Home Visa nhập cảnh Thủ tục xin công văn nhập cảnh 2022 ở Bình Định

Thủ tục xin công văn nhập cảnh 2022 ở Bình Định

Nếu bạn là người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Bình Định thì bạn cần tìm hiểu về thủ tục xin công văn nhập cảnh 2022 ở Bình Định để đảm bảo việc nhập cảnh vào Việt Nam là hợp pháp khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn ra tại Việt Nam.

Dưới đây PNVT sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về thủ tục xin công văn nhập cảnh hợp pháp ở Bình Định năm 2022. Thủ tục xin công văn nhập cảnh 2022 ở Bình Định bao gồm hai bước chính:

Xin công văn chấp thuận nhập cảnh của UBND tỉnh Bình Định

Để có thể bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào tỉnh Bình Định thì tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh cần phải xin ý kiến chấp thuận nhập cảnh của UBND tỉnh Bình Định.

Hồ sơ cần chuẩn bị, bao gồm:

 • Sao y giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bảo lãnh;
 • Văn bản đề nghị nhập cảnh ở Bình Định (PNVT cung cấp);
 • Danh sách người đề nghị xin nhập cảnh ở Bình Định (PNVT cung cấp);
 • Bản cam kết người nước ngoài không đến vùng dịch (hiện tại là khu vực các nước Châu phi).
 • Bản photo hộ chiếu của người nhập cảnh;
 • Giấy tờ chứng minh việc nhập cảnh vào Bình Định là hợp lý như: giấy phép lao động đang có hiệu lực (đối với người lao động có giấy phép lao động); giấy tờ chứng minh người có quan hệ thân nhân đi cùng để nhập cảnh vào Bình Định (đối với thân nhân)…

Các đối tượng đã có thẻ tạm trú, visa Việt Nam còn hạn thì được tự do nhập cảnh Việt Nam, xong vẫn phải thực hiện việc cách ly y tế theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Nơi tiếp nhận hồ sơ là Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định – Sở sẽ có trách nhiệm xem xét và gửi hồ sơ đề nghị UBND tỉnh Bình Định xét duyệt. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ nêu trên, bạn có thể liên hệ với PNVT để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Thủ tục xin công văn nhập cảnh 2022 ở Bình Định

Xin công văn nhập cảnh tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh

Sau khi đã nhận được công văn chấp thuận nhập cảnh của UBND tỉnh Bình Định, doanh nghiệp tiếp tục lập hồ sơ xin công văn nhập cảnh tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh để hoàn tất thủ tục xin nhập cảnh vào Bình Định.

Hồ sơ cần chuẩn bị, bao gồm:

 • Công văn chấp thuận nhập cảnh của UBND tỉnh Bình Định;
 • Giấy ủy quyền người đi nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh.
 • Mẫu đơn đề nghị cấp công văn nhập cảnh – mẫu NA2 (PNVT cung cấp);
 • Mẫu đơn giới thiệu về mẫu chữ ký, con dấu của doanh nghiệp bảo lãnh – mẫu NA16 (PNVT cung cấp);
 • Xác nhận Book vé máy bay và khách sạn, xe di chuyển từ sân bay đến điểm cách ly tại Việt Nam (Khách nước ngoài có thể chọn cách ly tại Bình Định hoặc TPHCM. Trường hợp cách ly tại TPHCM thì cần bổ sung thêm công văn chấp thuận nhập cảnh UBND TPHCM nữa).

Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội và Cơ quan đại diện tại TPHCM. Gọi cho HOTLINE của PNVT khi bạn cần tư vấn nhé!

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.