Nhận diện công văn nhập cảnh của Cục Quản lý Xuất nhập Cảnh – Bộ Công An Visa

Người nước ngoài đang ở nước ngoài muốn xin visa LĐ phải điền mẫu NA2 đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam. Mẫu đơn này sẽ kèm theo giấy phép lao động của người nước ngoài, hồ sơ pháp nhân của công ty, tổ chức mời bảo lãnh, nộp đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam để đề nghị xin cấp visa LĐ tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại sân bay quốc tế của Việt Nam. Sau khi được cấp công văn nhập cảnh thì người nước ngoài có thể đến Lãnh sự quán/ Đại sứ Quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc đến sân bay quốc tế, cửa khẩu quốc tế của Việt Nam để được cấp xin visa nhập cảnh. Vậy mẫu công văn được cấp có nội dung như thế nào? Trong trường hợp người nước ngoài quên mang theo mẫu công văn này thì có được cấp visa LĐ nhập cảnh Việt Nam hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

công văn nhập cảnh của cục xuất nhập cảnh

Tìm hiểu mẫu công văn nhập cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Mẫu công văn nhập cảnh do Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp, sẽ được thể hiện song ngữ, ghi rõ nơi nhận thị thực là tại cửa khẩu hoặc tại sân bay hay Đại Sự quán/ Lãnh Sự quán Việt Nam ở nước ngoài.

Nội dung công văn nhập cảnh gồm các thông tin sau đây:

1. Nơi cấp: Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An

2. Số công văn

3. Thời gian cấp

4. Công văn chấp thuận nhập cảnh sẽ được Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam gửi đến Công ty bảo lãnh

5. Nội dung công văn gồm:

+ Thông tin trả lời về số công văn, thời gian, số lượng người nhập cảnh, mục đích nhập cảnh là làm việc (lao động) ở Việt Nam mà công ty bảo lãnh đã đề nghị trước đó.

+ Thông tin người được phép nhập cảnh Việt Nam, gồm: tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, thời gian nhập cảnh, nơi nhận thị thực nhập cảnh

6. Các nơi nhận công văn có liên quan

7. Người có thẩm quyền ký tên, có dấu tròn của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An.

tìm hiểu mẫu công văn nhập cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Nếu người nước ngoài quên mang theo mẫu công văn thì có được cấp visa nhập cảnh Việt Nam hay không?

Khi đã được cấp công văn nhập cảnh Việt Nam với mục đích lao động, người nước ngoài sẽ được cấp visa LĐ nếu mang theo công văn nhập cảnh đến địa điểm nhận thị thực nhập cảnh ghi trên công văn. Trong trường hợp, người nước ngoài quên mang loại giấy tờ này thì chắc chắn, bộ phận chức năng có thẩm quyền cấp visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự Quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc phòng có chức năng cấp thị thực visa tại cửa khẩu, hay sân bay sẽ không cấp visa LĐ cho bạn được. Do đó, người nước ngoài cần phải kết sức lưu ý, nhớ mang theo công văn nhập cảnh được cấp nhé. Xem thêm Cách gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

công văn thì có được cấp visa nhập cảnh Việt Nam

Nơi hỗ trợ thực hiện thủ tục nhập cảnh, gia hạn visa nhanh chóng cho người nước ngoài tại TPHCM

Muốn thực hiện thủ tục xin công văn nhập cảnh hoặc gia hạn visa gấp trong 3 ngày thì bạn có thể đến với dịch vụ nhập cảnh, gia hạn visa của PNVT chúng tôi. Với hơn 11 năm thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh cho người nước ngoài tại Việt Nam, chúng tôi cam đoan sẽ rút ngắn quá trình thực hiện thủ tục, trả kết quả đúng hẹn, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho quý khách hàng.

Hãy gọi cho chúng tôi khi các bạn cần gia hạn visa gấp hoặc muốn xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài nhanh chóng và tiết kiệm nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top