Hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam

Người nước ngoài muốn nhập cảnh Việt Nam phải có visa (trừ một số công dân ở quốc gia được miễn thị thực theo hiệp định song phương hoặc đơn phương của Việt Nam). Khi visa hết hạn, người nước ngoài cần phải tiến hành gia hạn visa nếu muốn tiếp tục ở lại Việt Nam. Vậy hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài diện du lịch và công tác gồm những loại giấy tờ nào? Nơi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ gia hạn visa? Và các lưu ý khi thực hiện thủ tục là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

hồ sơ xin gia hạn visa

Hồ sơ gia hạn visa du lịch với người nước ngoài ở Việt Nam

Khách nước ngoài đến Việt Nam, nếu thuộc trường hợp được miễn thị thực thì nhiều nhất cũng chỉ là 30 ngày. Riêng đối tượng không thuộc diện được miễn thị thực, khi nhập cảnh Việt Nam buộc phải tiến hành xin visa, hết visa phải tiến hành gia hạn visa nếu muốn tiếp tục ở lại Việt Nam.
Theo quy định thì khách du lịch nước ngoài có thể tiến hành gia hạn visa 1 tháng 1 lần (ở Việt Nam trong 1 tháng, nếu xuất cảnh thì visa hết hiệu lực), 1 tháng nhiều lần (ở Việt Nam trong 1 tháng, được xuất cảnh nhiều lần cho đến khi visa hết hạn), 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần.

Hồ sơ gia hạn visa cho khách du lịch nước ngoài ở Việt Nam gồm những loại giấy tờ văn bản sau:

1. Visa đang sử dụng

2. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng

3. Hình 3cm x 4cm

Hồ sơ gia hạn visa công tác, làm việc của người nước ngoài ở Việt Nam

Người nước ngoài đến Việt Nam công tác làm việc được công ty trên lãnh thổ Việt Nam bảo lãnh. Nếu visa hết hạn, đối tượng này vẫn tiếp tục làm việc ở Việt Nam thì phải tiến hành gia hạn visa theo quy định của pháp luật.

Tùy từng trường hợp mà người nước ngoài lựa chọn thời hạn gia hạn visa: 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần, 6 tháng nhiều lần, 6 tháng 1 lần, 12 tháng nhiều lần… Riêng trường hợp người nước ngoài có giấy phép lao động khi gia hạn visa sẽ được xét gia hạn visa LĐ bằng với thời hạn ghi trên giấy phép lao động.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi gia hạn visa cho người nước ngoài công tác, làm việc tại Việt Nam gồm:

1. Visa đang sử dụng

2. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng

3. Hình 3cm x 4cm

4. Mẫu NA5 thông tư 04/2015/TT-BCA

5. Công văn bảo lãnh của cơ quan, doanh nghiệp

6. Giấy phép lao động/ miễn giấy phép lao động hoặc giấy chứng nhận đầu tư tùy theo từng trường hợp…. Hãy gọi cho PNVT để được tư vấn cụ thể nhé.

Nơi tiếp nhận và giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại 63 tỉnh thành phố mà cụ thể là Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tại 63 tỉnh/ thành phố là cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam. Chẳng hạn: ở TPHCM có Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM, ở Bình Phước có Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh Bình Phước…

Ngoài ra ở TPHCM và Hà Nội, bạn còn có thể đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại Hà Nội và TPHCM để được hỗ trợ giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Lưu ý khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam

Để thuẩn lợi thực hiện thủ tục gia hạn visa, sớm có kết quả gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam, bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam

– Có chế độ ghi nhớ thời điểm gia hạn visa, thường xuyên kiểm tra hộ chiếu và thông tin ghi nhớ, tránh trường hợp gia hạn visa trễ và những phiền toái sẽ xảy ra sau đó.

– Nếu muốn gia hạn visa nhanh chóng trong 3 ngày thì không nên tự thực hiện thủ tục, hãy sử dụng dịch vụ gia hạn visa có uy tín tại PNVT.

Đến với PNVT là đến với giải pháp được các chuyên gia có kinh nghiệm hơn 11 năm trực tiếp xử lý hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Đặc biệt, PNVT đảm bảo bạn sẽ nhận được kết quả gia hạn visa thật 100%. Vì vậy, nếu các bạn cần gia hạn visa gấp trong 3 ngày thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi nhé.

2 thoughts on “Hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam”

  1. Hương Hương

    Nếu vợ là người Việt Nam bảo lãnh cho người TQ, có nhất thiết vợ phải đi cùng không ạ? Hay mình cầm giấy tờ tùy thân của 2 vợ chồng đi có làm được không?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top