Gia hạn visa cho người nước bắt buộc phải đăng ký tạm trú

Gia hạn visa cho người nước ngoài bắt buộc phải đăng ký tạm trú là quy định về xuất nhập cảnh đã có từ lâu, tuy nhiên ở TPHCM từ 15/09/2013 giờ mới áp dụng lại, theo điều 15 của Nghị định số 21/2001/NĐ-CP về việc quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của ngưởi nước ngoài tại Việt Nam do Chính Phủ ban hành.

Gia hạn visa cho người nước ngoài bắt buộc phải đăng ký tạm trú, gia han visa bat buoc dang ky tam tru tai dia phuong

Theo quy định về quản lý xuất nhập cảnh thì người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 48 giờ phải làm thủ tục đăng ký tạm trú với cơ quan có thẩm quyền Việt Nam. Việc đăng ký tạm trú này để đảm bảo việc quản lý người nước ngoài cũng như đảm bảo quyền lợi cho người nước ngoài trong quá trình ở tại Việt Nam, chính vì vậy đăng ký tạm trú không những là nghĩa vụ mà còn là quyền lợi thiết thực của người nước ngoài khi lưu trú tại Việt Nam.

Khi xin cấp visa hoặc gia hạn visa cho người nước ngoài thì cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thể yêu cầu người nước ngoài cung cấp bằng chứng về việc đăng ký tạm trú tại Việt Nam như sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú.

Tại Việt Nam thì người nước ngoài có thể đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường nơi người nước ngoài tạm trú.

Điều 15.

1. Người nước ngoài nghỉ qua đêm tại khách sạn, khu nhà ở dành riêng cho người nước ngoài (kể cả khu nhà ở của ngoại giao đoàn) phải khai báo tạm trú thông qua chủ khách sạn hoặc người quản lý khu nhà ở. Chủ khách sạn, người quản lý khu nhà ở có trách nhiệm chuyển nội dung khai báo tạm trú của người nước ngoài đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thuộc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

2. Người nước ngoài nghỉ qua đêm tại nhà riêng công dân phải trực tiếp hoặc thông qua chủ nhà khai báo tạm trú với Công an phường, xã nơi tạm trú. Công an phường, xã có trách nhiệm chuyển nội dung khai báo tạm trú của người nước ngoài đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thuộc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Gia hạn visa cho người nước ngoài bắt buộc phải đăng ký tạm trú, gia han visa bat buoc dang ky tam tru tai dia phuong

Tại sao chọn dịch vụ gia hạn visa tại Giahanvisa.net.vn

Là những người từng trãi nhiều năm trong nghề, chúng tôi khẳng định và tự hào rằng chúng tôi rất am hiểu về thủ tục gia hạn visa. Lý do chọn dịch vụ gia hạn visa của chúng tôi:

– Sự am hiểu về pháp luật gia hạn visa

– Làm việc trung thực, thoải mái

– Thủ tục cấp visa được chúng tôi chuẩn bị chu đáo, các bạn không phải làm gì nhiều, chỉ cần giao cho chúng tôi hộ chiếu gốc trước 1-3 ngày trước ngày visa hết hạn, bạn không phải mất nhiều thời gian.

– Trả kết quả đúng hẹn.

– Chi phí hợp lý, không nói tới nói lui về giá.

– Quy tắc kim chỉ nam “làm được việc mới nhận tiền”.

– Tinh thần trách nhiệm cao, có tâm với nghề: Chúng tôi nói được là làm được, cho dù khó khăn đến đâu, chúng tôi cũng cố giải quyết một khi đã nhận hồ sơ.

Để tiết kiệm thời gian, tiền bạn và tăng hiệu quả công việc của bạn, hay gọi ngay Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt được tư vấn tốt nhất.

Chúc các bạn vui và gặt hái thành công trong cuộc sống!

Gia hạn visa cho người nước bắt buộc phải đăng ký tạm trú
Đánh giá bài viết!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
GIA HẠN VISA 1 THÁNG – 1 NĂM NHANH TRONG 1 NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96 | 0933 79 2626

Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận