Chọn gia hạn visa hay xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam

Hỏi: Gia hạn visa và xin cấp thẻ tạm trú là 2 thủ tục được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam giải quyết. Và cả 2 thủ tục này đều khá quan trọng, người nước ngoài nên thực hiện để được lưu trú hợp pháp tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi nào thì chúng ta nên chọn gia hạn visa Việt Nam và khi nào nên chọn xin cấp thẻ tạm trú? Điều này còn khá mơ hồ với nhiều người, vì vậy chúng tôi xin được thông tin vấn đề này dưới sự hiểu biết về pháp luật, góc nhìn và quan điểm thực tiễn của chúng tôi.

Chọn gia hạn visa hay xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam

Đáp: Gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam là một việc làm cần thiết khi visa của người đó sắp hết hạn, và muốn tiếp tục được lưu trú hợp pháp tại Việt Nam. Và theo quy định hiện tại thì người nước ngoài chỉ có thể gia hạn visa với thời hạn thấp nhất là 1 tháng và cao nhất là 1 năm (12 tháng). Vì vậy, với những ai muốn lưu trú ở Việt Nam trong thời gian ngắn từ 1 tháng – 12 tháng thì có thể tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa khi visa Việt Nam của người đó sắp hết hạn.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng được gia hạn visa với mức 12 tháng, có trường hợp chỉ được gia hạn visa 1 tháng tháng với loại 1 lần hoặc nhiều lần, hay 3 tháng 1 lần hoặc nhiều lần. Còn tùy vào từng thời điểm, tùy đối tượng, vì vậy, cách hay nhất là bạn hãy gọi cho chuyên gia của PNVT để được tư vấn và hỗ trợ.

Còn thẻ tạm trú chỉ được cấp cho những đối tượng nhất định, những người này phải đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Xem đối tượng cấp thẻ tạm trú tại đây.

Xem điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại đây.

Thường những người xin cấp thẻ tạm trú có rất nhiều lợi ích, không chỉ được phép lưu trú lâu dài hợp pháp tại Việt Nam, mà còn được xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn của thẻ. Thời gian lưu trú của người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam khá dài, chẳng hạn với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì thời hạn của thẻ tạm trú được cấp là không quá 2 năm. Vì vậy nếu bạn là người nước ngoài muốn lưu trú lâu dài ở Việt Nam để làm việc, công tác, học tập…, bạn thuộc đối tượng được cấp thẻ tạm trú, và đảm bảo đáp ứng những điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam thì nên chọn giải pháp xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam thay vì thực hiện thủ tục gia hạn visa nhiều lần, vừa mất công, vừa mất sức, lại tiết kiệm nữa.

Trường hợp bạn còn có những vướng mắc về việc chọn gia hạn visa hay xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam hay muốn biết thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn visa Việt Nam, hoặc muốn hỗ trợ thực hiện các thủ tục này gấp trong 2 – 3 ngày thì hãy liên hệ với chuyên gia PNVT của chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top