Home Gia hạn visa theo quốc tịch Thủ tục gia hạn visa ĐT cho người Colombia tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa ĐT cho người Colombia tại Việt Nam

Hiện nay, pháp luật quy định có 4 loại visa ĐT gồm ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4 cho phép người Colombia nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích đầu tư. Tương ứng với 04 loại visa ĐT nêu trên sẽ có thời hạn lưu trú tại Việt Nam khác nhau. Do đó, người Colombia cần lưu ý xem kỹ thời hạn trên visa ĐT của mình để thực hiện gia hạn trong khoảng thời gian hợp lý nếu vẫn có nhu cầu ở lại Việt Nam làm việc sau khi visa ĐT hết hạn.

Điều kiện xin gia hạn visa ĐT cho người Colombia

Để được gia hạn visa ĐT, nhà đầu tư người Colombia phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Hộ chiếu gốc của người Colombia còn thời hạn theo quy định pháp luật
 • Visa ĐT đang sử dụng còn thời hạn
 • Có giấy tờ chứng minh người Colombia là nhà đầu tư, cụ thể: Giấy phép kinh doanh; Giấy phép đầu tư; Giấy chứng nhận phần vốn góp, cổ phần tại doanh nghiệp;…

gia hạn visa ĐT cho người Colombia

Thủ tục gia hạn visa ĐT

Bước 1. Người Colombia và tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ, văn bản sau:

 • Mẫu NA5 – Đơn xin gia hạn visa ĐT cho người Colombia
 • Mẫu NA16 (chỉ áp dụng trong trường hợp tổ chức, doanh nghiệp lần đầu nộp hồ sơ gia hạn visa) – mẫu giới thiệu con dấu, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh
 • Hồ sơ pháp lý của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh
 • Giấy tờ chứng minh là người Colombia là nhà đầu tư: Giấy chứng nhận phần vốn góp, cổ phần tại doanh nghiệp,…
 • Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ

Bước 2. Nộp hồ sơ nêu trên trực tiếp tại một trong những nơi sau:

 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố nơi tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh có trụ sở chính.
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.
  • Tại Hà Nội: 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 3. Nhận kết quả.

Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh – nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả và thực hiện đóng lệ phí theo quy định pháp luật. Trường hợp hồ sơ cần bổ sung, sửa đổi thì thời hạn giải quyết sẽ kéo dài thêm.

Lưu ý về thời hạn chuẩn bị gia hạn visa ĐT

Như đã nêu ở trên, một trong những điều kiện để được gia hạn visa ĐT là visa ĐT đang sử dụng của người Colombia phải còn thời hạn. Tuy nhiên, pháp luật không quy định phải thực hiện thủ tục gia hạn visa ĐT trước bao nhiêu ngày visa ĐT hết hạn. Do đó, người Colombia cũng như tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh phải chủ động về thời gian trong việc gia hạn visa ĐT. Trường hợp nếu visa ĐT hết hạn mà visa ĐT mới chưa được xem xét và cấp cho người Colombia thì người Colombia sẽ lưu trú quá hạn tại Việt Nam (lưu trú bất hợp pháp). Điều này gây ra rất nhiều hậu quả rắc rối cho người Colombia như phải nộp tiền phạt và có thể bị trục xuất ra khỏi Việt Nam.

Căn cứ vào thời hạn trả kết quả của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ có sai sót thì thời hạn có thể kéo dài hơn. Như vậy, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh và người Colombia cần chuẩn bị hồ sơ trong khoảng 10 ngày trước ngày visa ĐT của người Colombia hết hạn.

Nếu có câu hỏi hoặc thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ gia hạn visa tại PNVT theo số Hotline trên màn hình để được tư vấn miễn phí và giải đáp tận tình trường hợp cụ thể của bạn.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.