Gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, điều bạn nên biết

Gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam (Vietnam visa extension) có phải là vấn đề mà bạn đang quan tâm? Vậy ý nghĩa của việc gia hạn visa là gì? Người nước ngoài có thể gia hạn những loại visa nào? Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi gia hạn visa du lịch và công tác tại Việt Nam gồm những gì? Sau đây, hãy cùng PNVT tìm hiểu nhé.

Gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, điều bạn nên biết

Ý nghĩa của gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam là quy định của pháp luật Việt Nam. Bạn phải thực hiện thủ tục gia hạn visa khi visa của người nước ngoài sắp hết hạn và bạn muốn tiếp tục ở lại Việt Nam một cách hợp pháp.

Tại Việt Nam, cơ quan giải quyết hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài là cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Người nước ngoài có thể gia hạn những loại visa nào tại Việt Nam

Ở Việt Nam, người nước ngoài có thể gia hạn các loại visa sau:

+ Visa 1 tháng 1 lần: chỉ được ở Việt Nam trong 1 tháng, nếu người nước ngoài xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam thì visa sẽ hết hạn.

+ Visa 1 tháng nhiều lần: là loại visa có thời hạn sử dụng trong vòng 1 tháng, và trong khoảng thời gian này thì người nước ngoài có thể xuất nhập cảnh nhiều lần cho đến khi visa hết hạn.

+ Visa 3 tháng 1 lần: chỉ được ở Việt Nam trong 3 tháng, nếu người nước ngoài xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam thì visa sẽ hết hạn.

+ Visa 3 tháng nhiều lần: là loại visa có thời hạn sử dụng trong vòng 3 tháng, và trong khoảng thời gian này thì người nước ngoài có thể xuất nhập cảnh nhiều lần cho đến khi visa hết hạn.

+ Visa 12 tháng 1 lần: chỉ được ở Việt Nam trong 12 tháng, nếu người nước ngoài xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam thì visa sẽ hết hạn.

+ Visa 12 tháng nhiều lần: là loại visa có thời hạn sử dụng trong vòng 12 tháng, và trong khoảng thời gian này thì người nước ngoài có thể xuất nhập cảnh nhiều lần cho đến khi visa hết hạn.

Lưu ý: gia hạn visa 1 tháng 1 lần, 1 tháng nhiều lần, 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần chỉ dành cho đối tượng người nước ngoài du lịch Việt Nam.
Gia hạn visa 12 tháng 1 lần, 12 tháng nhiều lần thì dành cho người lao động nước ngoài làm việc, công tác tại Việt Nam. (Nếu người nước ngoài có giấy phép lao động, người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam thì có thể làm thẻ tạm trú. Khi thẻ tạm trú hết hạn thì xin cấp lại thẻ tạm trú tại Việt Nam)

Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi gia hạn visa du lịch và công tác tại Việt Nam

* Thành phần hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài du lịch Việt Nam

– Visa đã được cấp

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng

– Hình 3cm x 4cm

* Thành phần hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài công tác Việt Nam

+ Visa đang sử dụng

+ Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 6 tháng

+ Hình 3cm x 4cm

+ Công văn bảo lãnh của cơ quan/doanh nghiệp

+ Tờ khai xin gia hạn visa thị thực

+ Giấy phép lao động/ miễn giấy phép lao động hoặc giấy chứng nhận đầu tư tùy theo từng trường hợp…. Hãy gọi cho PNVT để được tư vấn cụ thể nhé.

Trường hợp bạn muốn được hỗ trợ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam nhanh chóng, có kết quả chỉ trong 2-3 ngày làm việc thì hãy gọi ngay cho PNVT của chúng tôi. PNVT sẽ tư vấn miễn phí và hỗ trợ tối đa cho bạn, bạn không cần phải làm gì nhiều cả.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top