Home Gia hạn visa theo quốc tịch Thủ tục gia hạn visa ĐT cho người Venezuela ở Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa ĐT cho người Venezuela ở Việt Nam

Hiện nay, pháp luật quy định có 4 loại visa ĐT gồm ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4 cho phép người Venezuela nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích đầu tư. Hết thời hạn lưu trú hợp pháp được ghi rõ trên visa mà người Venezuela vẫn còn muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì người Venezuela và tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh cho họ phải thực hiện thủ tục gia hạn visa ĐT. Việc gia hạn cho người Venezuela phải được thực hiện theo đúng trình tự pháp luật Việt Nam quy định.

Điều kiện xin gia hạn visa ĐT 

Để được gia hạn visa ĐT cho người Venezuela ở Việt Nam, nhà đầu tư người Venezuela phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Hộ chiếu gốc của người Venezuela còn thời hạn theo quy định pháp luật
 • Visa ĐT mà người Venezuela đang sử dụng còn thời hạn
 • Có giấy tờ chứng minh người Venezuela là nhà đầu tư, cụ thể: Giấy phép kinh doanh; Giấy phép đầu tư; Giấy chứng nhận phần vốn góp, cổ phần tại doanh nghiệp;…

gia hạn visa ĐT cho người Venezuela

Thủ tục gia hạn visa ĐT cho người Venezuela ở Việt Nam

Gia hạn visa ĐT cho người Venezuela ở Việt Nam được thực hiện trong 3 bước sau đây:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ.

Người Venezuela và tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ, văn bản sau:

 • Mẫu NA5 – Đơn xin gia hạn visa ĐT cho người Venezuela
 • Mẫu NA16 (chỉ áp dụng trong trường hợp tổ chức, doanh nghiệp lần đầu nộp hồ sơ gia hạn visa) – mẫu giới thiệu con dấu, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh
 • Hồ sơ pháp lý của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh
 • Giấy tờ chứng minh người Venezuela là nhà đầu tư: Giấy chứng nhận phần vốn góp, cổ phần tại doanh nghiệp,…
 • Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ

Bước 2. Nộp hồ sơ.

Hồ sơ trên được nộp trực tiếp tại một trong những nơi sau:

 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh cấp tỉnh, thành phố nơi tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh có trụ sở chính; hoặc
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.
  • Tại Hà Nội: 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 3. Nhận kết quả.

Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, người nộp hồ sơ đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh – nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả và thực hiện đóng lệ phí theo quy định pháp luật. Trường hợp hồ sơ cần bổ sung, sửa đổi thì thời hạn giải quyết hồ sơ gia hạn visa ĐT cho người Venezuela sẽ kéo dài thêm.

Những lưu ý khi gia hạn visa ĐT

Khi gia hạn visa ĐT cho người Venezuela ở Việt Nam, người Venezuela và tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh cho họ cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Thủ tục gia hạn visa ĐT cho người Venezuela được thực hiện khi visa ĐT của người Venezuela đang sử dụng vẫn còn thời hạn. Trường hợp visa ĐT mà người Venezuela và tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh chưa thực hiện thủ tục gia hạn visa hoặc thực hiện mà chưa được cấp visa ĐT mới thì cũng đồng nghĩa với việc người Venezuela lưu trú tại Việt Nam bất hợp pháp. Trong trường hợp này, nếu người Venezuela có thể sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 18 Nghị định 144/2021/NĐ-CP: Vi phạm các quy định về xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú và đi lại. Do đó, người Venezuela và tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh cần thường xuyên kiểm tra thời hạn trên visa ĐT để có thời gian thực hiện thủ tục gia hạn visa ĐT hợp lý.
  • Người Venezuela được tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh hợp pháp.
 • Người Venezuela sinh sống tại Việt Nam không có hành vi vi phạm pháp luật và thực hiện việc khai báo tạm trú tại công an địa phương theo đúng quy định pháp luật.

Trên đây là những thông tin về thủ tục gia hạn visa ĐT cho người Venezuela ở Việt Nam. Nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ gia hạn visa tại PNVT theo số Hotline trên màn hình để được tư vấn miễn phí và giải đáp tận tình trường hợp cụ thể của bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.