Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam (sau đây gọi tắt là gia hạn visa Hàn Quốc) là yêu cầu bắt buộc của người Hàn tại Việt Nam, nếu visa của bạn đang sử dụng sắp hết hạn. Và thời gian được gia hạn thêm visa Hàn Quốc tùy thuộc vào loại visa mà người Hàn đang sử dụng. Trường hợp visa của bạn sắp hết hạn mà bạn không thực hiện thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc hoặc bạn gia hạn visa trễ thì có thể sẽ bị xử phạt hành chính hoặc trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam tùy theo mức độ vi phạm. Vì vậy, gia hạn visa đúng hạn sẽ luôn là cách tốt nhất, đảm bảo cuộc sống, công việc của chính bạn. Và để giúp bạn nhanh chóng thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam, tránh được việc phải trả lời những câu hỏi từ phía cơ quan chức năng khi vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam, cũng như giải quyết các trường hợp đặc biệt khi xin gia hạn visa thì PNVT chúng tôi xin giới thiệu thành phần hồ sơ thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc và những lưu ý khi thực hiện thủ tục này.

gia hạn visa cho người hàn quốc tại việt nam

Gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam, nếu không thực hiện có thể bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam

Gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam hay gia hạn visa Việt Nam cho người Hàn Quốc là thủ tục bắt buộc nếu người Hàn Quốc muốn tiếp tục lưu trú tại Việt Nam. Gia hạn visa Việt Nam hay Vietnam Visa Renewal hoặc Vietnam Visa Extension là thủ tục được cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam thực hiện.

Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM

Theo quy định, nếu người Hàn Quốc không thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam khi visa của họ hết hạn thì họ có thể chịu các hình thức xử phạt sau:

+Phạt hành chính

+Phạt buộc xuất cảnh

+Phạt trục xuất, giới hạn quyền xuất nhập cảnh Việt Nam.

Và dĩ nhiên tùy theo mức độ vi phạm mà sẽ chịu các hình phạt khác nhau, cụ thể: trường hợp visa quá hạn vài ngày thì sẽ bị xử phạt hành chính; nếu cố tình vi phạm với thời gian dài sẽ bị phạt hành chính bằng tiền hoặc buộc xuất cảnh; Trường hợp cố tình vi phạm nhiều lần, thiếu tôn trọng pháp luật Việt Nam thì sẽ bị áp dụng hình phạt gồm cả phạt hành chính, giới hạn quyền xuất nhập cảnh và buộc trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Thời gian nộp hồ sơ gia hạn visa Hàn Quốc tại cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian nộp hồ sơ gia hạn visa Hàn Quốc là thời điểm quan trọng quyết định việc bạn chắc chắn có được visa trước khi visa đang sử dụng hết hạn. Nếu bạn thực hiện thủ tục gia hạn trễ thì có thể chịu các hình thức xử phạt của cơ quan chức năng như đã nêu ở trên. Và thời điểm visa được xem là hết hạn là 1 ngày sau ngày hết hạn được ghi trên visa.

Ví dụ: ngày 26/4/2019 visa của bạn hết hạn, và qua ngày 27/4/2019 visa của bạn xem như hết hạn.

Vì vậy, bạn cần phải có kế hoạch thực hiện thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc trước để không phải rơi vào những tình huống bất lợi cho bản thân.

Khi visa hết hạn, bạn không còn cơ hội thực hiện thủ tục gia hạn visa nữa mà chỉ có thể thực hiện giải pháp là xin cấp visa mới mà thôi.

Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

1. Thủ tục gia hạn visa du lịch cho người Hàn Quốc

+ Passport (gốc), còn thời hạn ít nhất 6 tháng

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

2.Thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư Hàn Quốc

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Hồ sơ pháp nhân của công ty: giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu

+ Giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư Hàn Quốc: giấy chứng nhận  đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có thể hiện là thành viên góp vốn.

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

3. Thủ tục gia hạn visa công tác cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa công tác cho người Hàn Quốc tại Việt Nam hay thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp (DN) dành cho người Hàn Quốc vào làm việc với doanh nghiệp Việt Nam.

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

4. Thủ tục gia hạn visa lao động cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người lao động Hàn Quốc không thuộc diện cấp giấy phép lao động

5. Thủ tục gia hạn visa thăm thân cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

+ Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 1 tháng của người Hàn Quốc muốn gia hạn visa

+ Visa đang sử dụng của người muốn gia hạn visa

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: giấy kết hôn, giấy khai sinh….

+ Giấy tờ sau tùy theo từng trường hợp:

. Người Hàn Quốc là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam: cần  Giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người Việt(người bảo lãnh), giấy bảo lãnh do công an địa phương xác nhận.

. Vợ, chồng con của người lao động Hàn Quốc: Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5) và giấy phép kinh doanh (công ty bảo lãnh người nước ngoài). Passport và visa hiện tại của người bảo lãnh (người lao động nước ngoài).

Mẫu hồ sơ gia hạn visa cho người Hàn Quốc

Đối với hồ sơ gia hạn visa cho người Hàn Quốc đi du lịch thì chỉ cần những loại văn bản, giấy tờ nêu trên. Còn hồ sơ xin gia hạn visa cho người Hàn Quốc đang tạm trú, làm việc tại Việt Nam thì phải thực hiện mẫu NA5. Form mẫu này là tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Biểu mẫu này được ban hành kèm theo thông tư số 04 /2015/TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015. Các bạn có thể download mẫu NA5 tại đây.

Nơi giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại TPHCM

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà cơ quan giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc là 1 trong 2 nơi sau đây:

* Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an tại TPHCM:

– Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

– Số điện thoại: +84 236 3822 381

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Công an TPHCM

– Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 028 3829 9398

Thời gian xử lý hồ sơ gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam của cơ quan xuất nhật cảnh

Theo quy định thì cơ quan xuất nhập cảnh sẽ giải quyết hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài trong 5-7 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan này nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Tuy nhiên nếu các bạn cần gia hạn visa gấp trong 3 – 4 ngày thì các bạn có thể liên hệ với dịch vụ gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam của công ty PNVT chúng tôi.

Những lưu ý khi gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Để nhanh chóng có được visa mới, bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Thứ nhất, nên tìm hiểu kỹ thủ tục, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn visa;

– Thứ hai, gia hạn visa đúng thời điểm;

– Thứ ba, cần chuẩn bị phí gia hạn visa để nộp cho cơ quan giải quyết hồ sơ;

– Thứ tư, theo kinh nghiệm của nhiều người thì bạn không nên tự gia hạn visa, vì có thể xảy ra nhiều trường hợp phát sinh cần xử lý mà bạn không biết phải giải quyết như thế nào;

– Thứ năm, trường hợp visa bị quá hạn, muốn cấp visa mới theo mong muốn hoặc muốn gia hạn visa lao động nhưng chưa tìm được công ty bảo lãnh thì cách tốt nhất là hãy liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi để được cung cấp phương hướng giải quyết tốt nhất.

Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc ở 63 tỉnh thành

PNVT có văn phòng tại TPHCM, song chúng tôi phát triển dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc ở 63 tỉnh thành Việt Nam. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Thủ tục gia hạn visa mọi quốc gia

PNVT ngoài việc tư vấn và hỗ trợ  thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam chúng tôi còn tư vấn, hỗ trợ người nước ngoài ở trên 200 quốc gia thực hiện thủ tục gia hạn visa tại Việt Nam. Hãy liên hệ với PNVT để thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Singapore, Indonesia, Negara Brunei Darussalam, Philippines, Đông Timor, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ, Hàn Quốc, Triều Tiên, Hong Kong, Macau, Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Nepal, Bhutan, Sri Lanka (Ceylon), Maldives, Anh, Afghanistan, Kazakhstan,Uzbekistan,

Xem thêm
Turkmenistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Hồi giáo Iran (Persian), Iraq, Ả Rập Saudi, Kuwait, Qatar, Bahrain,  Palestine, Israel (Nhà nước Do Thái), Ả Rập, Oman, Yemen, Hashemite Jordan, Ả Rập Syria, Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ,  Síp, Akrotiri và Dhekelia,  Azerbaijan,  Armenia,  Gruzia,  Abkhzia,  Nam Ossetia,  Nagorno – Karabakh,  Thụy Điển,  Phần Lan,  Na Uy,  Estonia,  Latvia,  Litva,  Đan Mạch,  Anh và Bắc Ireland, Ireland,  Iceland, Quần đảo Faroe, Đảo Man, Địa hạt Jersey, Địa hạt Guernsey, Quần đảo Svalbard & Jan Mayen, Quần đảo Åland,   Đức,  Pháp,  Hà Lan,  Bỉ,  Thụy Sĩ,  Áo, Đại  Luxembourg,  Lichtenstein,  Monaco,  Tây Ban Nha,  Bồ Đào Nha, Lusitania,  Andorra, Gibraltar,  Ý,  San Marino, Vatican,  Malta,  Slovenia,  Croatia,  Bosnia & Herzegovina, Montenegro,  Serbia,  Kosovo,  Albania,  Hy Lạp,  Bắc Mecedonia,  Nga, Ukraine,  Ba Lan,  Belarus,  Moldova,  Transnistria,  Séc,  Slovak, Hungary, Romania,  Bulgaria, Canada,  Hoa Kỳ, Greenland, Saint Pierre & Miquelon, Quần đảo Bermuda,  Mexico, Belize,  Guatemala,  El Salvador,  Honduras,  Nicaragua,  Costa Rica,  Panama,   Brazil,  Argentina,  Uruguay,  Paraguay,  Chile,  Đa dân tộc Bolivia,  Peru,  Ecuador,  Colombia,  Venezuela Bolivar,  Suriname,   Guyana, Guiana thuộc Pháp, Quần đảo Falkland, Quần đảo Nam Georgia & Nam Sandwich,  Cuba, Jamaica/ Ha-mai-ca,  Haiti,  Dominican, Quần đảo Cayman, Puerto Rico, Bahamas, Quần đảo Turks & Caicos,  Saint Kitts & Nevis, Anguilla, Saint Barthélemy, Montserrat, Saba, Eustatius, Dominica, Grenada, Barbados, Saint Vincen & The Grenadines, Antigua & Barbuda, Saint Lucia,  Trinidad & Tobago, Aruba, Bonaire, Curaçao, Saint Martin, Sint Maarten, Martinique, Guadeloupe,  Ả Rập Ai Cập,  Libya,  Tunisia, Algeria,  Maroc,  Ả Rập Sarawi,  Sudan,  Nam Phi,  Lesotho,  Swaziland,  Namibia,  Botswana,  Mauritania,  Mali,  Niger,   Nigeria,  Sénégal,  Gambia,  Guinea,  Guinea Bissau,  Cape Verde,  Sierra Leone,  Liberia,  Côte d’Ivoire, Burkina Faso,  Ghana,  Togo,  Benin, Saint Helena, Ascension & Tristan da Cunha,  Sát,  Hàn Phi,  Cameroon,  Congo,  Congo,  Gabon,  Guinea Xích Đạo,  São Tomé & Príncipe,  Angola,  Nam Sudan,  Ethiopia,  Eritrea,  Djibouti,   Somalia,  Somaliland,  Uganda,  Rwanda,  Burundi,  Kenya,  Tanzania, Malawi,   Mozambique,   Zambia,   Zimbabwe, Madagascar,  Comoros,   Seychelles,   Mauritius, Đảo Réunion, Mayotte, Úc, New Zealand, Norfolk, Giáng Sinh, Papua New Guinea,   Palau, Vanuatu,   Fiji, New Caledonia, Micronesia,  Kiribati, Marshall,   Nauru, Mariana, Guam, Tuvalu, Tonga, Samoa, Samoa, Polynesia, Wallis & Futuna, Cook, Niue, Tokelau, Pitcairn, Henderson, Ducie và quần đảo Oeno.

Vì sao không nên tự thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Tùy theo từng loại thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam mà mức độ thực hiện thủ tục khó, dễ khác nhau. Với người Hàn Quốc mới sang Việt Nam thì chúng tôi khuyên các bạn không nên tự thực hiện thủ tục, bởi:

  1. Rào cản ngôn ngữ
  2. Các bạn không thể xử lý nhanh hồ sơ
  3. Chưa có kinh nghiệm thực hiện thủ tục
  4. Lúng túng trong việc làm thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam.
  5. Khi gặp vướng mắc không biết phải giải quyết như thế nào.
  6. Phải chờ đợi để nộp hồ sơ và nhận kết quả
  7. Mất nhiều thời gian xử lý hồ sơ, có thể phát sinh thêm chi phí

PNVT đảm bảo chất lượng dịch vụ gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Khi visa của bạn sắp hết hạn, hãy đến với dịch vụ gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam của công ty PNVT. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được đảm bảo:

– Tư vấn thủ tục đơn giản, cần thiết nhất

– Xử lý nhanh chóng hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài.

– Theo sát hồ sơ đến cùng, giải quyết mọi trường hợp khó, triệt để hồ sơ gia hạn visa

– Chi phí hợp lý, không trao đổi đi trao đổi lại về phí dịch vụ gia hạn visa

– Trả kết quả visa đúng hẹn

– Hỗ trợ cần gấp visa mới trong 3-4 ngày.

– Hỗ trợ thực hiện các thủ tục khác như: dịch thuật công chứng tư pháp, làm thẻ tạm trú, xin giấy phép lao động, đổi giấy phép lái xe nước ngoài, hợp pháp hóa lãnh sự…

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam, thì hãy đến với công ty PNVT của chúng tôi nhé. PNVT là công ty có uy tín, với kinh nghiệm hơn 11 năm xử lý các thủ tục hành chính liên quan đến người nước ngoài. Chúng tôi cam đoan chắc chắn sẽ gia hạn visa được cho bạn./.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top