường hợp được nêu ở trên là một trong những tình huống mà khách hàng đã chia sẻ cho chúng tôi.

Trước tiên, chúng tôi xin được khẳng định vấn đề, nếu bạn là giáo viên người nước ngoài có visa sắp hết hạn thì bạn nên thực hiện thủ tục gia hạn visa.

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài gồm:

– Mẫu NA5 –Tờ khai cấp thị thực, gia hạn tạm trú

– Hộ chiếu gốc

Giấy phép lao động

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Hình 3cm x4cm

– Visa đang sử dụng

Trong trường hợp bạn muốn xin cấp mới visa theo thời hạn của giấy phép lao động mới được cấp thì buộc phải xuất cảnh, rồi nhập cảnh lại với visa mới. Và thủ tục cấp mới visa cho đối tượng đã được cấp mới giấy phép lao động sẽ bao gồm các thành phần sau: Mẫu NA2, mặt hộ chiếu phô tô, giấy phép lao động (sao y hoặc bản chính), giấy phép đăng ký kinh doanh (phô tô).

Và dĩ nhiên trong trường hợp của bạn thì việc làm mới visa sẽ có lợi, bởi bạn tiết kiệm được thời gian, chỉ cần xuất cảnh rồi nhập cảnh lại, và thực hiện thủ tục theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không muốn xuất cảnh thì có được không? Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé.

Chúng tôi biết có muôn vàn trường hợp, muôn vàn thắc mắc mà bạn khó có thể hiểu hết và thực hiện đúng thủ tục để chắc chắn sở hữu visa, yên tâm làm việc tại Việt Nam. Vì vậy, thay vì mày mò bạn hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp mọi vấn đề vướng mắc nhé. Đặc biệt, chúng tôi sẽ hỗ trợ trọn gói dịch vụ gia hạn visa/ thủ tục xuất nhập cảnh. Bạn vừa hiểu rõ về thủ tục xin cấp mới visa/ gia hạn visa, vừa có kết quả visa nhanh chóng chỉ trong 2 – 7 ngày. Đây là điểm khác biệt mà PNVT muốn đem đến cho khách hàng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top