Home Kiến thức Visa Gia hạn visa cho người nước ngoài tại TPHCM

Gia hạn visa cho người nước ngoài tại TPHCM

Gia hạn visa cho người nước ngoài được thực hiện tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh. Thời hạn gia hạn visa phụ thuộc vào nhiều yếu tố: thời gian làm việc, thời hạn của hộ chiếu, đối tượng và mục đích nhập cảnh….

Yêu cầu của thủ tục gia hạn visa

Gia hạn visa – một hình thức kéo dài tạm trú ngắn hạn ở Việt Nam. Gia hạn visa không khó nhưng cần phải nắm được những thông tin quan trọng và cần thiết, cụ thể:

 • Gia hạn visa cần thực hiện trước khi hết thời hạn (nếu vi phạm sẽ bị xử phạt, nặng thì có thể bị trục xuất, lưu vào danh sách đen…)
 • Thời hạn của visa được gia hạn sẽ được cấp ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.
 • Người nước ngoài có thể gia hạn visa với ký hiệu thị thực cũ  và có thể chọn loại thị thực visa 1 tháng 1 lần, 1 tháng nhiều lần, 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần, 12 tháng 1 lần, 12 tháng nhiều lần….. tùy từng trường hợp.
 • Trừ trường hợp gia hạn visa du lịch các trường hợp gia hạn visa khác cần phải có cá nhận, cơ quan, tổ chức mời, bão lãnh.
Gia hạn visa cho người nước ngoài
Gia hạn visa cho người nước ngoài

Hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài

Trường hợp gia hạn visa du lịch: chỉ cần Passport (gốc) và visa đang sử dụng.

Các trường hợp khác cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

 1. Passport (gốc)
 2. Visa đang sử dụng
 3. Mẫu Na5 – Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú
 4. Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)
 5. Giấy tờ khác tùy từng trường hợp:
 • Nhà đầu tư: giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu,  giấy chứng nhận  đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có thể hiện là thành viên góp vốn.
 • Người lao động: Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động
 • Thân nhân của người nước ngoài (vợ, chồng, con): giấy kết hôn, giấy khai sinh….
 • Và một số giấy tờ liên quan.

Có thể gia hạn visa gấp, khẩn trong 3 ngày?

Người nước ngoài đang bị mắc kẹt do dịch bệnh Covid; các chuyên gia, nhà quản lý, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật, giám đốc điều hành người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam có thể tiến hành gia hạn visa để kéo dài thời gian lưu trú tại Việt Nam.

Thủ tục gia hạn visa có thể sẽ có kết quả trong 7-10 ngày làm việc. Trường hợp các bạn sử dụng dịch vụ gia hạn visa thì sẽ có kết quả trong 3 ngày làm việc.

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhanh chóng xử lý hồ sơ, giúp bạn sớm có kết quả gia hạn visa như mong đợi. Hãy gọi HOTLINE của PNVT chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm:

5 loại thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại VN

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.