Home Gia hạn visa theo quốc tịch Gia hạn visa TT cho người Equador tại Việt Nam

Gia hạn visa TT cho người Equador tại Việt Nam

Visa thăm thân (visa TT) là một trong những giấy tờ quan trọng nhất khi người Equador đến Việt Nam để thăm người thân của mình. Visa TT có ghi rõ thời hạn cho phép người Equador lưu trú hợp pháp tại Việt Nam nên sau khi hết thời hạn này, người Equador phải làm thủ tục xuất cảnh ra khỏi Việt Nam. Trong trường hợp họ muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì phải thực hiện thủ tục gia hạn visa TT.

Người Equador nào được gia hạn visa TT?

Visa TT được cấp cho người Equador là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp visa ký hiệu LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2 hoặc người Equador là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

Như vậy, để người Equador được gia hạn visa TT thì ngay từ ban đầu người Equador phải nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa TT.

Ví dụ:

  • Người Equador kết hôn với người Việt Nam, là vợ hoặc chồng của người Việt Nam.
  • Người Equador là con của người Việt Nam.
  • Người Equador là cha hoặc mẹ của người Việt Nam.
  • Người Equador là vợ hoặc chồng hoặc con dưới 18 tuổi của người nước ngoài nhưng đang làm việc tại Việt Nam.

Gia hạn visa TT cho người Equador

Thực hiện gia hạn visa TT khi nào?

Thủ tục gia hạn visa TT sẽ được thực hiện khi visa TT của người Equador sắp hết hạn. Sau khi hoàn thành thủ tục này, người Equador sẽ không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam mà họ sẽ được tiếp tục ở lại Việt Nam để sinh sống cùng người thân của mình.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt như người Equador lưu trú quá hạn visa TT nhưng vẫn muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì tùy theo mức độ mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ xem xét gia hạn visa TT. Nếu không thể gia hạn visa TT thì người Equador sẽ bị trục xuất ra khỏi Việt Nam và có thể bị cấm nhập cảnh trong một thời gian nhất định. Do đó, người Equador cần thường xuyên kiểm tra thời hạn trên visa TT để thực hiện thủ tục gia hạn visa TT theo đúng thời gian, trình tự pháp luật Việt Nam quy định.

Điều kiện để gia hạn visa TT

Để gia hạn visa TT, người Equador cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Visa TT mà người Equador đang sử dụng còn giá trị sử dụng.
  • Có giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân giữa người Equador và người thân đang sinh sống tại Việt Nam: Các loại giấy tờ này phải do cơ quan có thẩm quyền cấp. Ví dụ: Giấy khai sinh; Sổ hộ khẩu gia đình; Giấy đăng ký kết hôn;… Trường hợp các giấy tờ trên do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng tiếng Việt.
  • Hộ chiếu của người Equador còn thời hạn sử dụng. Nếu hộ chiếu hết hạn hoặc còn quá ngắn hạn thì người Equador phải đi làm hộ chiếu mới.
  • Người Equador không bị trục xuất khỏi Việt Nam: Người Equador bị trục xuất khỏi Việt Nam sẽ không được gia hạn bất kỳ loại visa nào mà phải thực hiện lệnh xuất cảnh theo quyết định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Có thể tự gia hạn visa TT cho người Equador không?

Người Equador có thể tự gia hạn visa cho mình nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại, đặc biệt là về ngôn ngữ. Khi tiếp xúc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, ngôn ngữ là rào cản và trở ngại lớn nhất của người Equador nói riêng và người nước ngoài nói chung. Người Equador sẽ gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đến Cơ quan có thẩm quyền. Khi hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung thì người Equador cũng sẽ khó có thể hiểu được cần phải làm gì tiếp theo theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Do đó, người Equador có thể tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ gia hạn visa, đơn cử là PNVT để tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện thủ tục gia hạn visa TT.

Trường hợp bạn có thắc mắc về những vấn đề liên quan đến việc gia hạn visa cho người Equador hoặc những vấn đề liên quan đến xuất nhập cảnh của người Equador nói riêng và người nước ngoài nói chung, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với PNVT.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.