Home Gia hạn visa theo quốc tịch Dịch vụ gia hạn visa cho người lao động Đan Mạch

Dịch vụ gia hạn visa cho người lao động Đan Mạch

Người Đan Mạch sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào VN khi lưu trú không quá 15 ngày. Các trường hợp có thời hạn lưu trú dài hơn, sẽ phải xin cấp visa tương ứng trước khi đến VN. Diện lao động Đan Mạch tại VN sẽ được xét cấp hai loại visa, gồm: visa LĐ1 và visa LĐ2.

Thời hạn của visa lao động được cấp, phụ thuộc vào thời gian làm việc theo giấy phép lao động/văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Khi gần đến thời điểm hết hạn, người lao động vẫn muốn tiếp tục làm việc tại lãnh thổ VN thì doanh nghiệp bảo lãnh cần tiến hành gia hạn visa cho người lao động Đan Mạch.

Quy định gia hạn visa cho người lao động Đan Mạch

Visa(thị thực) lao động là văn bản do cơ quan VN cấp cho người Đan Mạch, nhằm cho phép họ nhập cảnh và làm việc hợp pháp trên địa bàn lãnh thổ VN. Pháp luật quy định có 02 loại visa dành cho nhóm lao động, cụ thể gồm:

 • LĐ1: cấp cho người Đan Mạch làm việc tại VN không thuộc diện cấp giấy phép lao động;
 • LĐ2: cấp cho lao động Đan Mạch làm việc tại VN theo diện có giấy phép lao động hợp pháp.

Visa lao động cấp cho công dân Đan Mạch thường có thời hạn là 01 năm và tối đa là 2 năm. Giá trị thực tế của visa, sẽ tương ứng với thời gian công tác theo giấy phép lao động(GPLĐ) hoặc văn bản xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ VN. 

Khi visa gần hết hạn, người lao động Đan Mạch vẫn muốn tiếp tục làm việc, hợp tác với đơn vị VN thì cần tiến hành thủ tục gia hạn visa. Trường hợp giấy phép lao động của người Đan Mạch còn trên 01 năm (nếu không xin cấp thẻ tạm trú), thì có thể xin gia hạn visa bằng với thời hạn của giấy phép lao động.

Ngược lại, nếu giấy phép lao động/văn bản xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ còn giá trị sử dụng dưới 1 năm thì doanh nghiệp bảo lãnh chỉ có thể xin gia hạn visa cho người lao động Đan Mạch bằng với thời hạn còn lại của giấy phép tương ứng.

gia hạn visa cho người lao động Đan Mạch

Khó khăn khi người lao động Đan Mạch tự gia hạn visa

Có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn việc tự thực hiện gia hạn visa cho người Đan Mạch để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đủ am hiểu kiến thức pháp luật để làm thủ tục gia hạn visa hợp pháp, đặc biệt là trường hợp khẩn cấp trước thời điểm visa cũ đã gần hết hạn.

Khó khăn mà một số đơn vị bảo lãnh VN thường gặp phải khi gia hạn visa cho người lao động Đan Mạch là:

 • Quy định thủ tục gia hạn visa phức tạp(phân chia thành nhiều loại) và liên tục thay đổi nên doanh nghiệp không thể kịp thời cập nhật.
 • Gặp nhiều vấn đề về ngôn ngữ khi tự dịch thuật hồ sơ và xử lý thủ tục tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh VN.
 • Không biết cách giải trình lý do gia hạn visa cho người Đan Mạch;
 • Không nắm rõ thông tin về địa chỉ, cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận xử lý hồ sơ gia hạn.

Dịch vụ gia hạn visa cho người lao động Đan Mạch

Mọi khó khăn gia hạn visa cho người lao động Đan Mạch tại VN đều trở nên đơn giản khi doanh nghiệp đồng hành cùng PNVT. Chúng tôi sẽ hỗ trợ:

 • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn liên quan đến hoạt động gia hạn visa lao động một cách đúng trọng tâm;
 • Cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng Đan Mạch đang muốn tiếp tục làm việc tại VN;
 • Đơn giản hóa quy trình xử lý, đảm bảo đậu gia hạn visa ngay từ lần đầu;
 • Đại diện xử lý mọi tình huống phát sinh mà không phụ thu thêm phí;
 • Trả kết quả đúng thỏa thuận với khách hàng

Mọi thắc mắc liên quan đến việc gia hạn visa cho người Đan Mạch, vui lòng gọi ngay vào số Hotline của PNVT để được chuyên viên hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.