Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam (sau đây gọi tắt là gia hạn visa Hàn Quốc) là yêu cầu bắt buộc của người Hàn tại Việt Nam, nếu visa của bạn đang sử dụng sắp hết hạn. Và thời gian được gia hạn thêm visa Hàn Quốc tùy thuộc vào loại visa mà người Hàn đang sử dụng. Trường hợp visa của bạn sắp hết hạn mà bạn không thực hiện thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc hoặc bạn gia hạn visa trễ thì có thể sẽ bị xử phạt hành chính hoặc trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam tùy theo mức độ vi phạm. Vì vậy, gia hạn visa đúng hạn sẽ luôn là cách tốt nhất, đảm bảo cuộc sống, công việc của chính bạn. Và để giúp bạn nhanh chóng thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam, tránh được việc phải trả lời những câu hỏi từ phía cơ quan chức năng khi vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam, cũng như giải quyết các trường hợp đặc biệt khi xin gia hạn visa thì PNVT chúng tôi xin giới thiệu thành phần hồ sơ thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc và những lưu ý khi thực hiện thủ tục này.

gia hạn visa cho người hàn quốc tại việt nam

Gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam, nếu không thực hiện có thể bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam

Gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam hay gia hạn visa Việt Nam cho người Hàn Quốc là thủ tục bắt buộc nếu người Hàn Quốc muốn tiếp tục lưu trú tại Việt Nam. Gia hạn visa Việt Nam hay Vietnam Visa Renewal hoặc Vietnam Visa Extension là thủ tục được cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam thực hiện.

Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM

Theo quy định, nếu người Hàn Quốc không thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam khi visa của họ hết hạn thì họ có thể chịu các hình thức xử phạt sau:

+Phạt hành chính

+Phạt buộc xuất cảnh

+Phạt trục xuất, giới hạn quyền xuất nhập cảnh Việt Nam.

Và dĩ nhiên tùy theo mức độ vi phạm mà sẽ chịu các hình phạt khác nhau, cụ thể: trường hợp visa quá hạn vài ngày thì sẽ bị xử phạt hành chính; nếu cố tình vi phạm với thời gian dài sẽ bị phạt hành chính bằng tiền hoặc buộc xuất cảnh; Trường hợp cố tình vi phạm nhiều lần, thiếu tôn trọng pháp luật Việt Nam thì sẽ bị áp dụng hình phạt gồm cả phạt hành chính, giới hạn quyền xuất nhập cảnh và buộc trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Thời gian nộp hồ sơ gia hạn visa Hàn Quốc tại cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian nộp hồ sơ gia hạn visa Hàn Quốc là thời điểm quan trọng quyết định việc bạn chắc chắn có được visa trước khi visa đang sử dụng hết hạn. Nếu bạn thực hiện thủ tục gia hạn trễ thì có thể chịu các hình thức xử phạt của cơ quan chức năng như đã nêu ở trên. Và thời điểm visa được xem là hết hạn là 1 ngày sau ngày hết hạn được ghi trên visa.

Ví dụ: ngày 26/4/2019 visa của bạn hết hạn, và qua ngày 27/4/2019 visa của bạn xem như hết hạn.

Vì vậy, bạn cần phải có kế hoạch thực hiện thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc trước để không phải rơi vào những tình huống bất lợi cho bản thân.

Khi visa hết hạn, bạn không còn cơ hội thực hiện thủ tục gia hạn visa nữa mà chỉ có thể thực hiện giải pháp là xin cấp visa mới mà thôi.

Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Hiện nay, PNVT đang thực hiện 2 thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam là thủ tục gia hạn visa du lịch cho người Hàn Quốc và thủ tục gia hạn visa công tác cho người Hàn Quốc tại Việt Nam. Dưới đây là thành phần hồ sơ của 2 thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam:

• Thủ tục gia hạn visa du lịch cho người Hàn Quốc

+ Passport (gốc), còn thời hạn ít nhất 6 tháng

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

• Thủ tục gia hạn visa công tác cho người Hàn Quốc

+ Passport (gốc), còn thời hạn ít nhất 6 tháng

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

+ Công văn bảo lãnh của cơ quan/doanh nghiệp

+ Tờ khai xin gia hạn visa thị thực (mẫu NA5)

+ Giấy phép lao động/miễn giấy phép lao động hoặc giấy chứng nhận đầu tư tùy theo từng trường hợp

Nơi giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại TPHCM

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà cơ quan giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc là 1 trong 2 nơi sau đây:

* Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an tại TPHCM:

– Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

– Số điện thoại: +84 236 3822 381

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Công an TPHCM

– Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 028 3829 9398

Thời gian xử lý hồ sơ gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam của cơ quan xuất nhật cảnh

Theo quy định thì cơ quan xuất nhập cảnh sẽ giải quyết hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài trong 5-7 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan này nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Tuy nhiên nếu các bạn cần gia hạn visa gấp trong 3 – 4 ngày thì các bạn có thể liên hệ với dịch vụ gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam của công ty PNVT chúng tôi.

Những lưu ý khi gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Để nhanh chóng có được visa mới, bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Thứ nhất, nên tìm hiểu kỹ thủ tục, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn visa;

– Thứ hai, gia hạn visa đúng thời điểm;

– Thứ ba, cần chuẩn bị phí gia hạn visa để nộp cho cơ quan giải quyết hồ sơ;

– Thứ tư, theo kinh nghiệm của nhiều người thì bạn không nên tự gia hạn visa, vì có thể xảy ra nhiều trường hợp phát sinh cần xử lý mà bạn không biết phải giải quyết như thế nào;

– Thứ năm, trường hợp visa bị quá hạn, muốn cấp visa mới theo mong muốn hoặc muốn gia hạn visa lao động nhưng chưa tìm được công ty bảo lãnh thì cách tốt nhất là hãy liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi để được cung cấp phương hướng giải quyết tốt nhất.

PNVT đảm bảo chất lượng dịch vụ gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Khi visa của bạn sắp hết hạn, hãy đến với dịch vụ gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam của công ty PNVT. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được đảm bảo:

– Tư vấn thủ tục đơn giản, cần thiết nhất

– Xử lý nhanh chóng hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài.

– Theo sát hồ sơ đến cùng, giải quyết mọi trường hợp khó, triệt để hồ sơ gia hạn visa

– Chi phí hợp lý, không trao đổi đi trao đổi lại về phí dịch vụ gia hạn visa

– Trả kết quả visa đúng hẹn

– Hỗ trợ cần gấp visa mới trong 3-4 ngày.

– Hỗ trợ thực hiện các thủ tục khác như: dịch thuật công chứng tư pháp, làm thẻ tạm trú, xin giấy phép lao động, đổi giấy phép lái xe nước ngoài, hợp pháp hóa lãnh sự…

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam, thì hãy đến với công ty PNVT của chúng tôi nhé. PNVT là công ty có uy tín, với kinh nghiệm hơn 11 năm xử lý các thủ tục hành chính liên quan đến người nước ngoài. Chúng tôi cam đoan chắc chắn sẽ gia hạn visa được cho bạn./.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
GIA HẠN VISA 1 THÁNG – 1 NĂM NHANH TRONG 1 NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0933 79 2626 | 0977 894 613 | 0968 541 130 | 0981 059 551

Email: pnvt01@gmail.com | pnvt05@gmail.com | pnvt04@gmail.com

Bình luận


*