Home Gia hạn visa theo quốc tịch Dịch vụ gia hạn visa DN cho người Equador ở Việt Nam

Dịch vụ gia hạn visa DN cho người Equador ở Việt Nam

Người Equador nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa doanh nghiệp (visa DN) và vẫn muốn ở lại Việt Nam sau khi visa DN hết hạn thì thực hiện theo một trong hai cách sau: (1) xuất cảnh ra khỏi Việt Nam và nhập cảnh vào Việt Nam một lần nữa và (2) thực hiện thủ tục gia hạn visa DN. Theo đó, cách thứ 2 giúp người Euqador cũng như tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh người Equador tiết kiệm được thời gian và chi phí nhiều hơn.

Thời hạn visa DN của người Equador

Người Equador nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa DN theo 2 trường hợp sau:

  • Visa DN1 được cấp cho người Equador vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam.
  • Visa DN2 được cấp cho người Equador vào chào bán dịch vụ, thành lập hiện diện thương mại, thực hiện các hoạt động khác theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Căn cứ khoản 4 Điều 1 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sửa đổi 2019 quy định:

“Thị thực ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, ĐT4, DN1, DN2, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn không quá 12 tháng.”

Tuy nhiên, căn cứ khoản 4 Điều 154 Bộ luật Lao động 2019 quy định
“4. Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.”

Như vậy, visa DN được cấp cho người Equador có thời hạn tối đa 03 tháng. Khi sắp hết thời hạn nêu trên, người Equador muốn ở lại Việt Nam thì phải thực hiện thủ tục gia hạn visa DN.

gia hạn visa DN cho người Equador

Nên chuẩn bị gia hạn visa DN cho người Equador trước bao nhiêu ngày?

Thời hạn trả kết quả gia hạn visa DN cho người Equador là sau khoảng 5 ngày làm việc (không tính ngày nghỉ cuối tuần và ngày lễ theo quy định) kể từ ngày hồ sơ gia hạn visa DN cho người Equador đầy đủ và hợp lệ. Nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc không đầy đủ thì cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu người nộp hồ sơ bổ sung và thời gian xử lý hồ sơ sẽ kéo dài lâu hơn.

Bên cạnh đó, nếu người Equador hoặc tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh tự tiến hành gia hạn visa thì thời gian chuẩn bị hồ sơ cũng phải mất từ 2 đến 5 ngày làm việc. Như vậy, tổng thời gian xin gia hạn visa DN cho người Equador dao động từ 7 – 10 ngày làm việc.

Do đó, tránh trường hợp chưa có kết quả gia hạn visa mà visa của người Equador đã hết hạn, người Equador và tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh cần chủ động xin gia hạn visa sớm (khoảng từ 10 đến 14 ngày trước khi visa DN hết thời hạn) hoặc sử dụng dịch vụ gia hạn visa để người Equador có thể an tâm lưu trú hợp pháp tại Việt Nam. Đồng thời, việc xin gia hạn visa sớm hoặc sử dụng dịch vụ gia hạn visa giúp người Equador chủ động lường trước các tình huống khác phát sinh ngoài ý muốn.

Dịch vụ gia hạn visa DN cho người Equador ở Việt Nam

Mặc dù thủ tục gia hạn visa DN không quá phức tạp tuy nhiên, đối với tổ chức, doanh nghiệp lần đầu tiên bảo lãnh cho người Equador thực hiện gia hạn visa DN cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Để việc gia hạn được diễn ra thuận lợi và tiết kiệm, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh cho người Equador nên tham khảo và sử dụng dịch vụ gia hạn visa tại các công ty dịch vụ, đơn cử là PNVT.

Với kinh nghiệm 14 năm làm việc trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, lưu trú cho người Equador nói riêng và người nước ngoài nói chung tại Việt Nam, PNVT tin tưởng sẽ cung cấp đến bạn dịch vụ chất lượng nhất với giá cả hợp lý, cạnh tranh. Bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ pháp lý của người Equador (hộ chiếu, visa,…) và các giấy tờ pháp lý của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh (giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,…), PNVT sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả. Hãy liên hệ ngay với PNVT để được tư vấn chi tiết và hướng dẫn thực hiện gia hạn visa DN cho người Equador.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.