Home Gia hạn visa theo quốc tịch Gia hạn visa TT cho người Peru ở Việt Nam

Gia hạn visa TT cho người Peru ở Việt Nam

Người Peru đến Việt Nam với mục đích thăm người thân sẽ được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp visa thăm thân (visa TT). Trong visa TT sẽ ghi rõ thời hạn cho phép người Peru lưu trú hợp pháp tại Việt Nam. Do đó, nếu người Peru muốn ở lại Việt Nam lâu hơn thời hạn ghi trên visa TT thì người Peru cần phải làm thủ tục gia hạn visa TT.

Những trường hợp người Peru được cấp visa TT

Visa TT được cấp cho người Peru là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp visa ký hiệu LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2 hoặc người Peru là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

Ví dụ:

  • Người Peru kết hôn với người Việt Nam, là vợ hoặc chồng của người Việt Nam.
  • Người Peru là con của người Việt Nam.
  • Người Peru là vợ hoặc chồng hoặc con dưới 18 tuổi của người nước ngoài nhưng đang làm việc tại Việt Nam.

Như vậy, để người Peru được gia hạn visa TT thì ngay từ ban đầu người Peru phải nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa TT.

Gia hạn visa TT cho người Peru ở Việt Nam

Điều kiện gia hạn visa TT cho người Peru ở Việt Nam

Để gia hạn visa TT, người Peru cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Hộ chiếu và Visa TT mà người Peru đang sử dụng còn giá trị sử dụng.
  • Có giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân giữa người Peru và người thân đang sinh sống tại Việt Nam (các loại giấy tờ này phải do cơ quan có thẩm quyền cấp). Ví dụ: Giấy khai sinh; Sổ hộ khẩu gia đình; Giấy đăng ký kết hôn;… Trường hợp các giấy tờ trên do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng tiếng Việt.
  • Người Peru không bị trục xuất khỏi Việt Nam: Người Peru bị trục xuất khỏi Việt Nam sẽ không được gia hạn bất kỳ loại visa nào mà phải thực hiện lệnh xuất cảnh theo quyết định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Thời điểm gia hạn visa TT

Thủ tục gia hạn visa TT sẽ được thực hiện khi visa TT của người Peru sắp hết hạn. Dựa vào thời hạn xử lý hồ sơ gia hạn visa TT là 05 ngày và tránh trường hợp sửa đổi, bổ sung, PNVT khuyến cáo người Peru và người thân của người Peru nên thực hiện thủ tục gia hạn visa TT khoảng 10 ngày trước khi visa TT hết hạn. Sau khi hoàn thành thủ tục này, người Peru sẽ không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam mà sẽ được tiếp tục ở lại Việt Nam để sinh sống cùng người thân của mình.

Người Peru có thể tự gia hạn visa TT không?

Người Peru nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa TT nghĩa là phải có sự bảo lãnh từ người thân của người Peru tại Việt Nam. Do đó, người Peru không thể tự mình gia hạn visa TT mà cần phải có sự hỗ trợ của người thân của người Peru.

Ngoài ra, ngôn ngữ cũng là rào cản lớn khi người Peru tự mình gia hạn visa TT. Người Peru sẽ gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đến Cơ quan có thẩm quyền. Khi hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung thì người Peru cũng sẽ khó có thể hiểu được cần phải làm gì tiếp theo theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Do đó, người Peru và người thân của người Peru có thể tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ gia hạn visa, đơn cử là PNVT để tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện thủ tục gia hạn visa TT.

Trường hợp bạn có thắc mắc về những vấn đề liên quan đến việc gia hạn visa cho người Peru hoặc những vấn đề liên quan đến xuất nhập cảnh của người Peru nói riêng và người nước ngoài nói chung, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với PNVT.

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.