Home Gia hạn visa theo quốc tịch Gia hạn visa cho người Nga được thực hiện như thế nào?

Gia hạn visa cho người Nga được thực hiện như thế nào?

Mục đích của việc gia hạn visa cho người Nga là để họ có thêm thời gian lưu trú tại Việt Nam (VN), tiếp tục công tác, làm việc, học tập… Hiện nay, VN đã và đang cấp rất nhiều loại visa khác nhau tương thích với mục đích nhập cảnh của từng công dân Nga.

Việc gia hạn visa cũng được chia thành nhiều trường hợp khác nhau, với yêu cầu mục đích gia hạn và giá trị của thị thực cũ phải tương ứng. Một cách dễ  dàng để hình dung là: người Nga sẽ được phép dùng visa lao động để gia hạn tiếp cho mục đích lao động, chứ không thể dùng để gia hạn loại thị thực thăm thân nhân.

Thời điểm gia hạn visa để không bị trục xuất khỏi VN

Pháp luật VN không quy định cụ thể về thời điểm gia hạn visa, vì đây là thủ tục phát sinh theo nhu cầu của từng cá nhân. Người Nga muốn gia hạn visa, cần nộp đề nghị xét duyệt trước thời điểm visa nhập cảnh vào VN hết hạn.

Mặc dù không có quy định rõ ràng về ngày thực hiện thủ tục gia hạn, nhưng nếu người Nga tiến hành trễ hơn so với thời điểm hết hạn của visa cũ, thì buộc phải chịu một số hình phạt hành chính hoặc tệ hơn là chịu chế tài trục xuất khỏi VN.

Vậy thời điểm nào xin gia hạn visa cho người Nga là phù hợp nhất? Vấn đề này rất quan trọng, vì nó quyết định đến 90% việc hồ sơ của người Nga có được cơ quan VN xét duyệt hay không?

Tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ gia hạn visa trước ngày hết hạn khoảng 5-7 ngày làm việc. Không nên nộp quá sớm, vì cơ quan VN cũng sẽ từ chối tiếp nhận hồ sơ. Cũng không nên nộp trễ, vì dù chỉ là trễ 01 ngày thì công dân Nga cũng không được xét duyệt theo thủ tục gia hạn và phải chịu mức xử phạt tương ứng.

Để tiết kiệm thời gian, chi phí bạn nên thực hiện thủ tục gia hạn visa vào khoảng thời gian thích hợp nhất. Việc gia hạn chậm trễ sẽ là “dấu ấn xấu” khó phai trong hồ sơ của người Nga, khiến cho việc nhập cảnh và xin visa Việt Nam sau này trở nên khó khăn hơn.

Gia hạn visa cho người Nga

Gia hạn visa cho người Nga được thực hiện như thế nào?

Việc gia hạn visa cho người Nga được chia thành nhiều trường hợp khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Loại visa du lịch cần chuẩn bị: Bản gốc hộ chiếu; visa đang sử dụng;
 • Loại visa thương mại(đầu tư, công tác): Bản gốc hộ chiếu; visa nhập cảnh VN; tờ khai đề nghị cấp thị thực; hồ sơ pháp nhân của công ty bảo lãnh; giấy tờ chứng minh nhà đầu tư/giấy phép lao động/văn bản có giá trị tương ứng; văn bản bảo lãnh của doanh nghiệp.
 • Loại visa thăm thân nhân: Bản gốc hộ chiếu; visa nhập cảnh; giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân với người VN.

Đơn vị tiếp nhận và xử lý hồ sơ gồm:

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP. Hà Nội(số 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội);
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM(số 333-335-337 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM);
 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh cấp tỉnh tại các địa phương.

Lệ phí gia hạn visa phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể với mức thời hạn mà người Nga muốn gia hạn thêm.

Giải pháp gia hạn visa cực tiết kiệm cho người Nga

Có thể thấy, việc gia hạn visa là thủ tục khá phức tạp đối với người Nga khi không thành thạo tiếng Việt cũng như thiếu hiểu biết về quy định pháp luật VN. Giải pháp gia hạn visa tiết kiệm nhất chính là đồng hành cùng PNVT.

Với kinh nghiệm hơn 14 năm phục vụ khách hàng trong và ngoài nước, PNVT đảm bảo:

 • 100% có thể gia hạn mọi loại visa theo yêu cầu của khách;
 • Giải quyết mọi vấn đề vướng mắc từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến khi thành công gia hạn visa;
 • Thời hạn xử lý nhanh chóng, có thể làm gấp chỉ từ 5 đến 10 ngày;
 • Tư vấn hỗ trợ giải quyết cho các trường hợp bị quá hạn visa hoặc sai mục đích;
 • Miễn phí sửa chữa, bổ sung thông tin gia hạn visa nếu có sai sót.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ gia hạn visa cho người Nga, vui lòng nhấc máy lên và gọi ngay vào số Hotline của PNVT nhé!

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.