Gia hạn visa DN (doanh nghiệp) Việt Nam, điều kiện và thủ tục

Người nước ngoài đến Việt Nam công tác dưới 3 tháng sẽ được cấp visa DN (doanh nghiệp). Nếu visa DN hết hạn, đối tượng này phải thực hiện thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam. Trong trường hợp muốn ở trên 3 tháng, người nước ngoài nên làm giấy phép lao động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Và dưới đây là điều kiện, thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi gia hạn visa doanh nghiệp (DN) và giải pháp có được kết quả gia hạn visa doanh nghiệp (DN) trong 3 ngày làm việc. Các bạn hãy dành vài phút lướt qua bài viết này để tránh bỏ lỡ cơ hội sở hữu kết quả gia hạn visa DN trong một vài trường hợp cần thực hiện gấp thủ tục này.

Đối tượng thực hiện thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp (DN)?

Visa doanh nghiệp Việt Nam sẽ cấp cho người nước ngoài vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam, có thể là người đến Việt Nam công tác, làm việc với thời hạn dưới 3 tháng. Họ có thể là người vào chào bán hàng hóa, dịch vụ; người được cử sang làm việc tại doanh nghiệp Việt Nam theo hợp đồng thương mại; di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp; cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án; giảng dạy, tình nguyện viên; thực hiện thỏa thuận quốc tế, làm việc tại vị trí chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc lao động kỹ thuật tại doanh nghiệp;…

Gia hạn visa DN (doanh nghiệp)

Ký hiệu visa doanh nghiệp Việt Nam

Người nước ngoài được cấp visa doanh nghiệp, có ký hiệu DN. Visa này khác với visa lao động vì visa lao động (LĐ) chỉ cấp cho người lao động người nước ngoài có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc có giấy phép lao động Việt Nam.

Các loại visa doanh nghiệp Việt Nam

Theo Luật xuất nhập cảnh 2014 thì visa doanh nghiệp chỉ là ký hiệu DN, nhưng theo quy định Luật xuất nhập cảnh 2019 thì visa doanh nghiệp có 2 loại:

 •  Visa DN1 – Cấp cho người nước ngoài làm việc với doanh nghiệp, tổ chức khác có tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 •  Visa DN2 – Cấp cho người nước ngoài vào chào bán dịch vụ, thành lập hiện diện thương mại, thực hiện các hoạt động khác theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Thời hạn của visa doanh nghiệp Việt Nam?

Theo Luật xuất nhập cảnh 2019, visa NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, ĐT4, DN1, DN2, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn không qua 12 tháng. Đó là quy định chung về thời hạn của một số loại visa. Trong thực tế, visa doanh nghiệp Việt Nam (visa có ký hiệu DN) cấp cho người nước ngoài sẽ chỉ có thời hạn 3 tháng.

Nếu visa DN hết hết, họ có thể tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa DN 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần; 1 tháng 1 lần và 1 tháng nhiều lần.

Điều kiện thực hiện thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam?

Để thuận lợi trong việc thực hiện thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam, người nước ngoài cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Visa DN sắp hết hạn
 •  Người nước ngoài đang có mặt ở Việt Nam
 • Được cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh,
 •  Hộ chiếu còn thời hạn trên 1 tháng
 •  Có đủ thành phần hồ sơ hợp lệ theo quy định

Ghi chú: Thời hạn visa (thị thực) ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế ít nhất 30 ngày.

Hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam

Hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam gồm:

 •  Passport (gốc) còn thời hạn trên 1 tháng
 •  Visa DN đang sử dụng
 •  Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5 thông tư 04/2015/TT_BCA)
 •  Giấy phép đăng ký kinh doanh
 •  Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

Thời gian giải quyết thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam

Thời gian giải quyết thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam là khoảng 5 -10 ngày làm việc kể từ ngày đối tượng này nộp hồ sơ gia hạn visa doanh nghiệp.

Nơi giải quyết thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam?

Nơi tiếp nhận và giải quyết thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam cho người nước ngoài là:

 Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam:

 •  Ở Hà Nội: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024 3825 7941
 •  Ở TPHCM: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM. Điện thoại: 028 3920 1701

 Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố ở 63 tỉnh thành

Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố là cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam ở 63 tỉnh, thành phố Việt Nam.

Phí thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam

Căn cứ vào thời hạn của loại visa mà các bạn chọn khi tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam (3 tháng hay 1 tháng, 1 nhiều hay nhiều lần) mà mức phí thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam sẽ khác nhau. Nếu các bạn cần biết chính xác mức lệ phí cụ thể ở từng thời điểm cụ thể, các bạn hãy gọi đến PNVT của chúng tôi nhé.

Tham khảo văn bản trước khi làm thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam

Nghiên cứu văn bản pháp luật liên quan đến visa và gia hạn visa sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam một cách thuận lợi và dễ dàng hơn. Dưới đây là các quy định pháp luật cần lưu ý:

 •  Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (số 47/2014/QH13) được ban hành ngày 16/6/2014.
 •  Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (số 51/2019/QH14) được ban hành ngày 25/11/2019.
 • Quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam theo thông tư 04/2015/TT-BCA.

Không nên tự làm thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam, tại sao?

Nhiều người nước ngoài muốn gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam (visa DN) nhưng không phải đối tượng nào cũng dễ dàng thực hiện thủ tục, bởi:

 •  Rào cản ngôn ngữ
 • Không có doanh nghiệp, công ty bảo lãnh
 • Không nắm quy định, không biết khai mẫu hồ sơ
 • Lúng túng khi xử lý hồ sơ.
 • Phải chờ đợi nộp hồ sơ, nhận kết quả
 •  Tốn nhiều thời gian, công sức, vài trường hợp phát sinh thêm chi phí không đáng có.
 • Không nhận được kết quả gia hạn visa như mong muốn
 • Chẫm trễ nhận được kết quả gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam

Đây là những điều khó khăn, vướng mắc của người nước ngoài, khiến nhiều người phải xuất cảnh ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, rồi xin cấp mới visa Việt Nam khi muốn tiếp tục ở lại Việt Nam. Một số người lại không biết hoặc ngại thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam, một số khác không có công ty nào bảo lãnh nên mất nhiều thời gian, công sức và chi phí tiến hành thực hiện thủ tục hoặc hồ sơ bị cơ quan chức năng từ chối và phải trở về nước. Thật là đáng tiếc.

Dịch vụ gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam trong 3 ngày giải quyết triệt để mọi tình huống khó

Dịch vụ gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam trong 3 ngày, giải quyết triệt để mọi tình huống khó là dịch vụ trọn gói, tiết kiệm, hiệu quả của công ty PNVT. Đến với PNVT, các bạn sẽ:

 •  Được chuyên gia có 12 năm kinh nghiệm trực tiếp tư vấn, xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục gia hạn visa doanh nghiệpViệt Nam;
 •  Được tư vấn giải quyết mọi tình huống khó: visa hết hạn, không có công ty bảo lãnh…
 • Hỗ trợ xử lý nhanh hồ sơ, sớm nhận kết quả visa như mong muốn
 •  Không phải xuất cảnh rồi quay lại Việt Nam nếu không muốn;
 •  Được xử lý hồ sơ nhanh chóng, nhận kết quả gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam trong 3 ngày làm việc
 •  Tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, tránh phát sinh chi phí không đáng có.
 •  Phí dịch vụ gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam hợp lý, thống nhất, cụ thể, rõ ràng.

Do đó, nếu các bạn cần chuyên gia của PNVT hỗ trợ tư vấn và xử lý hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam cho người nước ngoài, nhận kết quả thật 100% trong 3 ngày làm việc thì hãy đến với dịch vụ gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam tại PNVT nhé. Chúng tôi đảm bảo các bạn sẽ nhận được kết quả như mong đợi.

XEM THÊM

1 thought on “Gia hạn visa DN (doanh nghiệp) Việt Nam, điều kiện và thủ tục”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top