Visa Mỹ diện công tác

Chúng ta phải nhìn nhận rằng xin visa Mỹ ngày càng một khó khăn, sát xuất đậu rất thấp, những trường hợp xin được visa Mỹ đều rơi vào visa Mỹ diện công tác (làm việc). Làm việc với cái tâm của nghề, chúng tôi khuyên Quý khách hãy đọc kỹ những thông tin sau đây trước khi tiến hành xin visa thông qua Công ty Dịch Dhuật Phú Ngọc Việt.visa my, visa my dien cong tac, dich vu visa my

Phú Ngọc Việt cung cấp các thông tin một cách khách quan nhằm giúp đỡ các đương đơn nắm rõ thủ tục cũng như quy trình cấp thị thực.

Phú Ngọc Việt không có tác động vào kết quả phỏng vấn xin thị thực hoặc thời gian xử lý, quyền quyết định là ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ là cơ quan có thẩm quyền ra quyết định các hồ sơ liên quan.
Phú Ngọc Việt chỉ tiến hành xin visa Mỹ cho Quý khách với cương vị người hướng dẫn để giúp tiết kiệm thời gian của Quý khách.

Giấy tờ cần thiết để visa Mỹ diện công tác

Qua thực tế thực hiện xin visa Mỹ, chúng tôi thông qua kiểm chứng thấy các loại giấy tờ sau thật sự hữu ích khi chứng minh đương đơn hội đủ điều kiện để được cấp visa Mỹ.

Đương đơn

1/ Hoạch kế hoạch Hành trình chuyến đi đến Mỹ, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ tại mỗi thành phố
2/ Thư mời của công ty bên Mỹ

 • Hộ chiếu
 • 2 ảnh 5×5
 • Giấy hẹn phỏng vấn
 • Biên lai phỏng vấn
 • Giấy CMND
 • Hộ khẩu
 • Hôn thú
 • Giấy khai sinh con
 • Đơn DS 160

Chứng minh công việc

 • Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận (nhân viên)
 • Giấp phép kinh doanh (chủ doanh nghiệp)
 • Quyết định cử đi công tác
 • Nếu đương đơn dùng hộ chiếu ngoại giao/công vụ, phải cung cấp công hàm của đơn vị chủ quản.

Chứng minh tài chính

 • Chủ quyền nhà đất
 • Sổ tiết kiệm + xác nhận số dư tài khoản
 • Giấy phép kinh doanh + Biên lai thuế

Lời khuyên cho bạn xin visa du lịch Mỹ

Đến đây thì chúng ta biết được vì sao lại xin visa Mỹ rất khó, vì họ sợ đương đơn sau khi xin được visa Mỹ, tìm cách ở lại Mỹ… Chúng tôi nhắc lại điều này để các bạn nắm được nguyên nhân sâu xa, từ đó tự tin để bước vào cuộc phỏng vấn.

1/ Nhận biết loại giấy tờ nào là quan trọng nhất

Một yếu tố khiến việc xin visa trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít du khách nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn. Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính độc lập (có sổ lương hưu, nhà có thuê, sổ tiết kiệm…).

2/ Trả lời phải khớp với thông tin trong hồ sơ

Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa. Trong trường hợp này, du khách có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

3/ Hồ sơ phải hoàn hảo, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Hồ sơ phải bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày dự định đi, đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán…

4/ Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ may được “điểm” cao khi phỏng vấn.visa my, visa my dien cong tac, dich vu visa my

5/  Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút)

6/ Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên…; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già… là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

Hãy đọc thêm những khó khăn khi xin visa Mỹ.

Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt hân hạnh được tư vấn Quý khách về dịch vụ visa Mỹ!

Hãy đọc thêm mục Gia hạn visa cho người Mỹ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top