Thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên ở Việt Nam

Việt Nam và Triều Tiên đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao từ ngày 31/01/1950. Từ đây, cư dân của 2 quốc gia này cũng thuận tiện trong việc nhập cảnh qua lại và dễ dàng thực hiện thủ tục gia hạn visa nếu muốn ở lâu dài hơn. Để chuẩn bị đúng, đủ giấy tờ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên đến du lịch, công tác, làm việc, du học… ở Việt Nam. PNVT đã tổng hợp toàn bộ cẩm nang gia hạn visa cho người Triều Tiên ở Việt Nam cũng như kinh nghiệm thực hiện thủ tục để sớm có kết quả chỉ trong 3 ngày làm việc.

thủ tục gia hạn visa cho người triều tiên

Điều kiện gia hạn visa cho người Triều Tiên ở Việt Nam

Tuân thủ quy định về điều kiện gia hạn visa cho người Triều Tiên ở Việt Nam sẽ đảm bảo việc thực hiện thủ tục hành chính này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Và dưới đây là các điều kiện gia hạn visa mà bạn cần biết:

– Hồ sơ gia hạn visa cho người Triều Tiên tại Việt Nam phải đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật

– Visa vẫn còn thời hạn sử dụng

– Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng

– Đối tượng gia hạn visa không là người phạm tội trong thời gian lưu trú tại Việt Nam

– Đối tượng thực hiện thủ tục gia hạn visa có mặt ở Việt Nam để thực hiện thủ tục gia hạn visa

– Riêng người Triều Tiên là nhà đầu tư, người lao động đến Việt Nam công tác hay làm việc hoặc người Triều Tiên là vợ hoặc chồng con của công dân Việt Nam, vợ chồng con (dưới 18 tuổi) của người Triều Tiên làm việc ở Việt Nam phải được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, đồng ý bảo lãnh.

Thành phần hồ sơ thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên tại Việt Nam được chia thành nhiều loại, cụ thể:

1. Thủ tục gia hạn visa DL cho người Triều Tiên (visa du lịch)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên đến Việt Nam du lịch, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc)

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

2. Thủ tục gia hạn visa ĐT cho nhà đầu tư Triều Tiên (visa đầu tư)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Hồ sơ pháp nhân của công ty: giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu

+ Giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư Triều Tiên: giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có thể hiện là thành viên góp vốn.

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

3. Thủ tục gia hạn visa DN cho người Triều Tiên tại Việt Nam (visa công tác)

Thủ tục gia hạn visa công tác cho người Triều Tiên tại Việt Nam nhiều người còn gọi là thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp (DN) dành cho người Triều Tiên vào làm việc với doanh nghiệp Việt Nam. Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên đến làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên (nếu có)

4. Thủ tục gia hạn visa LĐ cho người Triều Tiên tại Việt Nam (visa lao động)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên đến làm việc tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy xác nhận người lao động Triều Tiên không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động

5. Thủ tục gia hạn visa TT cho người Triều Tiên tại Việt Nam (visa thăm thân)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên theo diện thăm thân, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 1 tháng của người Triều Tiên muốn gia hạn visa

+ Visa đang sử dụng của người muốn gia hạn visa

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: giấy kết hôn, giấy khai sinh….

+ Giấy tờ sau tùy theo từng trường hợp:

. Người Triều Tiên là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam: cần Giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người Việt(người bảo lãnh), giấy bảo lãnh do công an địa phương xác nhận.

. Vợ, chồng con của người lao động Triều Tiên: Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5) và giấy phép kinh doanh (công ty bảo lãnh người nước ngoài). Passport và visa hiện tại của người bảo lãnh (người lao động nước ngoài).

Cách điền mẫu hồ sơ làm thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên

Điền mẫu NA5 thông tư số 04/2015/TT-BCA là việc vô cùng quan trọng. Mẫu NA5 là văn bản không thể thiếu trong hồ sơ gia hạn visa cho người Triều Tiên tại Việt Nam. Mẫu NA5 do Bộ Công An ban hành ngày 05 tháng 01 năm 2015 và mẫu này chỉ dùng khi thực hiện thủ tục gia hạn visa thăm thân, thương mại cho người Triều Tiên tại Việt Nam. Mẫu NA5 không sử dụng khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên đi du lịch đến Việt Nam.

Khi điền mẫu Na5 gia hạn visa cho người Triều Tiên ở Việt Nam, bạn cần lưu ý:

1. Mỗi người Triều Tiên muốn thực hiện thủ tục gia hạn visa chỉ thực hiện 1 bản. Người khai cần có hộ chiếu, 01 ảnh mới chụp cỡ 4cm x 6cm (phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính mầu)

2. Người khai hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên tại Việt Nam phải ghi rõ loại hộ chiếu (phổ thông, công vụ, ngoại giao…) tại mục 7

3. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người đề nghị gia hạn visa nếu thân nhân ở Việt Nam bảo lãnh

4. Cần có xác nhận của cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh hoặc Trưởng Công an phường, xã xác nhận. Bạn có thể download mẫu NA5 tại đây.

Nơi có thẩm quyền giải quyết hồ sơ gia hạn visa cho người Triều Tiên ở Việt Nam

Nơi có thẩm quyền giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên tại Việt Nam là Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh thành. Cơ quan Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam là ở Hà Nội, TPHCM.

Riêng với Phòng quản lý xuất nhập cảnh thì các bạn có thể liên hệ tại tỉnh, thành phố gần nhất (nơi bạn đang có mặt ở Việt Nam) để được thực hiện thủ tục. Hiện 63 tỉnh thành Việt Nam đều có Phòng Quản lý xuất nhập – nơi giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ gia hạn visa phức tạp (các trường hợp khó….) còn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiếp nhận và giải quyết thủ tục gia hạn visa đơn giản hơn.

Các cách gia hạn visa cho người Triều Tiên tại Việt Nam

Cách 1: Tự thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên ở Việt Nam

Cách 2: Sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người Triều Tiên ở Việt Nam

Lưu ý với giải pháp tự làm thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên

Tự làm thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên ở Việt Nam là điều mà nhiều người nghĩ đến, tuy nhiên trước khi thực hiện, các bạn cần lưu ý các điểm sau:

+ Chuẩn bị đúng, đủ hồ sơ

+ Rà soát điều kiện gia hạn visa. Nếu có vướng mắc hãy gọi chuyên gia PNVT để được tư vấn và hỗ trợ

+ Khai mẫu hồ sơ, sắp xếp giấy tờ

+ Nộp hồ sơ gia hạn visa tại cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên ở Việt Nam.

Ngoài các vấn đề trên, các bạn cần chuẩn bị trước tinh thần, lường trước mọi tình huống, tránh để phát sinh chi phí, chậm trễ trong việc có được kết quả gia hạn visa cho người Triều Tiên tại Việt Nam. Dưới đây là các vấn đề cần lưu ý:

– Rào cản về vấn đề ngôn ngữ

– Phải chờ làm thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên

– Phát sinh chi phí do các bạn thiếu kinh nghiệm xử lý hồ sơ, chưa có một bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, và phải di chuyển nhiều lần để bổ sung, sửa đổi hồ sơ.

– Không thể gia hạn visa cho người Triều Tiên nhanh, gấp được.

Giải pháp làm thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên trong 3 ngày

Để làm nhanh thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên trong 3 ngày bạn cần sử dụng dịch vụ gia hạn visa có uy tín, bởi thực tế nếu bạn tự thực hiện thủ tục cũng phải mất 5-10 ngày mới nhận được kết quả.

PNVT là công ty đa dịch vụ, chuyên cung cấp dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoại tại Việt Nam, chúng tôi cam đoan các bạn sẽ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất vì:

+ PNVT có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm xử lý hồ sơ, tư vấn và hỗ trợ trọn gói, kể cả giai đoạn dịch thuật, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự, vì chúng đôi có lực lượng biên dịch viên, chuyên viên xử lý hồ sơ gia hạn visa tại chỗ.

+ PNVT luôn đưa ra nhiều hướng giải quyết giúp tháo gỡ mọi trường hợp gia hạn visa cho người Triều Tiên, kể cả với hồ sơ gấp, hồ sơ khó. Đặc biệt chúng tôi giao kết quả gia hạn visa cho người Triều Tiên tại nhà nếu bạn yêu cầu.

Hiện PNVT nhận tư vấn và làm thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Với người nước ngoài ở TPHCM thì PNVT sẽ xử lý nhanh hơn thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Triều Tiên, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, bởi văn phòng chính của chúng tôi ở Quận Bình Thạnh, TPHCM. Vì vậy, nếu các bạn cần thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Triều Tiên nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả, nhận kết quả tận nhà trong 3 ngày làm việc thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top